อาหาร 4 อย่างที่ควรเลี่ยง! กินแล้วอาจเป็นมะเร็งได้! ควรระวัง!

แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้เรากีฬาและฆ่าผู้คนไปอย่างมากมายทำให้ นั้นไม่ใช่โรคเอดส์อีกต่อไป แต่กับกายเป็นโรคมะเร็งที่บอกเลยว่าปัจจุบันนี้คนไทยนั้นเป็นกันเยอะมากและเสียชีวิตจากโรคนี้เยอะมากจริงๆซึ่งบางคนนั้นกว่าจะรู้ตัวก็เค้าคันที่สี่ไปแล้วก็มี ซึ่งแน่นอนว่าการเกิดโรคมะเร็งนั้นมักจะเกิดจากการพฤติกรรมของเราอยู่เสมอโดยเฉพาะการกินซึ่งบอกเลยว่าวันนี้เราจะมาแนะนำสี่เมนูอาหารซึ่งถือว่าเสี่ยงต่อมะเร็งเป็นอย่างมากหากเราหลีกได้ก็คงดี จะมีอะไรบ้างนั้นลองตามกันมาดูเลย 1.มันฝรั่งทอด ถือเป็นอาหารยอดฮิตที่เด็กเด็กและผู้ใหญ่มักจะหยิบมาทานกันเสมอนั่นก็คือน้ำมันทอดมันฝรั่งซึ่งบอกเลยว่าในน้ำมันนี้มีสารอะคริลาไมด์ อยู่ในน้ำมันเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าสารนี้จะทำให้วัตถุดิบที่มีคาร์โบไฮเดรตและได้รับความร้อนเกิน 120 องศานั้นมีผลต่อร่างกายและทำให้เกิดโรคมะเร็งขึ้นมาได้นั่นเอง 2.เฟรนซ์ฟราย และนี่ก็ถือว่าเป็นอาหารขยะยอดฮิตที่ใครหลายหลายคนก็ชอบทานกันซึ่งเป็นฝ่ายนั้นมีความกินคนสูงประมาณ 1.5 เท่าของมันฝรั่งโดยสารอะคริลาไมด์ปะปนอยู่เป็นจำนวนมากเช่นการซึ่งไอ้สารตัวนี้แหละ ทำให้ร่างกายของเรานั้นเกิดมะเร็งนั่นเอง 3.เค้ก พาย ขนมหวานๆ ซึ่งบอกเลยว่าการทานขนมพวกนี้นั้นนอกจากการที่จะทำให้เราอ้วนแล้วแป้งสาลีทั้งหลายที่ผ่านกระบวนการทำในอุณหภูมิที่สูงมันก็มักจะมีสารอะคริลาไมด์อยู่ด้วยเช่นกัน 4.กาแฟสำเร็จรูป ซึ่งบอกเลยว่าคนไทยเรามักจะชอบทานกาแฟกันในช่วงเช้าซึ่งในเมล็ดกาแฟและชาอ้วนนั้นมักจะมีอะคริลาไมด์ ผสมเป็นจำนวนมากและละลายน้ำร้อนได้เป็นอย่างดีซึ่งบอกเลยว่าอันตราย และฎีกาถือว่าเป็นอาหารใกล้ตัวที่ใครหลายหลายคนนั้นชอบทานเป็นอย่างมากซึ่งหากใครที่ทานอยู่นั้นก็ควรจะลดหรือเลิกกันได้แล้วนะคะถ้าหากว่าอยากจะเป็นมะเร็งเพราะบอกเลยว่าอาหารพวกนี้เพียงแค่ทำผ่านถ้าปริมาณน้อยๆก็สามารถเป็นมะเร็งได้เช่นกันทางที่ดีควรไม่ยุ่งเลยเสียดีกว่าค่ะ

ชาวเกษตรกรควรระวัง! ใครปลูกผักประเภทแตงเตรียมรับมือกับ 2 ศัตรูพืชด่วน!

ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนซึ่งจะมีอุณหภูมิต่ำลงโดยช่วงนี้ชาวเกษตรทุกคนนั้นจะต้องระวังกันเป็นอย่างดีถึงแมลงพืชศัตรุกันใช่ไหมล่ะคะ เพราะว่าสิ่งเหล่านี้นอกจากจะมาทำลายผลผลิตของเราแล้วก็อาจจะทำให้เรานั้นเสียรายได้ด้วยเช่นกัน โดยทางกรมวิชาการเกษตรนั้นได้ออกมาเตือนชาวเกษตรที่ทำการปลูกเพื่อตระกูลแตงทั้งหลายทั้งแตงกวาแตงโมแคนตาลูปฟักทองซึ่งอยากให้ชาวเกษตรกรทั้งหลายนั้นทำการทองสังเกตอย่างโดยด่วนค่ะ เพราะในช่วงนี้จะมีการเข้าทำลายของแมลงวันหนอนชอนใบและดวงเต่าแตงแตงที่ร้านนั้นสามารถพบได้ทุกระยะของการเจริญเติบโตของ พืชตระกูลแตงแตงนั่นเองซึ่งทุกคนนั้นต้องควยมันกันให้ดีดูให้ถี่ถ้วน โดยเฉพาะแมลงวันหนอนชอนใบซึ่งเจ้าตัวนี้เรามักจะพบได้ตามใบซึ่งจะทำให้เกิดรอยเส้นสีขาวคดเคี้ยวไปมาอยู่ที่ใบไม้ โดยเรานั้นจะต้องนำใบพืชมาส่องดูซึ่งเราก็จะพบหนอนตัวเล็กๆสีเหลืองอ่อนโปร่งใสอยู่ภายในเนื้อเยื่อของใบพืชซึ่งบอกเลยว่าหากเกิดแบบนี้จะเกิดการระบาดรุนแรงและทำให้ใบนั้นเสียหายและมีผลต่อพืชและผลผลิตของเราได้ ซึ่งหากพบการระบาดแล้วก็ไทยชาวเกษตรกรทั้งหลายนำพืชที่ถูกทำลายนั้นไปทิ้งไปเผาซึ่งวิธีนี้จะสามารถช่วยกันลดการแพทยระบาดได้เพราะเจ้าหนอนชอนใบและดักแด้หนอนชอนใบที่อาศัยอยู่ตามเสร็จใบนั้นจะถูกทำลายไปด้วยจากนั้นเราก็ควรทำการพ่นด้วยสารฆ่าแมลงที่มีประสิทธิภาพตามด้วยเช่นกัน ส่วนของดวงเต่าแตงแตงนั้นก็ถือว่าเป็นอะไรที่ชาวเกษตรกรนั้นควรจะเฝ้าระวังด้วยเช่นกันหากพบเจ้าดวงตัวนี้เข้าไปทำรายแกะกินยอดบ่ายแล้วซึ่งจะทำให้ต้นพืชนั้นชะงักการทอดยอดได้ฉะนั้นหากเราเข้าพบแล้วเราก็ควรทำลายด้วยการหมั่นสำรวจในเวลาตอนเช้าในตอนที่แดดไม่จัซึ่งเราจะต้องทำลายมันด้วยมือเท่านั้นโดยการจับมันออกมาจากใบซึ่งจะสามารถช่วยลดการระบาดลงได้เป็นอย่างมากอีกทั้งในขณะเดียวกัน เราก็ยังสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้โดยการถอนต้นทิ้งและเก็บซส่วนที่เหลือไปทำลายเผาทันที ฉะนั้นทางที่ดีชาวเกษตรกรทั้งหลายควรหมั่นตรวจดูส่วนของตัวเองกันนะคะโดยเฉพาะในช่วงนี้เพราะมีอุณหภูมิต่ำลงเพราะว่าเข้าสู่ช่วงหน้าฝนแบบเต็มที่แล้วฉะนั้นถ้าไม่อยากให้พืชผลเราก็ควรตรวจทานกันให้ดีเสีย

ของดีอย่าทิ้ง! มหัศจรรย์ “น้ำซาวข้าว” มีประโยชน์มากกว่าที่คิด รู้แล้วบอกเลยอย่าทิ้ง!

ทุกครั้งที่เราหุงข้าว ‘น้ำซาวข้าว’ ที่เหลือก็จะถูกเททิ้งไปอย่างไร้ค่า แต่รู้ไหมว่าการกระทำเช่นนี้ ถือเป็นการทิ้งคุณประโยชน์ลงท่อไปอย่างน่าเสียดาย จะดีกว่าไหม…ถ้าเราสามารถดึงประโยชน์ที่แอบซ่อนอยู่ภายในของน้ำซาวข้าวออกมาได้ ว่าแต่ประโยชน์ที่ว่านี้มีอะไรบ้าง น่าสนใจมากแค่ไหน ตามมาหาคำตอบกันเลยค่ะ คุณประโยชน์ของน้ำซาวข้าว น้ำซาวข้าว เป็นน้ำที่ได้จากการล้างข้าวก่อนนำไปหุง ซึ่งโดยปกติแล้วจะล้างข้าวไม่เกิน 1-2 ครั้ง ซึ่งการล้างข้าวทำให้สารอาหารบางอย่างหลุดออกมาอยู่ในน้ำ แต่น่าเสียดายที่เรามักจะเทน้ำซาวข้าวนี้ทิ้งไป จะดีกว่ามั๊ย…ถ้าเราสามารถดึงเอาประโยชน์ที่ว่านี้ออกมาได้ เพราะในน้ำซาวข้าวเป็นแหล่งสะสมของสารอาหารมากมาย ดังต่อไปนี้ – วิตามินบี 3 มีส่วนช่วยในการทำลายพิษ แอลกอฮอล์ และยาเสพติด – วิตามินบี 2 มีส่วนช่วยป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด – วิตามินบี 1 มีประโยชน์ต่อการทำงานของสมอง ระบบประสาท ระบบย่อยอาหาร หัวใจ และกล้ามเนื้อ ด้วยสารอาหารที่กล่าวมานี้จึงทำให้ “น้ำซาวข้าว” ถูกนำมาใช้ประโยชน์ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ 1. น้ำซาวข้าวช่วยให้หน้าใส การนำน้ำซาวข้าวที่สะอาด ซึ่งถ้าจะให้ดีควรเป็นน้ำซาวครั้งที่ 2 มาชำระล้างใบหน้าเป็นประจำทุกเช้าเย็น จะมีผลให้เกิดสิ่งดีๆขึ้นกับใบหน้าคุณได้ เพราะน้ำซาวข้าวจะช่วยรักษาสิวฝ้า ขจัดความมัน ลดสิว ทำให้ผิวหน้าขาวนวล นุ่ม ขึ้นได้แน่นอน 2. น้ำซาวข้าวช่วยให้มือนุ่ม เวลาที่คุณแช่มือในน้ำซาวข้าวเพื่อทำความสะอาดเมล็ดข้าว เมล็ดข้าวและน้ำซาวข้าวจะช่วยทำให้มือของคุณนุ่มนวลขึ้นได้ เห็นได้จากบรรดาสาวญี่ปุ่นอายุมากที่มักจะมีมือนุ่มและเต่งตึงเหมือนผิวสาวๆ เนื่องจากซาวข้าวหรือทำข้าวปั้นอยู่บ่อยครั้ง 3.

คุณหมอสุดแกร่ง! “ข้าวจี่โรยเกลือ” คือ อาหารที่ดีที่สุด จากเด็กบ้านนอกสู่นักศึกษาแพทย์ เกียรตินิยม

ใครที่กำลังหมดกำลังใจหรือกำลังหมดหนทางเราอยากให้ทุกคนมาลองอ่าเนรื่องนี้กันสักหน่อยคะ และนี้เป็นเรื่องราวที่เมื่อได้อ่านแล้ว หลายคนคงมีกำลังใจ ฮึดสู้ชีวิตอย่างแน่นอน สำหรับเรื่องราวชีวิตของบัณฑิตแพทย์ ม.อุบลฯ “สายสุดา ขวัญเพชร” หมอแกร่งสู้ชีวิต!! จากชีวิตเด็กบ้านนอกที่มาจากครอบครัวยากจน พ่อแม่อาชีพรับจ้างรายวันที่ทำงานหนักจนขาพิการเดินลำบาก หวังเติมเต็มอนาคตลูกได้เรียนหนังสือให้สูงที่สุด ข้าวจี่โรยเกลือ ไข่ต้ม ไข่เจียว ปลากระป๋อง คืออาหารดีสุดที่ทานในวัยเด็ก ก่อนเดินเท้าไปโรงเรียนระยะทางกว่า 5 กม.ทุกวัน แม้ชีวิตจะลำบากแต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ ยิ่งทำให้เธอตั้งขยัน อดทน พยายามมากกว่าคนอื่นหลายร้อยเท่า พร้อมก้าวเดินสู่ฝันเล็กๆที่ยิ่งใหญ่ของตน คืออยากเป็น “หมอ” ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจในการมุ่งสู่ฝัน ประกอบกับการมีกตัญญูรู้คุณพ่อแม่ คิดดีทำดีมาโดยตลอด จึงส่งผลให้เด็กบ้านนอกคนหนึ่ง สามารถก้าวสู้ฝันได้สำเร็จนั่นคือสอบติดแพทย์ ม.อุบลฯ ท่านกลางความดีใจของครอบครัว แม้จะต้องสูญเสียที่ดินนาสวนขายเป็นค่าเทอมจนไม่เหลืออะไร จนในที่สุด สมาคมแพทย์สตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ยื่นมือมาช่วยสนับสนุนทุนการศึกษาแบ่งเบาภาระครอบครัวจบ และสามารถคว้าเกียรตินิยม อันดับ2 ผลการเรียน 3.27“แพทย์ฯรุ่น 5 ม.อุบลฯ” ซึ่งเธอเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ปีการศึกษา 2558ในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา แพทย์หญิงสายสุดา ขวัญเพชร

เลิกดื่มก่อนสาย! แพทย์เตือน! ถ้ากินบ่อย ๆ เสี่ยงกระดูกพรุนและเป็นอัมพาตตลอดชีวิต

ใครที่คิดว่าตอนนี้กระดูกขแงตัวเองมีปัญหาลองมาอ่านบทความนี้กันก่อนเลยคะ นายหวัง ชายจีน อายุ 53 ปี เมื่อไม่นานมานี้ขณะกำลังเงยหัวดื่มน้ำอัดลมรสโคล่าเกิดเป็นอัมพาตกระทันหัน แขนขาไม่มี เรี่ยวแรง หลังรับการผ่าตัดหมอให้พักผ่อนครึ่งปี ถึงจะสามารถเดินได้ปกติ คุณหมอระบุว่าเป็น “โรคเส้นประสาทไข สันหลังส่วนคอเสื่อม” เป็นโรคที่ร้ายแรงชนิดหนึ่ง สาเหตุที่แท้จริงคือ นายหวังได้ดื่มเครื่องดื่มอัดลมแทนน้ำ ทำให้เป็น โรคกระดูกพรุนรุนแรง นายหวังเป็นคนชอบดื่มเครื่องดื่มอัดลมมาก โดยเฉพาะน้ำอัดลมรสโคล่าที่ดื่ม 2 กระป๋องมาตลอด 20 ปี นายหวังได้กล่าว ว่า “วันนั้นนั่งคุยกับเพื่อน หลังจากนั้นก็ยกน้ำอัดลมรสโคล่าเงยหัวขึ้นดื่ม หลังจากนั้นก็รู้สึกผิดปกติ” เมื่อดื่มเข้าไป แล้ว นายหวังรู้สึกแน่นหน้าอกอยากอาเจียน และร่างกายไม่สามารถควบคุมได้ล้มลงกับพื้น และไม่รู้สึกอะไรแล้วหลังจาก นั้น การดื่มเครื่องดื่มอัดลมจำนวนมาก จะทำให้มีผลกระทบไม่ดีต่อร่างกายอย่างมาก ส่งผลให้เป็นโรคกระดูกพรุนนายหวังถูก เพื่อนนำส่งโรงพยาบาลโดยทันที หลังจากตรวจเช็คแล้วพบว่า กระดูกสันหลังบริเวณคอสั่น ทำให้สมองมีเลือดออก หมอกระดูกยังบอกอีกว่า “เมื่อกี้ตรวจเช็คแล้วขาทั้งสอข้างไม่สามารถขยับได้ มีเพียงแค่แขนสองข้างที่สามารถยกขึ้นมา ได้นิดหน่อย” หลังเอ็กซเรย์พบว่า กระดูกที่คอบางจุดหัก มีความเสี่ยงที่จะเป็นอัมพาตทั้งตัวสูงมาก ต้องผ่าตัดโดยด่วน คุณหมอยังกล่าวอีกว่า การเงยหัวบ่อยๆไม่ได้ทำให้มีอาการเหล่านี้ได้ แต่เนื่องจากนายหวังดื่มน้ำอัดลมบ่อยๆ

แชร์เก็บไว้ สูตรน้ำกระเจี๊ยบเขียว ดื่มแก้โรคเบาหวาน ลดคอเลสเตอรอล ได้ผลดีมาก

ใครจะรู็ไหมว่า สิ่งที่อยู๋ใกล้เราที่เรานั้นมักจะไม่ให้ความสนใจ อาจเป็นยาชั้นดีต่อสุขถาพของเราก็ได้นะคะ กระเจี๊ยบ เป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการมาก มาจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกา มันสามารถช่วยรักษาโรคเบาหวาน หอบหืด คอเลสเตอรอล และโรคไต สมุนไพรชนิดนี้ มีคุณค่าทางโภชนาการมาก กระเจี๊ยบเพียง 1 ถ้วย มี 33 แคลอรี่ วิตามิน C 21 มิลลิกรัม ไฟเบอร์ 3 กรัม คาร์โบไฮเดรต 7.6 กรัม โปรตีน 2 กรัม ไขมันประมาณ 0.2 กรัม กรดโฟลิก 80 ไมโครกรัม โพแทสเซียม คลอไรด์299 กรัม และ แมกนีเซียม 60มิลลิกรัม นอกจากนี้แล้วใบกระเจี๊ยบนำมาปรุงอาหารได้มีลักษณะคล้ายบีตรูต เป็นพืชที่กินได้ทุกส่วน ยังกินสดๆในสลัดได้อีกด้วย นี่คือสูตรน้ำกระเจี๊ยบแสนง่ายที่จะช่วยรักษาสุขภาพ คุณต้องมี… กระเจี๊ยบสด 2 ถ้วย ตัดส่วนปลายออกและใส่ไว้ในแก้วน้ำ แช่ทิ้งไว้ตลอดทั้งคืนเช้าวันรุ่งขึ้น ดื่มน้ำกระเจี๊ยบก่อนมื้อเช้าครึ่งชั่วโมง

10 อันดับ นมที่ “กินแล้วสูงไว” อายุ 25 ปี ก็กินได้ ยี่ห้อไหนดีไปดูกันเลย

วันนี้มาเอาใจคนอยากสูงกันหน่อยคะ บอกเลยว่าบางคนนั้นความสูงถือเป็นความใฝ่ฝันเลยใช่ไหมละคะซึ่งครลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า หากอยากสูงก็ต้องทานนมซึ่งเป็นเรื่องที่ปกติธรรมดามาก แต่ว่าวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่า มีนมยี่ห้อไหนบ้างที่ทำให้เราสูงได้คะ อันดับที่ 10 แอนลีนโกลด์ แอนลีน โกลด์ โบนซ์แอคทีฟสูตรเฉพาะที่ได้วิจัยและพัฒนาไปอีกขั้น มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและกระดูกแคลเซียมสูง 60% Thai RDI มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกที่แข็งแรงวิตามินดีสูง 50% Thai RDI ช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสฟอสฟอรัสสูง เป็นส่วนประกอบสำคัญของกระดูกและฟันมีแมกนีเซียม เป็นส่วนประกอบของกระดูกและฟันเป็นแหล่งโปรตีน จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย มีวิตามินเอ ช่วยในการมองเห็นและช่วยเสริมสร้างเยื่อบุต่างของร่างกาย ผสมชาขาว กล่องใหญ่ อันดับที่ 9 นมเมจิ ผลิตจากน้ำนมโคแท้คุณภาพเยี่ยม 100% รสชาติอร่อย เข้มข้น หอมมัน และอุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์มากมายจากธรรมชาติ อาทิเช่น โปรตีน, แคลเซียม, และวิตามินบี 2 มั่นใจคุณภาพด้วยแบรนด์ยอดขายอันดับ 1 ตลาดนมพาสเจอร์ไรส์ ข้อมูล ประโยชน์ อันดับที่ 8 ดัชมิลล์selected ดัชมิลล์selected ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมนมไทยระดับพรีเมียม ที่จะต้องเริ่มต้นจากการคัดสรรเฉพาะน้ำนมดิบคุณภาพสูงที่มีองค์ประกอบดีเหนือเกณฑ์มาตรฐานจากฟาร์มโคนมที่มีคุณภาพสูงเท่านั้นาพร้อมวิตามินบี 12 ที่ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมองสูงถึง 50% วิตามินบี 2

นักวิชาการเตือน! กระติกน้ำแข็ง ใส่ “ข้าวเหนียว” หรือของร้อน ระวังอันตรายจากสารเคมี

หลายคนที่ชอบทานส้มตำหรือไปตามร้านที่อาหารตามสั่งจะเห็นได้ว่าบ้างร้านนั้นก็ใช้ กระติกขนาดใหญ่ในการใส่ข้าวใช่ไหมละคะเพื่อรักษาความร้อนของข้าวเอาไว้ มีคำเตือนจากนักวิชาการว่า นี่อาจสะสมเป็นอันตรายต่อร่างกาย ทีมข่าวทรูโฟร์ยู ลงพื้นที่สำรวจตลาดย่านพัฒนาการ พบร้านค้าที่นำเอากระติกน้ำพลาสติกสำหรับใส่น้ำเย็น หรือน้ำแข็ง มาใช้ใส่ข้าวร้อน ก่อนตักขายให้ผู้บริโภค อย่างแม่ค้าขายไก่ทอดร้านนี้ บอกว่า ใช้กระติกน้ำพลาสติกบรรจุข้าวเหนียวก่อนตักขาย เพราะเห็นว่าเก็บความร้อน รักษาอุณหภูมิได้ดี ขณะที่ รองศาสตราจารย์ เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บอกว่า ไม่เห็นด้วย ที่ร้านอาหารตามสั่งต่างๆ นำกระติกน้ำเย็นมาใส่ข้าวสวยร้อน และข้าวเหนียวร้อน แม้จะมีผ้าขาวบางรองอยู่ ก็ไม่สามารถป้องกันสารเคมีในพลาสติกได้ ซึ่งสารที่ผู้บริโภคจะได้รับเข้าไปนั้น มาจากตัวพลาสติกเอง และสารประกอบอื่น เช่น สีย้อมที่มากับตัวพลาสติกและไม่เพียงกระติกพลาสติกบรรจุข้าวร้อนๆ แต่ยังมีคำเตือนถึงภาชนะพลาสติกราคาถูก ไม่ควรนำมาใช้ใส่อาหารร้อน หรือ ใส่ไมโครเวฟ เพราะไม่ได้มาตรฐาน ล่าสุด สคบ.เตรียมออกประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลาก ให้กระติกน้ำพลาสติกเป็นสินค้าควบคุมฉลาก หลังจากตรวจพบร้านขายอาหารตามสั่ง และร้านส้มตำอาหารอีสานหลายแห่ง มักใช้กระติกน้ำพลาสติกใส่ของร้อน ชมคลิป เป็นอย่างไรกันบ้างคะ รู้อย่างนี้แล้วก็หลีกเลี่ยงไว้นะคะ จะได้ไม่เป็นอะไรต่อร่างกายของเราคะ

อยากมีบ้าน แต่ไม่รู้จะเริ่มกู้ยังไงให้ผ่าน ต้องอ่าน! “สูตรกู้ซื้อบ้านให้ผ่านฉลุย”

ใครหลายคนคงจะวาดฝันว่าการมีบ้านของตัวเองนั้นเป็นเรื่งประเสริฐสุดใช่ไหมละคะ แต่เดียวนี้ต้องคิดหนักกันหน่อยละคะเพราะจะมีบ้านสักหลังหนึ่งนี่นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องเดินเอกสารมากมาย ถึงจะได้มาอยู่ในบ้านสักหลัง ..แต่ในวิกฤตก็มักจะมีโอกาสเสมอ เมื่อเร็วๆ นี้ มีปรากฏการณ์สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย เชิญผู้บริหารสถาบันการเงินรายใหญ่ 3 แบงก์ มี ธ.ไทยพาณิชย์ ธ.กสิกรไทย ธ.กรุงเทพ รับบทติวเตอร์สอนเทคนิค “กู้ซื้อบ้านยังไงให้ผ่าน” กิจกรรมแบบนี้ ถ้าเศรษฐกิจไม่เดี้ยงแทบไม่มีโอกาสได้เห็นกันง่ายๆ ตัวการคือยอดปฏิเสธสินเชื่อในกลุ่มสินเชื่อบ้านราคาต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท สูงถึง 40-45% ส่วนสินเชื่อกลุ่มบ้านราคาสูงเกิน 1.5 ล้านบาทขึ้นไปอยู่ที่ 20-25% เรื่องของเรื่องเป็นเพราะมีสารพัดปัจจัยลบ ตัวแรกเลยคือหนี้สินรถคันแรกที่ยังตามหลอกหลอนจนถึงสิ้นปี 2559 ตัวต่อมาคือหนี้ครัวเรือน สถิติทั้งประเทศสูงปรี๊ดถึง 81.50% สาเหตุที่ปัจจัยลบ 2 ตัวนี้สำคัญเพราะเวลาพิจารณาปล่อยสินเชื่อบ้าน นายแบงก์ทั้งหลายมีหลักเกณฑ์ตายตัวข้อหนึ่งคือรายได้ผู้กู้ 100% คำนวณแล้วหนี้ทุกตัวที่มี (รวมค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน) จะต้องเป็นภาระจ่ายหนี้ไม่เกิน 50-80% ของรายได้ ตัวอย่างเช่น รายได้ 100 บาท จ่ายหนี้รถคันแรก 30 บาท หนี้ครัวเรือน (บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ฯลฯ)

แพทย์การันตี! “กล้วยน้ำว้า” สรรพคุณป้องกันและบรรเทาโรคได้ดีที่สุด แค่กินให้ถูกต้องตามนี้

กล้วยมักจะเป็นผลไม้ที่มีอยู่ทั่วไทยเลยใช่ไหมละคะ แถมอร่อยอิ่มท้องได้ในราคาถูกสารอาหารก็เยอะอีกต่างหากซึ่งบอกได้เลยว่ากล้วยเป็นหนึ่งในอาหารชั้นยอดจริงๆ ซึ่งในตำราการแพทย์แผนไทย ระบุสรรพคุณของกล้วยหลายประการ เช่น รักษาโรคริดสีดวงทวาร สำหรับผู้ที่เริ่มเป็นริดสีดวง ควรรับประทานกล้วยหอมสุกเป็นประจำทุกๆ เช้า วันละ 1-2 ผล กล้วยจะช่วยทำให้อุจจาระไม่แข็ง จึงไม่กระทบกับริดสีดวงเมื่อขับถ่าย กล้วย ช่วยรักษาความดันโลหิตสูง ให้นำเปลือกกล้วยหอมสดมาต้มน้ำ แล้วกรองเอาแต่น้ำไปดื่ม จะช่วยลดความดันโลหิตได้ หรือแม้แต่การรับประทานผลกล้วยสุกเป็นประจำก็ช่วยป้องกันรักษาโรคความดันเลือดสูงได้เช่นกัน กล้วยช่วยระงับกลิ่นปาก สำหรับผู้ที่มีกลิ่นปากแรง โดยที่ไม่ได้มีปัญหามาจากฟันผุ สามารถกำจัดกลิ่นได้ โดยรับประทานกล้วยสุกในตอนเช้าสัก 6-7 ลูก แล้วค่อยแปรงฟัน จะเป็นกล้วยชนิดใดก็ได้ ขอให้เป็นกล้วยสุกที่ไม่ผ่านกระบวนการใดๆ ไม่ว่าจะต้ม ทอด ปิ้ง เมื่อกินติดต่อกันสัก 7 วัน ก็จะเริ่มเห็นผล หนังสือ The New England Journal of Medicine ระบุว่า ผู้ที่กินกล้วยเป็นประจำ จะลดอันตรายที่เกิดกับเส้นโลหิตแตกได้ถึง 40% นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่าในกล้วยมีโปรตีนที่มีชื่อว่า เทปโตแพน (trytophan) เมื่อรับประทานเข้าไป ร่างกายจะแปรเปลี่ยนโปรตีนดังกล่าวเป็น

ไม่ท้อแท้ยอมแพ้โชคชะตา! 2ผัวเมียพิการโปลิโอเดินไม่ได้ ไม่ยอมแพ้โชคชะตา สานสุ่มไก่หารายได้ ส่งลูกเรียนจนจบปริญญา

บอกเลยว่าแม้คนเรานั้นชีวิตจะเกิดมามีไม่เท่ากัน แต่ทว่าหากมีความพยายามทุกอย่างก็ไม่เคยแพ้ใคร ซึ่งวันนี้เราอยากจะพาทุกท่านไปชมชีวิตของครอบครัวๆหนึ่งกับคะ ซึ่งนี้มีคู่สามีภรรยาที่ป่วยเป็นผู้พิการด้วยโรคโปลิโอมาตั้งแต่เด็ก โดยผู้เป็นสามีพิการขาทั้ง 2 ข้าง ไม่สามารถเดินได้ แต่สู้ชีวิตด้วยการคลานด้วยมือ 2 ข้าง และได้ยึดอาชีพการจักรสานสุ่มไก่ส่งขาย โดยเฉพาะในจังหวัดตรังมีนักเลงไก่ชนได้สั่งเข้ามาเป็นจำนวนมากทั้งปี และตัวภรรยาพิการขาข้างซ้ายยึดอาชีพเร่ขายลูกชิ้นทอดตามสถานที่ต่าง ๆ และปีนี้ตัวภรรยาเคยได้รับรางวัลคนพิการดีเด่น ปี 2561 จากจังหวัดอีกด้วย จากการบอกเล่าของเพื่อนบ้านทั้งคู่จะเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนบ้าน เพราะถึงแม้ว่าร่างกายจะพิการเรื่องงานสังคม การช่วยเหลือเพื่อนบ้านก็อาสาทำได้หมด แม้กระทั่งการปูกระเบื้องหลังคาบ้านก็สามารถปีนขึ้นไปมุงหลังคาเหมือนคนปกติธรรมดา นายสุนันทร์ หรือ อั้น สามัญ อายุ 48 ปี และนางหนูภา ชัยเพชร อายุ 45 ปี สองสามีภรรยาผู้ป่วยด้วยโรคโปลิโอจนพิการช่วงล่าง กำลังง่วนอยู่กับการจักรสานสุ่มไก่ พี่อั้นอธิบายถึงวิธีการสานสุ่มไก่ว่า ต้องเลือกไม้ไผ่สีสุกที่ไม่อ่อนไม่แก่ หรือที่เรียกว่า ดีเหม้า อายุประมาณ 2 ปีครึ่ง ถึง 3 ปี ด้วยคุณสมบัติของไผ่สีสุกมีความหอม มีความเหนียว มีความอ่อนตัวอยู่ในตัวของไผ่อยู่แล้ว ซึ่งทั้งนี้การเลือกอาจจะอยู่ที่ความชำนาญของแต่ละคนด้วย สำหรับไม้ไผ่นั้นตนเองไปจ้างเขาตัดให้จากนั้นตนเองก็ขับรถซาเล้งไปขนกลับมาที่บ้าน

เมล็ดพันธุ์ มรดกแห่งชีวิต ทำไมต้องเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ ? โดย โจน จันได

ปัจจุบันอาหาร..อาจเป็นแค่อะไรก็ได้ที่กินแล้วอร่อย... ซึ่งบางคนนั้นแทบไม่สนคุณค่าของมันว่ามันดีแค่ไหน ถ้าใครคิดอย่างนั้นเราอยากให้ทุกท่านลองมาอ่าน ความคิดของคุณโจนจันได ที่จะให้ความรู้แค่คำตอบในเรื่องของอาหารกันอินทรีย์ที่มีคุณประโยชน์แต่คุณค่านั้นกลับทดทอยลง ปัญหาของเมล็ดพันธุ์คืออะไร ผมเห็นปัญหาหลักๆ อยู่ 3 ปัญหา หนึ่ง คือการสูญหายไปของเมล็ดพันธุ์แท้ สอง พันธุ์ถูกพัฒนาให้อ่อนแอลง สาม อาหารของมนุษย์ไม่ปลอดภัยเพราะมีอะไรหลายอย่างเกิดขึ้น ผมคิดว่า 3 อย่างนี้อาจทำให้มนุษย์สูญพันธุ์ได้ ความสำคัญของการเก็บเมล็ดพันธุ์ และความมั่นคงทางอาหาร คุณโจน จันได ได้กล่าวไว้ว่า “เมล็ดพันธุ์คืออาหาร อาหารคือชีวิต ไม่มีอาหารก็ไม่มีชีวิต เมล็ดพันธุ์จึงเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอย่างแยกกันไม่ได้ หากเมล็ดพันธุ์หายไป ชีวิตเราก็จะแย่ลง” พันพรรณศูนย์เรียนรู้เพื่อการพึ่งตนเองและศูนย์เมล็ดพันธุ์ คือแนวทางการพัฒนาเมล็ดพันธุ์ที่เกษตรกรสามารถทำได้เอง ด้วยการศึกษาเรียนรู้และพัฒนาด้วยตนเอง โดยผลของการพัฒนาด้วยวิธีการที่ไม่พึ่งพาการดัดแปลงพันธุกรรม คือความหลากหลายของสายพันธุ์เนื่องจากแต่ละคนพัฒนาเมล็ดพันธุ์ออกมาได้แตกต่างกัน ดังที่พันพรรณได้เผยแพร่อบรมให้เกษตรกรหันมาทำเกษตรอินทรีย์มากขึ้น แสดงให้เห็นว่าไม่ยากเกินไป ต่างจากที่บริษัทสามารถทำได้เพียงไม่กี่พันธุ์ และปัจจุบันเมล็ดพันธุ์มีราคาสูงมาก การมีเมล็ดพันธุ์จึงช่วยลดต้นทุนได้มหาศาล และการหายไปหรือการผูกขาดของเมล็ดพันธุ์นั้นเชื่อมโยงกับสุขภาพ เศรษฐกิจ และความมั่นคงทางอาหาร “พืชแต่ละพันธุ์จะมีการทนทานโรคระบาด ฝนแล้ง สภาพอากาศอื่นๆ ที่แตกต่างกันออกไป แต่เมื่อเน้นพัฒนาเพียงแค่สายพันธุ์เดียว เมื่อเผชิญกับวิกฤตอะไรสักอย่าง ก็จะจบ ความมั่นคงก็จะลดน้อยลง เมล็ดพันธุ์เป็นความมั่นคงของทุกชีวิตบนโลกใบนี้

พลิกชีวิต! จากคนที่เกือบบ้า-ติดเล่นพนัน สู่เกษตรกรดีเด่น มีรายได้หลักล้าน

ใครที่กำลังหมดหนทางหรือกำลังก้าวไปในทางที่ผิดนั้น บอกเลยว่า อยากให้ลองอ่านบทความนี้กันก่อนคะ ซึ่งบอกเลยว่่าเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้อะไรๆอีกมากมายเลยละคะ “มันเป็นสิ่งวิเศษที่สุดในชีวิต จากคนที่ไม่มีแก่นสาระ ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เล่นพนัน ใช้ชีวิตไร้ค่าไปวันๆ ไม่มีเงินเก็บ พอเปลี่ยนมาทำเกษตรตามแนวคิดของในหลวง ร. 9 ตอนนี้มีเงินล้าน มีที่ 10 ไร่ คิวตารางบรรยายอบรมให้คนไทยและต่างชาติท่ีมาดูงานที่ไร่เต็มทุกเดือน” นั่นคือความรู้สึกแห่งความภูมิใจของ นางขนิษฐา มะโนสมบัติ หรือ ครูรุ่ง วัย 45 ปี อดีตครูบัญชีดีเด่น รองชนะเลิศอันดับ 2 ประจำปี 2558 ของ จ.เชียงราย เกษตรกรตัวอย่างที่นำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช_มาใช้จนประสบความสำเร็จในอาชีพ มีเงินเป็นล้าน รายได้เดือนละ 5 หมื่นบาท ครูรุ่ง เปิดใจกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ถึงเส้นทางชีวิตจากครูบัญชีอาสาหันมาทำเกษตรว่า เริ่มจากเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก 3 คนเพียงลำพังจากเงินของสามีที่ส่งมาจากต่างประเทศเดือนละ 3 หมื่น สามีรักและหวงมาก เพราะอดีตเป็นธิดาลิ้นจี่ของ อ.พญาเม็งราย จึงให้ทำหน้าที่เลี้ยงดูแลลูกอย่างเดียว พอลูกๆ ไปโรงเรียนก็เข้าบ่อน

3 คาถาบูชาพ่อแม่ สวดทุกวัน วันละ 1 นาที เทวดาจะอวยพร มีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิต

ใครที่อยากบูชาพ่อแม่ ลองมาอ่านบทสวดนี้กันดูคะ 1.อิมินาสักกาเรนะ ข้าขอกราบสักการะบูชา อันพระบิดร มารดา ตัวข้าขอน้อมระลึกคุณ ท่านมีเมตตาการุณ อุปการะคุณต่อบุตรธิดา ท่านให้กำเนิดลูกมา ทั้งการศึกษาและอบรม ถึงแม้ลำบากขื่นขม ทุกข์ระทมสักเพียงใด ท่านไม่เคยหวั่นใหว ต่อสิ่งใดที่ใด้เลี้ยงมา พระคุณท่านล้นฟ้า ยิ่งกว่าธาราและแผ่นดิน ข้าขอบูชาเป็นอาจิณ ตราบจนสิ้นดวงชีวา ขอปวงเทพไท้รักษา อันพระบิดรมารดาของข้า เทอญ.. 2.มัยหัง มาตาปิตูนังวะปาเทสุ วันทามิ สาทะรัง (กราบ 1 ครั้ง) 3.อะนันตะคุณะ สัมปันนา ชะเนติชะนากา อุโภ มัยหัง มาตา ปิตูนังวะ ปาทา วันทามิ สาทะรัง หลังจากสวดบูชาแล้ว หากสะดวกก็ทำพิธีขออโหสิกรรมต่อเลยก็ได้ โดยให้เตรียมน้ำโรยดอกมะลิไปหนึ่งขัน แล้วพูดว่า ?กายกัมมัง วจีกัมมัง มโนกัมมัง โย โทโส อันว่าโทษใดความผิดอันใด ที่ข้าพเจ้าพลั้งเผลอสติไป ด้วยกายก็ดี ด้วยใจก็ดี ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ขอใหคุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่

สสส. เตือนประชาชน น้ำต้ม “เดือดแล้วเดือดอีก” เป็นอันตราย!

หลายคนคงคิดว่า ความร้อนนั้น สามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆได้ใช่ไหมละตะ ทั้งอาหาร น้ำดื่ม ด้วยต่างๆ โดยเฉพาะน้ำยิ่งแล้วใหญ่บางคนก็ชอบต้มแล้วววต้มอีก ซึ่งนั้นบอกเลยว่าเป็นความอย้างมหัญเเลยละคะ เพราะว่าเมื่อเราใช้ความร้อนกับมันซ้ำๆโดยไม่เปลื่ยนน้ำ น้ำที่คิดว่าสะอาด จะกลายเป็นโทษกับร่างกายเราทันทีเลยละคะ เพราะ “น้ำ” ที่เราใช้ดื่มกินในปัจจุบัน มักผสมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ หลายชนิด หากมีการต้มจนเดือดแล้วเดือดอีกหลายๆ ครั้ง จะทำให้น้ำระเหยกลายเป็นไอตามทฤษฎีปกติอยู่แล้ว แต่ก็จะไม่ระเหยทั้งหมด ซึ่งในน้ำส่วนที่เหลืออยู่นั้น ก็จะมีปริมาณแร่ธาตุชนิดต่างๆ ที่ปะปนมาเหลืออยู่ในจำนวนที่เข้มข้นมากขึ้น และที่สำคัญจะหลงเหลืออยู่เกินมาตรฐานที่จะนำมาบริโภคได้ โดยปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นขณะน้ำเดือดนานๆ นั้น ก็จะส่งผลให้ไอออนของ ซิลเวอร์ไนเตรท ที่มีอยู่ในน้ำ จะเปลี่ยนเป็น ซิลเวอร์ไนไตรท์ ซึ่งเป็นสารที่ให้โทษแก่ร่างกาย ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเยื่อเมือกและทางเดินหายใจ อาจทำให้ปอดอาจถูกทำลายได้ รวมไปถึงดวงตา ประสาทและเลือด นอกจากนี้ยังรวมถึงแร่ธาตุอื่นๆ ก็จะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นเพราะการระเหยของน้ำ ซึ่งอาจมากจนเกินขีดจำกัดความสามารถของร่างกาย ในการกำจัด ขับถ่ายออกมาเป็นของเสียได้ เกี่ยวกับเรื่องนี้ นพ.กฤษดา ศิรามพุช ผอ.สถาบันเวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ ได้ระบุไว้ว่า ผู้ที่ชอบดื่มกาแฟ และผู้ที่ใช้กระติกน้ำร้อนพึงระวัง เพราะหากน้ำที่คุณใช้ต้มนั้นเป็นน้ำธรรมชาติ เช่น น้ำบาดาล น้ำบ่อ

หนุ่มโรงงานทิ้งเงินเดือน 5 หมื่น! กลับบ้านมาเป็นเกษตรกรบ้านนา ค้นหาความสุขที่แท้จริง

ใครที่กำลังเบื่องาน เบื่อการที่ต้องเป็นมนุษย์ออฟฟิต ทำงานอยู่แต่ในห้องแอร์ เลิกเป็นเวลา ทำราวกับหุ่นยนต์ บอกเลยว่ามาลองอ่านบทความนี้กันดูเลยคะ โลกโซเชียลพากันแชร์เรื่องราวของชาวหนุ่มคนหนึ่ง ที่ลาออกจากงานประจำ เงินเดือน5หมื่น เพื่อมาเป็นเกษตรกรบ้านนา โดยเขาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ไร่บีสิทธิ์ โดยระบุว่า… #ลาแล้วโรงงาน..ขอลาขาด วันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของผมแล้ว หลังจากเป็นมนุษย์เงินเดือนมา 17 ปี (เริ่มทำงาน อายุ 15 ) …หลังจากนี้ไปผมก็เปลี่ยนมาเป็นเกษตรกรเต็มตัวเเล้ว..อายุผมตอนนี้ 32 ปี ผมว่ากำลังเหมาะที่จะได้กลับไปพัฒนาบ้านอยู่กับครอบครัว..ดูแลพ่อแม่ ที่อายุก็เริ่มมาก..สุขใจที่ได้กลับไปอยู่บ้าน..ถึงแม้ใครๆจะบอกว่าเสียดายเงินเดือนสี่ห้าหมื่นกว่าจะได้ไม่น่าออกn แต่ผมคิดดีแล้วว่า ถ้าไม่ออกตอนนี้จะให้ไปออกตอนอายุ 40-50 ก็คงมีแต่ใจ แรงคงหมดทำอะไรคงไม่ได้แล้ว ผมขอทำตามฝันตอนมีแรงหนุ่มดีกว่า .. ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆเพื่อนๆที่ยังเป็นมนุษย์เงินเดือนและอยากกลับไปอยู่บ้าน..ให้วางแผนให้ดีๆเตรียมการเตรียมความพร้อมก่อนออกงานนะครับ..ขอให้ทุกคนโชคดีครับ. ปล.___ผมเตรียมความพร้อมมาแล้ว 4 ปีโดยใช้เงินเดือนที่เหลือจากใช้จ่ายแต่ละเดือน ส่งให้ที่บ้านดูแลให้ ..เริ่มแรกผมวางแผนและปลูกไม้ยืนต้น จากนั้นค่อยๆต่อยอดมาเรื่อยๆ..ก่อนออกงานผมก็หาตลาดและออเดอร์ไว้ พอออกงานก็ออกไปขายดีกว่าออกไปทำ นำเงินไปลงทุนอย่างเดียว(แบบนี้จะล้มเอา) ผมเดินทาง ไป-กลับ ระยอง-เลย ทุกเดือนตลอด2 ปีมานี้เพื่อเตรียมความพร้อม..#ออกไปขายและต่อยอดสิ่งที่ทำมา ….ผมออกงานครั้งนี้ ผมออกไปไม่ได้เอาทุนไปลงทำเกษตรแบบเริ่มต้น แต่ผมออกไปขายสินค้าผลผลิตที่มีออเดอร์ของลูกค้าที่สั่งจอง ผมค้างส่งมาหลายเดือน ทั้งๆที่ยังไม่ได้เปิดขาย #ผมใช้หลักการ”ตลาดนำผลิต” ความคิดเห็นของชาวเน็ต เป็นอย่างไรบ้างคะ กับความคิดของชายผู้นี้ หวังว่าคงจะทำให้ใครหลายๆคนคิดว่าตัวเองจะทำอะไร หาหนทางหรือชีวิตที่ใช่ให้กับตัวเอง

10 สัญญาณอันตรายของคน “นอนดึก” อย่ามองข้าม ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด่วน!

เชื่อว่าคนสมัยต่างทำงานกันอย่างหนัก เช่นเดียวกับเด็กหลายๆคน ที่โหมอ่านหนังสือ หรือการบ้าน อย่างหนัก ซึ่งบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ใครหลายๆคนนั้น ต้องโหมร่างกาย นอนดึก ซึ่งบอกเลยว่าบางคนนั้นแทบจะไม่ได้นอนเลยก็ว่าได้ ซึ่งบอกเลยว่าทุกคนก็รู้ดีอยู่แก่ใจว่านอนดึกมันไม่ดี แต่จะมีใครบ้างที่รู้โทษ ของมัน ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปโทษของการนอนดึกกันคะ ซึ่งบอกเลยว่าน่ากลัวกว่าที่ใครหลายๆคนคิด 1. อารมณ์ไม่ดี มีผลวิจัยว่าคนที่นอนเฉลี่ย 4.5 ชั่วโมงหลายๆ วันเป็นเวลา 1 อาทิตย์ จะทำให้เกิดภาวะอารมณ์แปรปรวนได้มาก อาจจะเกิดภาวะเครียดและหงุดหงิดง่ายได้อีกด้วย 2. สมรรถภาพทางเพศเสื่อมลง การนอนหลับไม่เพียงพอ จะมีผลต่อกระบวนการสร้างฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนให้ต่ำลง ซึ่งจะส่งผลให้ความต้องการทางเพศลดต่ำลงด้วย 3. อ้วน คนที่นอนไม่พอมีเปอร์เซ็นต์จะน้ำหนักขึ้นเนื่องจากร่างกายจะอยากอาหาร หิวง่าย แถมยังกินอาหารไม่เป็นเวลา เพราะแบบนี้จึงเป็นสาเหตุของน้ำหนักเพิ่ม 4. ระบบการเรียนรู้ลดลง การนอนไม่เพียงพอส่งผลสมองไม่รับรู้ เรียนรู้อะไรได้ช้าลงได้อย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นเราควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ ในการเรียนรู้และจดจำของสมองให้มากขึ้นได้ 5. ระบบภูมิคุ้มกันต่ำลง การนอนไม่พอระยะยาวทำให้เราง่ายต่อการติดโรคเพราะกระบวนการต่างๆ ในร่างกาย ทำงานอย่างไม่ปกติทั้งการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ที่สึกหรอ เพราะเหตุนี้ร่างกายจึงอ่อนแอ ติดโรคได้ง่าย โดยเฉพาะการเป็นหวัด 6. การตัดสินใจไม่เฉียบคม การง่วงก็เป็นหนึ่งอาการที่รบกวนจิตใจเวลาเราทำงานและการนอนไม่พอก็ทำให้เราประมวลผลความคิดได้ช้าลงีทำให้การตัดสินใจก็อาจจะผิดพลาดได้ และอาจจะมีผลต่อการทำงานของคุณอย่างมาก รวมถึงการควบคุมยานพาหนะอีกด้วย เพราะคนที่นอนไม่พอจะเสี่ยงต่อการหลับใน และมีการตอบสนองช้า 7. สายตาแย่ลง การนอนน้อยทำให้สายตาพร่ามัว มองไม่ชัด หนังตากระตุก ประสิทธิภาพในการมองเห็นลดลง ยิ่งถ้าคนที่นอนน้อยติดกันหลายๆ

โร่ขอขมา! ร่างทรง ยกมือท่วมหัวขอขมา“พระมหาไพรวัลย์”ปากไวไป ด่าพระ “ขอข้าวชาวบ้านกิน”

กลายเป็นประเด็นร้อนไปเลยสำหรับข่าวของนักร่างทรงคนหนึ่งที่ออกมาว่าพระ ว่านั้นเดินขอข้าวชาวบ้านกิน ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้ชาวเน็ตหลายคนนั้นไม่พอใจเป็นอย่างมากกับคำพูดของชายคนนี้ จากกรณีมี่กลายเป็นประเด็นถกเถียงที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากสำหรับเรื่องร่างทรงe“บอยคลองหนึ่ง” ผู้อ้างตัวเป็นร่างทรงพระพิฆเนศ ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสถานีโทรทัศน์อัมรินทร์ ทีวี โดยตั้งคำถามเเละตอบโต้ถึง พระมหาไพรวัลย์และล่าสุดนั้น พระมหาไพรวัลย์ ก็ได้ออกมาแชร์คลิปดังกล่าว ลงในเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร พร้อมระบุข้อความแนบว่า… บิณฑบาตขอข้าวเขากินนี่ ด่ายันพระพุทธเจ้าเลยนะ ทำไมเป็นคนไม่รู้จักแยกแยะประเด็นอะไรเลย จะเปรียบเทียบก็ให้มันมีเหตุผลหน่อยสิ อย่างที่บอกการขออย่างคนทั่วไปกับการแอบอ้างและหลอกลวงว่า เป็นผู้วิเศษ เป็นเทพเป็นเจ้า มันไม่เหมือนกันนะ ทำไมโยงมั่ว ตั้งคำถามอย่างอื่นอาตมาไม่มีปัญหานะ เช่น พระบางรูปทำไมทำพิธีกรรมไสยศาสตร์ อวดอ้าง ปลุกเสก อะไรแบบนี้ ไม่มีปัญหาเลย แต่มาตั้งคำถามเปรียบเทียบเรื่อง ไม่ได้ขอข้าวใครกิน กับพระบิณฑบาต ขอข้าวข้างถนน อันนี้ใช้ไม่ได้ การบิณฑบาตเป็นอริยวงศ์ และพระพุทธเจ้าก็ให้พระเลี้ยงชีพด้วยวิธีนี้ ขอแบบไม่เอ่ยปากขอ ใครเขาให้ก็รับ ไม่ให้ก็สุดแล้วแต่เขา เอ่ยปากขอเพื่อตัวเองไม่ได้ผิดพระวินัย โยมบอยนี่อันธพาลมาก ลามปาม การขอโดยสุจริต กับการหลอกลวงเขากิน ไม่เหมือนกันนะ แยกแยะด้วย โดยในคลิปนั้น “บอยคลองหนึ่ง” ระบุว่า.. “ท่านเป็นพระ ท่านมาถามอย่างงั้นอย่างนี้

ไม่เคยลืมรากเหง้า! “นักร้องลูกทุ่งสาว” ดังแค่ไหนก็ไม่ลืมกำพืด กลับบ้านเกิด ลุย “ทุ่งทำนา” ช่วยครอบครัว (ชมภาพ)

การที่เราไม่ลืมบุญคุณและรากเหงานั้นถือเป็นบุญอันแสนประเสริฐสำหรับพ่อแม่จริงๆนะคะ โดยล่าสุดนี้เราจะเอาตัวอย่างของผู้ที่แม้ดังแล้วก็ยังำม่รากเหงาความเป็นอยู่ของตัวเอง... นั้นก็คือ.. “ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์” หรือ “ป๊อปปี้ ไมค์ทองคำ” ดีกรีแชมป์หญิงคนแรกจากเวทีการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง “ไมค์ทองคำ 4” นั่นเอง ที่แม้ว่าเธอจะมีงานยุ่งรัดตัวขนาดไหน แต่พอมีเวลาปุ๊บ ถึงฤดูกาลทำนาเมื่อไหร่ เจ้าตัวจะต้องเดินทางกลับไปที่บ้านเกิด ที่บ้านยาง ต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ เพื่อกลับไปช่วยพ่อแม่ทำนาโดยทันที โดย "สาวป๊อบปี้" ใส่ชุดมิดชิดตั้งแต่หัว จรดเท้า สวมหมวกปีกใหญ่ เดินถือถังลุยท้องนา หว่านข้าวนาปี ที่ไถเปิดหน้าดินรอฝนไว้ บนผืนนาเนื้อที่กว่า 6 – 7 ไร่ ของตา และยาย นำทีมลงมือหว่านข้าวนาปี อย่างคล่องแคล่ว ท่ามกลางแดดร้อนแรง โดยเชื่อว่าอีกไม่นานฝนก็จะพร่ำลงมา หล่อเลี้ยงเม็ดข้าวจะได้แตกกองอกงามต่อไป ซึ่งถือเป็นลูกชาวนาตัวจริง ที่แม้วันนี้จะมีชื่อเสียงโด่งดังแล้ว ก็ยังคงไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกิดของตนเอง บอกเลยว่า ป็อปปี้เป็นสาวน่ารักมาก ใครได้ไปเป็นคู่ครองนี้ถือเป็นบุญเหลือเดินคะ เพราะสาวที่มีความคิดดีไม่ลืมตัวตนของตัวเอง ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ที่แอบหาได้ยากในโลกปัจจุบันคะ

โลกต้องจำ! รวมพลยอดมนุษย์ ผู้มีพลังวิเศษของประเทศไทย คุณอาจไม่เคยมาก่อนว่าแบบนี้ก็มีด้วย

บอกเลยว่าช่วงกระแสของร่างทรงนั้นมาแรงในสังคมเป็นอย่างมาก มีสังคมชาวเน็ตหลายส่วนออกมาต่อต้าน ร่างทรงกันอย่างมากมายเพราะถือเป็นกันทำให้คนงมงายโดยใช่เหตุเลยทำให้ช่วงมีกระแสมากมายออกมาให้เห็นกัน.. เรื่องของความเชื่อ หมอดู ร่างทรงนั้น อยู่คู่กับเมืองไทยมานนแสนนาน ซึ่งบางคนก็อ้างตัวว่าเป็นร่างทรงคนนั้น คนนี้ หลายครั้งก็มีการนำเสนอข่าวว่า ร่างทรงหลอกบ้าง อะไรบ้างบ่อยๆ ล่าสุดนั้น ทางเพจ เหยื่อการตลาด ทาสโปรโมชั่น ได้ออกมาแชร์ข้อความถึงเรื่งนี้ โดยระบุว่า… สูญเสียไปเท่าไหร่แล้วกับการเชื่อร่างทรง . ไม่นานนี้เพิ่งมีข่าวร่างทรงยุให้ทุบบ้าน เพื่อขุดหาพญานาค เจ้าของบ้านก็เชื่อ เพราะอยากให้ลูกหายป่วย เลยทุบบ้านทิ้ง ขุดยังไงก็ไม่เจอ แถมร่างทรงพอได้เงินก็เผ่นหายไปเลย . ร่างทรงในประเทศไทยมีอยูมากมาย อาจจะนับพันนับหมื่นราย บ้างก็ลงทุนชุดและพรอพเต็มสูบ บ้างก็ทรงแบบชุ่ยๆ เราไปดูกันดีกว่า ว่าในสยามประเทศมีร่างทรงล้ำๆแค่ไหน . #ร่างทรง #shaman เหยื่อการตลาด ทาสโปรโมชั่น ทั้งนี้ ทางเพจได้รวบรวมคนที่ระบุอ้างว่าตนนั้นเป็นร่างทรง เอาไว้ ด้วยดังนี้ ซึ่งสรุปได้ว่า การเป็นร่างทรงนั้นมีความเสี่ยง ถ้าไปทรงมั่วๆ ไม่รู้กาละเทศะ หากินหลอกลวง อาจจะสำเร็จการศึกษา(Graduated) ต้องออกจาก Shaman Rangers ทิ้งกายเนื้อไปเกิดเป็นดาวลูกไก่ได้ จึงขอเตือนทั้งร่างทรง

ดราม่าหนัก! ด่ายันพระพุทธเจ้า! ร่างทรงเปรียบเทียบแรง บิณฑบาตคือการขอข้าวชาวบ้านกิน

กลายเป็นเรื่องประเด็นร้อนในโลกโซเชียลจริงๆคพ ซึ่งบอกเลยตอนนี้ชาวโซเชียลตอนนี้กำลังให้ความสนใจกับกรณีที่ ร่างทรงคนหนึ่งซึ่งก็คือ บอยคลองหนึ่งอ้างตัวว่าตนเป็นร่างทรงพระพิฆเนศ ได้ให้มาออกความเห็นกับทางสถานีโทรทัศน์คะ รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเทศน์นักคิด วัดสร้อยทอง เปิดเผยถึงกรณีที่มีการโพสต์ข้อความกล่าวถึง นายบอย คลองหนึ่ง ร่างทรงพระพิฆเนศ เจ้าของตำหนักเทวาลัยบรมครู โดยข้อควาระบุว่า ... พระมหาไพรวัลย์ กล่าวว่า การที่นายบอย พูดพาดพิงถึงพระสงฆ์อย่างไม่มีเหตุผล ทำให้พระสงฆ์เสื่อมเสีย และได้รับผลกระทบ เช่น เรื่องพระบิณฑบาตเหมือนเดินขอข้าวกิน ซึ่งพระบิณฑบาตด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้เอ่ยปากขอ และญาติโยมมาทำบุญใส่บาตร พวกเขาเหล่านั้นทำด้วยความสมัครใจ ต่างจากร่างทรงที่มีการอวดอ้างตัวว่าเป็นผู้วิเศษ โดยข้อความที่โพสต์ไปนั้น ก็เพื่อต้องการให้สังคมได้เห็นในมุมกว้างว่ามีปรากฎการณ์นี้เกิดขึ้นจริง ๆ และในส่วนที่บอกว่าร่างทรงเป็นพวกมิจฉาชีพนั้น นายบอยจะมาหาว่าพูดปดผิดศีลข้อ 4 ได้อย่างไร ในเมื่อที่ผ่าน ๆ มาก็จะเห็นในหลายกรณีที่พบว่าร่างทรงทำพฤติกรรมไม่ดี อาทิ ร่างทรงปู่เสือที่ไปฉกทรัพย์วิ่งราวทอง ร่างทรงที่เคยบอกให้ญาติโยมทุบบ้านทิ้งเพื่อหาต้นตะเคียน ด้าน นายบอย คลองหนึ่ง ร่างทรงพระพิฆเนศ ได้กล่าวในคลิปประมาณวา การที่พระมหาไพรวัลย์

กรมอุตุฯ เตือน 4-7 มิ.ย. ดีเปรสชันลูกใหม่ ทำฝนตกหนัก กรมชลฯ ย้ำเตรียมรับมือน้ำท่วม

สถานีอุตุนิยมวิทยาสุโขทัย กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก และฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง อนึ่ง พายุดีเปรสชันปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ประมาณ 250 กิโลเมตร กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือ พายุนี้มีแนวโน้มว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน และจะเคลื่อนขึ้นสู่เกาะไหหลำ ประเทศจีน ในช่วงวันที่ 5-7 มิ.ย. 61 ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทย มีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย

สมัครด่วน! บริษัท อิชิตัน เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง สวัสดิการดี มีโบนัส เบี้ยเลี้ยง พร้อมรถรับส่ง

บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดรับผู้ร่วมงานรุ่นใหม่ไฟแรง มีความมุ่งมั่นตั้งใจเกินร้อย ร่วมสร้างประวัติศาสตร์แห่งความสำเร็จกับตัน ภาสกรนที วัดกันทั้งฝีมือ ทัศนคติที่ดีเกินร้อย และความพร้อมที่จะก้าวไปกับ “ตัน ภาสกรนที” “เรายังคงมองหาและรอคอยคนที่ใช่ หากคุณคิดว่า คุณมี DNA ตรงกับเรา….พร้อมจะเรียนรู้ มีความสุข และ สนุกในการทำงานอยู่เสมอ…โปรดแสดงตัวด่วน” 1.ตำแหน่ง : Technician AS/RS Urgently Required ! รายละเอียดของงาน ดำเนินการซ่อมบำรุงระบบ AS/RS ตามแผนตรวจสอบสภาพเครื่องจักร เพื่อทำการวางแผน แก้ไข ปรับปรุง สถานที่ปฏิบัติงาน สวนอุตสาหกรรมโรจนะ 3 , อยุธยา ตำบลอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวนอัตรา : 1 อัตราเงินเดือน : ตามตกลง คุณสมบัติผู้สมัคร -เพศชาย-พ้นภาระราชการทหาร -อายุ 25

ใครว่าถูกและดีไม่มีจริง ก๋วยเตี๋ยวเรือถ้วยละ 5 บาท อร่อยจนต้องสั่งเพิ่มอีก!!

บกเลยว่าช่วงข้าวของเริ่มแพงมากขึ้นเรื่อยๆ อาหารที่ว่าถูกๆก็เริ่มต้นที่ 40 บาททั้งนั้น ใช่ไหมคะ แถมยังไม่อิ่มอีกต่างหาก ช่วงนี้อาหาร สินค้า เริ่มมีการสร้างจุดสนใจ เรียกลูกค้าให้กับร้านของตนเอง ด้วยการทำอะไรที่แปลกใหม่จากที่ร้านอื่นเคยทำ หนึ่งในนั้นก็คือ ก๋วยเตี๋ยว ที่มักจะทำใส่ถ้วยเล็กๆ ในราคาย่อมเยา ส่วนใหญ่ที่เห็นก็ชามละ 9 บาท ให้ผู้บริโภคได้สั่งได้หลากหลายเส้น หลากหลายรูปแบบตามใจชอบ แต่สำหรับร้านนี้ถือว่า ย่อมเยาลงกว่าเดิม เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือในราคาเพียงชามละ 5 บาทเท่านั้น แถมรสชาติยังดีและได้ในปริมาณที่มากอีกด้วย โดยเฟซบุ๊กเพจ มุม"ลักยิ้ม" ได้เผยภาพความน่ารับประทาน พร้อมระบุว่า บอกเลยว่าราคานี้หาไม่ได้แล้วอารมณ์เหมือนก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาทแต่ถูกกว่ากันตั้งครึ่งงานนี้ใครสายกินต้องไปโดนกันซธแล้วละคะห้ามพลาดเลยละ

ไม่ต้องเปลืองเเรงปั่น!! “จักรยาน” อัตโนมัติ คนไทยทำเอง (ชมคลิป)

เคยได่ยินไหมว่าคนไทยนั้น ไม่แพ้ใครในโลก ซึ่งนั้นจะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยคะ คนไทยถ้าตั้งใจทำอะไร ไม่เเพ้ชาติใดในโลกจริงๆ กับสุดยอดไอเดียการประดิษฐ์ ดัดเเปลง คิดค้น จักรยานสุดเจ๋ง ไม่ต้องปั่นให้เมื่อย ใช้มอเตอร์เครื่องตัดหญ้ามาติดที่จักรยานทดเเทน ทุ่นเเรง เรียกได้ว่าคนไทยคิดค้นกันมานานเเล้ว ตามท้องถิ่นต่างจังหวัด ภูมิปัญญาชาวบ้าน ประหยัดสุดๆ ผู้ใช้เฟซบุ๊ค..‎Rut Hinlad... ซึ่งภูมิลำเนาอยู่ที่ จังหวัดศรีสะเกษ ได้เผยคลิปดังกล่าว!! ว่างๆกะวากันไป #ช่างไทบ้านเฮา 555 สุดยอดไปเลย #ฝีมือช่างไทยไม่แพ้ใครในโลกจักรยานลูกผสมมอเตอร์เครื่องตัดหญ้าได้ยานยนต์พันธุ์ใหม่เห็นแล้วยิ้ม เห็นแล้วทึ่งจริงๆ บอกเลยว่าคนไทยเองก็เป็นคนที่คิดแล้วทำพอพอกับต่างชาตินะคะ แถมยังสามารถนำแนวความคิดความรู้ที่มีมาสร้างสิ่งต่างๆได้อย่างเหลือเชื่อเลยคะ บอกเลยว่าสุดยอดไอเดียจริงๆ

ฟาร์มจิ้งหรีดเงินล้าน!! เลี้ยง 45 วันก็ขายได้แล้ว สร้างเม็ดเงินมหาศาล

สำหรับใครที่อยากจะพันตัวจากพนักงานห้องแอร์ทำงานแบบหุ่นยนค์ ลองมาดูวิฑีการนี้กันบ้างดีกว่าคะเผื่อใครสนใจอยากจะทำดูบ้าง!! ด้วยความเบื่อหน่ายในงานประจำที่ทำทุกวันจนจำเจ ความเหนื่อยล้าในสังคมเมืองที่เร่งรีบวุ่นวาย ความไม่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปในแต่ละวัน หรือไม่ว่าอะไรก็ตาม ทำให้คุณนพวรรณ ดัสกร อดีตพนักงานสาวบริษัทเอกชนในจังหวัดชลบุรี ตัดสินใจกลับมาทำฟาร์มจิ้งหรีดยังบ้านเกิดที่จังหวัดนครสวรรค์ ในชื่อ “ฟาร์มจิ้งหรีดเงินล้าน” แม้จะไม่มีพื้นฐานทั้งด้านการเลี้ยงและการตลาดจิ้งหรีดมาก่อน แต่ด้วยความมุ่งมั่น ทำอะไรทำจริงและรู้จักพลิกแพลง ส่งผลให้การเลี้ยงประสบความสำเร็จ และตลาดก็ไปได้สวยชนิดที่ผลิตเท่าไรก็ไม่พอจำหน่ายเลยทีเดียว “ขณะที่ยังเป็นพนักงานบริษัทอยู่ที่จังหวัดชลบุรีเมื่อประมาณ2ปีก่อน พอดีช่วงนั้นคุณพ่อได้พันธุ์จิ้งหรีดมาทดลองเลี้ยง ซึ่งเป็นพันธุ์ลูกผสม ระหว่างจิ้งหรีดดำกับจิ้งหรีดทองแดง จุดเด่น คือ มีความแข็งแรง เจริญเติบโตรวดเร็ว ตัวใหญ่และมีไข่เต็มท้อง เป็นที่ต้องการของตลาด ซึ่งตนเองกลับมาดูก็เห็นว่ามีแนวโน้มที่ดี สามารถประกอบเป็นอาชีพได้ไม่ยาก พอคุณพ่อเริ่มเลี้ยงได้สักระยะตนเองจึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำเพื่อมาทำฟาร์มจิ้งหรีดอย่างเต็มตัว” คุณนพวรรณบอกว่าตอนที่ตัดสินใจกลับมาเลี้ยงจิ้งหรีดนั้นเพียงแค่เห็นว่าการเลี้ยงจิ้งหรีดเป็นอาชีพที่น่าสนใจีแต่ทว่าไม่ได้มีการศึกษาถึงวิธีการเลี้ยงและการทำตลาดมาก่อน (ซึ่งถือว่าเป็นข้อเสียของผู้ที่ทำธุรกิจ ไม่ควรนำไปเป็นแบบอย่าง) ทำให้ช่วงแรกกระท่อนกระแท่นอยู่พอสมควร แต่ก็ได้ลองผิดลองถูก พร้อมทั้งศึกษาข้อมูลการเลี้ยงอยู่ตลอด จนในที่สุดก็มีความชำนาญ สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการเลี้ยงได้เหมาะสมทั้งกับความต้องการของจิ้งหรีดเอง และรูปแบบการจัดการของตนเอง และด้วยจิ้งหรีดเป็นแมลงที่เลี้ยงไม่ยากอยู่แล้ว ทำให้ฟาร์มมีผลผลิตจิ้งหรีดที่ดีและต่อเนื่องมาโดยตลอด ปัจจุบันที่ฟาร์มเลี้ยงจิ้งหรีดทั้งหมด 20 บ่อ เป็นบ่อที่ประกอบขึ้นเอง โดยใช้ยิปซัมแผนเรียบ (สมาร์ทบอร์ด) ทำเป็นทรงสี่เหลี่ยม บ่อหนึ่งมีขนาดความกว้าง 1.2 เมตร ยาว 2.4 เมตร

สุดยอดสมุนไพร! น้ำต้มเมล็ดมะรุม แก้ปวดหลัง หายเป็นปลิดทิ้ง (วิธีทำ)

บอกเลยว่าคนหนุ่มสาวสมันนี้ ปวดหลังกันระนาวเพราะต้องทำงานหน้าคอมกันเป็นเวลานานๆใช่ไหมละคะ วันนี้เราเลยเอาน้ำสมุนไพรที่ดีมากๆให้ทุกคนลองทำทานกัน รับรองว่า จะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน สรรพคุณ น้ำต้มเมล็ดมะรุม ดื่มแก้ปวดเมื่อยร่างกาย ปวดหลัง ปวดเอว กระดูกทับเส้น (ยาหาย) วิธีทำ แก้ปวดหลัง ปวดเอว ปวดข้อ ปวดกระดูก กระดูกทับเส้น ไตอักเสบ นำเเมล็ดมะรุมตากแห้ง1กำมือ ต้มในน้ำเดือด 1 ลิตร ประมาณ 5 นาที รับประทาน ครั้งละ 1 แก้ว หลังอาหาร เช้า-ก่อนนอน คอยสังเกตุธาตุตัวเราเองด้วยในการขับถ่าย หากมากไปก็ลดปริมาณลง เพราะแต่ละคนธาตุจะไม่เหมือนกัน (หากหาไม่ได้ก็ซื้อได้ตามร้านขายยาจีน) ถ้าจะให้ได้ผลดีท่านต้องงดอาหารหมักดอง เครื่องในสัตว์ และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ มิเช่นนั้นแล้วจะเห็นผลน้อย เพื่อสุภาพก็ต้องงด คราวนี้อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ เผื่อว่าสิ่งนี้อาจจะช่วยบรรเทา ความปวดหลังของคุณได้มั้ง จะได้ไม่ต้องทนปวดหลังอีกต่อไปคะ หรือจะทำให้ผู้ใหญ่ในบ้านก็ทำได้

ดุสิตโพลเผย “เศรษฐกิจแย่-ข้าวของก็แพง” เชื่อรัฐบาลแก้ไม่ได้

เดี๋ยวนี้เศรษฐกิจไทยนั้นย่ำแย่ลงมาก ทำให้การค้าขายในบ้างครั้งถึงกับขาดทุนบ้าง ไม่มีคนซื้อบ้างโดยเฉพาะผลไม้อย่างสัปปะรดภูแลที่ปล่อยให้เน่าทิ้งเป็นกิโลๆๆ...นิกจากนั้นยังมีค่าครองชีพที่สูงขึ้นเพราะน้ำมันประเทศไทยที่แพงมากกว่าประเทศเพื่อนบ้านกลายเป็นประเด็นหน่ึงที่สังคมไทยต่างตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้น คราวนี้สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจ “เรื่องที่ประชาชนบ่น” ชาวบ้านบ่นยับ! ‘เศรษฐกิจแย่-ข้าวของก็แพง’ เชื่อ รัฐบาลก็แก้แก้อะไรไม่ได้! สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เผยผลสำรวจในหัวข้อ “เสียงบ่นของคนไทยวันนี้” จากประชาชนทั่วประเทศ 1,334 คน ระหว่างวันที่ 28 พ.ค.-2 มิ.ย. พบว่า 5 อันดับ เรื่องที่ประชาชนบ่น อันดับ 1 ร้อยละ 63.46 ระบุเศรษฐกิจแย่ ค่าครองชีพสูง เงินไม่พอใช้ แนวทางแก้ไขคือ เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ กระตุ้นการค้าการลงทุน ควบคุมราคาสินค้า ขึ้นเงินเดือน เพิ่มค่าแรง อันดับ 2 ร้อยละ 40.59 ระบุการเมืองไทยวันนี้ยังวุ่นวายไม่หยุด แนวทางแก้ไขคือ รับฟังความคิดเห็น ทุกฝ่ายร่วมมือกัน เห็นแก่บ้านเมือง มีการเลือกตั้ง ให้คนรุ่นใหม่เข้ามาทำงาน อันดับ 3 ร้อยละ 32.39 ปัญหาสังคม และอาชญากรรมยังน่ากลัว แนวทางแก้ไขคือ เจ้าหน้าที่เข้มงวดกวดขัน

เศรษฐีหนุ่มใจบุญ ขอทำความดี ครั้งสุดท้าย! บริจาคทรัพย์สินทั้งหมด ให้คนยากไร้

ไม่ว่าเราจะมีเงินมากมายเพียงใดในวันสุท้ายของชีวิตเราก็เอาติดตัวไปไม่ได้แม้แต่แดงเดียว แต่เงินเหล่านั้นเราสามารถซื้อสิ่งหนึ่งติดตัวไปได้นั่นก็คือคุณความดีที่ สิ่งที่จะทำให้คนจดจำและทำเป็นแบบอย่างแม้เราจะไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้แล้ว เช่นเดียวกับ หนุ่มเศรษฐีรายนี้ที่รู้ตัวว่าจะจากโลกนี้ไปเขาจึงขอทำความดีเป็นครั้งสุดท้ายย้อนกลับไปในปี 2558 อาลี บานัต เศรษฐีมุสลิมชาวออสเตรเลีย วัย 30 ปี ได้รับรู้ข่าวร้ายที่แย่ที่สุดในชีวิต หมอบอกว่าเขาป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย และจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้แค่เพียง 7 เดือนเท่านั้น อาลีก็เหมือนชายหนุ่มทั่ว ๆ ไปในวัยเดียวกัน เขาเคยมีความฝัน มีความหวัง และอยากเติบโตเป็นผู้ใหญ่โดยได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก แต่ตอนนี้ทุกอย่างมันเหือดแห้งลงไป ฃในช่วงเวลาที่ความตายกำลังคืบคลานมาหานั้น อาลีบอกตัวเองและสัญญากับพระเจ้าว่า เขาจะทำความดีให้ได้มากที่สุด แม้เขาจะต้องตายไปแบบตัวเปล่า ไม่หลงเหลือเงินอีกเลยก็ตาม อาลีเคยใช้ชีวิตอย่างหรูหราฟุ่มเฟือย สวมใส่เสื้อผ้าราคาแพง และขับรถหรู จนเมื่อป่วยถึงตระหนักได้ว่าทรัพย์สินเงินทองไม่ได้มีความหมายใดกับเขาเลย เขาตัดสินใจใช้เวลาช่วงสุดท้ายของเขา หาเงินให้กับผู้ด้อยโอกาสชาวมุสลิม โดยอาลีขายรถของเขา และนำเสื้อผ้าไปให้คนเหล่านั้น หลังจากที่ได้ทบทวนชีวิตตัวเอง และมองหาช่องทางต่อไปในชีวิตที่เหลืออยู่ เขาพบว่าประเทศตองโกคือหนึ่งในประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของประชากรในประเทศ ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่อัตคัดขัดสน ยากไร้ ขาดแคลนระบบสาธารณูปโภคหลาย ๆ อย่างที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต นอกจากนี้แล้ว ประมาณ 12-20

ฮาสุดๆๆ เมื่อ “หม่ำ จ๊กมก” จะซื้อหวย แต่ดันมาเจอ “คนขาย” พูดจากวนเผ่นแทบไม่ทัน (มีคลิป)

บอกดลยว่าง่านนี้มีฮาอย่างแน่นอนเลยละคะ มาคลายเครียดกันสัดนิดกับอะไรที่เบาสมองๆ กันหน่อย สำหรับครอบครัวของตลกชื่อดัง “หม่ำ จ๊กมก” ที่ล่าสุด “พี่มด” ภรรยาของหม่ำก็ได้ออกมาเผยคลิปฮาๆต้อนรับวันหวยออก เป็นคลิปที่พี่หม่ำตั้งใจจะซื้อลอตเตอรี่ แต่เมื่อถามพ่อค้าว่าเลข 75 มีหรือเปล่า ? พ่อค้าก็สวนกลับมาว่า มี…มรึงอะมีตังหรือเปล่า ? แถมยังหาว่าพี่หม่ำเป็นพี่ เหลือเฟืออีก 5555 งานนี้ทำเอาลูกน้องพี่หม่ำทนไม่ไหววิ่งเข้าใส่ เหตุการณ์จะเป็นยังไงไปดูกันเลย (มีคลิป) “คนขายหวยตวนทีน” คนขายกวนมากกกก ลูกน้องพี่หม่ำเกือบวางมวยแล้ว โอ้ย…เล่นอะไรกันเนี่ย ชมคลิป บอกเลยว่าครอบครัวนี้น่ารักมาก มักจะสร้างเสียฮาให้กับแฟนๆทุกท่านได้ฮากัน...ตลอด บอกเลยว่าเป็นครอบครัวแบบอย่างจริงๆคะ

ชีวิตติดดิน! แบบสุดๆควรเป็นแบบอย่าง ของเท่ง เถิดเทิง

ความสัมถะนั้นถือเป็นอะไรที่เราจะต้องมีเป็นอย่างยิ่งเพราะความสมถะ...จะช่วยให้ชีวิตคุณนั้นมีความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้น..ใช่ไหมละคะ ทีนี้เรามาลองดูชีวิตของนักแสดงตลกชื่อดังคนหนึ่งนั้นก็คือ เท่ง เถิดเทิง ถึงแม้ว่าเขาจะมีชื่อเสียงโด่งดังและมีฐานะร่ำรวยมีบ้านอยู่ในกรุงเทพฯหลังใหญ่โตแค่ไหน แต่เขาก็ยังไม่เคยลืมวิถีชีวิตบ้านๆกินง่ายอยู่ง่าย โดยเมื่อเลาเขาว่างก็มักจะเดินทางไปพักผ่อนที่บ้านอีกหลังที่เขาได้ซื้อไว้เมื่อหลายปีก่อน ที่จ.นครนายก เรียกว่าบรรยากาศดีมาก แถมเท่งยังลงมือทำสวนปลูกผักไว้กินเองในบริเวณบ้านหลังนี้อีกด้วยเรียกว่าทั้งขยันและใช้ชีวิตติดดินสุดๆ วันนี้เรามีคลิปและภาพการใช้ชีวิตแบบบ้านๆอีกมุมหนึ่งของเท่งตลกคนดังมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน

แมลงบ้านใครเยอะเรามีวิธีกำจัด 10 สูตรเด็ดกำจัดแมลงวัน

เคยไหมรำคาญเหลือเกินกับแมลงวันที่คอยบินกวนใจอยู่ตลอดเวลา คอยสร้างรำคาญให้กับเราอยู่บ่อยๆ และเวลาจะตีก็ตีไม่โดนชักทีบางทีจนทำให้เราหงุดหงิด ตีไปโดนข้าวของในบ้านพังไปตามๆ กันเลยทีเดียว และเจ้าแมลงวันเป็นตัวนำพาเชื้อโรคที่น่ารังเกียจมาอีกด้วย จนทำให้คิดหาวิธีที่จะกำจัดมันให้หมดไป และสำหรับวันนี้นั้นทีมงานของเรา จะพาไปชมวิธีสุดเจ๋งรับรองแมลงวันตายยกบ้านอย่าแน่นอน กับ 10 วิธีนี้ จะมีขั้นตอนการทำอย่างไรนั้นไปชมกันเลยครับ 1. น้ำยาล้างจานผสมน้ำ เป็นวิธีบ้าน ๆ ที่ไม่ต้องหาซื้ออุปกรณ์จากไหน เพียงแค่นำน้ำยาล้างจานมาผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณเท่า ๆ กัน อัตราส่วน 1 : 1 จากนั้นก็นำส่วนผสมที่ได้ไปใส่ลงในกระบอกฉีดน้ำ แล้วนำไปพ่นใส่แมลงวัน จะทำให้แมลงวันหายใจไม่ออก หากไม่อยากให้ถึงตายก็พ่นแค่ละอองเบา ๆ โดยเว้นระยะห่างให้เยอะหน่อย แมลงวันก็คงเข็ดจนหนีหัวซุกหัวซุนแล้วล่ะ 2. พริกไทยป่นผสมน้ำตาลปี๊บ อีกหนึ่งอุปกรณ์ไล่แมลงวันที่มีอยู่ในครัว คือพริกไทยป่นและน้ำตาลปี๊บ โดยให้นำมาผสมกันให้เป็นเนื้อเหนียว ๆ แล้วนำไปป้ายลงบนกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าเพื่อวางล่อแมลงวัน จากนั้นเมื่อแมลงวันบินมาตอมพิษเผ็ดร้อนของพริกไทยก็จะทำให้แมลงวันสิ้นใจทันที 3. น้ำเชื่อมผสมพริกไทย วิธีที่ยากขึ้นมาอีกหน่อย คือการมองหาน้ำเชื่อมเข้มข้นที่มีความเหนียวหนืด นำมาผสมกับพริกไทย จากนั้นใส่ภาชนะแล้วนำไปตั้งไว้ในบริเวณที่แมลงวันชุม เมื่อแมลงวันบินเข้ามาตอมก็จะติดกับดักน้ำเชื่อมเหนียวหนืด และบินหนีไปไหนไม่ได้อีก 4. ยางพาราสดผสมน้ำมันพืช ทำกาวดักแมลงวันแบบง่าย ๆ ด้วยการใช้ยางพาราสดมาผสมเข้ากับน้ำมันพืช ให้มีความลื่นและเหนียว จากนั้นใส่ภาชนะหรือป้ายลงบนกระดาษ อาจจะวางเหยื่อล่อนิดหน่อย เช่น

ไข่ผำผักพื้นบ้าน ไม่ใช่วัชพืซ ประโยชน์เยอะมาก!

ใครจะไปรู้ ว่าวัชพืซที่เราเห็นลอยอยู่ในน้ำนั้น...มันมีประโยชน์มากแค่ไหน ซึ่งจะมีมากยังไงนั้น เราต้องมาลองอ่านกันดูเลยคะ ผำหรือไข่ผำ จัดอยู่ในกลุ่มแหนเป็ด (แหนแดง แหนเป็ดเล็ก แหนเป็ดใหญ่) ที่เป็นพืชน้ำขนาดเล็กที่สุดที่มีดอก พบได้ในเขตประเทศอบอุ่นทั่วโลก ทั้งเอเชีย และแอฟริกา ส่วนในประเทศไทยพบแพร่กระจายในทุกภาค ตามแหล่งน้ำนิ่งต่างๆ โดยเฉพาะสระน้ำหรือบ่อน้ำขนาดเล็ก ซึ่งมักอยู่บนกับแหนเป็ดชนิดอื่นหรือลอยอาศัยที่ผิวน้ำเพียงชนิดเดียว ลักษณะทั่วไป ผำ/ไข่ผำ เป็นพืชไม่มีราก มีลักษณะลำต้นเป็นก้อนกลม สีเขียวขนาดเล็ก ขนาดประมาณ 2 มิลลิเมตร ผำนี้ สามารถออกดอกเป็นช่อ แต่ดอกมีขนาดเล็กมาจนมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ซึ่งประกอบด้วยดอกเพศผู้ และดอกเพศเมียอยู่คนละดอก โดยไข่ผำมีส่วนด้านบนที่ลอยน้ำค่อนข้างแบน แต่ส่วนด้านล่างที่จมน้ำค่อนข้างหนา ประโยชน์ผำ/ไข่ผำ 1. ไข่ผำในทุกภาคนิยมช้อนเก็บมาทำอาหาร เนื่องจาก อาทิ แกงไข่ผำ ไข่เจียวไข่ผำ ยำไข่ผำ เป็นต้น 2. ไข่ผำนำมาผัดให้สุก และตากแห้ง หรือนำมาตากให้แห้งก่อนนำมาผัดร่วมกับเกลือหรือเครื่องจิ้มที่ใช้สำหรับคลุกปะหน้าขนมขบเคี้ยว อาทิ แผ่นมันฝรั่งทอด ถั่วลิสงอบ เป็นต้น 3. ไข่ผำใช้เป็นส่วนประกอบของขนม อาทิ ขนมเกรียบกุ้ง เป็นต้น 4. ไข่ผำนำมาสกัดคลอโรฟิลล์สำหรับเป็นอาหารเสริม หรือหรือสกัดให้อยู่ในรูปของสารโซเดียมคอบเปอร์คลอโรฟิลลิน 3. ไข่ผำสดใช้เป็นอาหารเลี้ยงเป็ด

มิถุนายน-กันยายน นี้ ใครหาที่เที่ยวลองไปที่ เทศกาลดอกกระเจียวบาน ชัยภูมิ

สำหรับใครกำลังอยากหาที่เที่ยวสวยๆ แบบธรรมชาติแบบฟิน ลองไปดู เทศกาลดอกกระเจียว บานดูไหมละคะ ซึ่งวันที่ 1 ที่ผ่านมานั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้นำมาแถลงข่าว เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกคนมาเที่ยวกันที่ชัยภูมิ กันคะ ซึ่งตอนนี้ทางผู้ว่าจะเชิญชวนทุกท่านไปสัมผัสความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียวเบิ่งบาน กลางสายหมอก บนเทือกเขาพังเหย มหัศจรรย์ธรรมชาติหนึ่งเดียวในโลก หนึ่งปีมีครั้งเดียวเฉพาะช่วงฤดูฝน ระหว่างเดือนมิถุนายน – กันยายน เท่านั้น นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ กล่าวว่ามหัศจรรย์ธรรมชาติดอกกระเจียว พร้อมใจกันบานเต็มท้องทุ่ง มีให้นักท่องเที่ยวชื่นชม 2 แห่ง คือ ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อ.หนองบัวระเหว หลังจากเริ่มเทศกาลมาจนถึงขณะนี้ เบิ่งบานไปประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์แล้วละคะ คาดว่าจะเบิ่งบานเต็มที่ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน -ต้นเดือนกรกฏาคม บางส่วนที่ร่วงโรย จะมีต้นใหม่ผลิดอกขึ้นมาทดแทนต่อเนื่องไปจนสิ้นสุดเทศกาล หลังจากนั้นลำต้นดอกและใบจะแห้งเหี่ยว เหลือเพียงส่วนหัวที่สะสมอาหารในดิน รอฝนใหม่มาเยือนจึงจะผลิดอกมาใช้ชื่นชมอีกครั้งการเปิดแถลงข่าวครั้งนี้ เป็นการแสดงความพร้อมกับการท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน ซึ่งทุกภาคส่วนต่างๆในจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายน – กันยายน 2561

ยิ่งกินยิ่งสวย!! น้ำเต้าหู้นั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก!

หลายคน ตอนเช้า หรือในช่วงเย็นๆ จะชอบทานน้ำเต้าหู้กันใช่ไหมละคะ ซึ่งแน่นอนทีมงานเชื่อว่าทุกคนจะต้องเคยดื่มกันมาอย่างแน่นอนเลยคะ แต่หลายคนเคยคิดไหมว่า น้ำเต้าหูที่เราทานไปนั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรายังไงและมีข้อเสียอย่างไรบ้าง ซึ่งถ้าหากเราพูดถึงน้ำเต้าหู้ น้ำเต้าหู้เป็นเครื่องดื่มที่ชาวจีนนิยมดื่มกัน ปีหลังๆนี้ ไม่ว่าในจีนหรือต่างประเทศ ก็นิยมดื่มน้ำเต้าหู้ ในจีนเกือบทุกแห่ง เราจะพบเห็นร้านน้ำเต้าหู้ และร้านค้าไม่ว่าใหญ่หรือเล็กก็มีน้ำเต้าหู้ขายด้วยเช่นกัน คนจำนวนมากเชื่อว่า น้ำเต้าหู้มีประโยชน์ทางโภชนาการมากกว่านมด้วยซ้ำ น้ำเต้าหู้ทำจากถั่วเหลือง จะมีกลิ่นหอมจากถั่วเหลือง รสหวานหน่อย เป็นเครื่องดื่มที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ มีคุณประโยชน์หลายประการในการบำรุงสุขภาพ น้ำเต้าหู้อุดมด้วยโปรตีนที่ดี และสารอาหารอีกหลายอย่างที่ร่างการต้องการคะ แต่ต้องบอกก่อนว่า เราเป็นคนไม่ชอบกินน้ำเต้าหู้เลย เพราะไม่ชอบกลิ่นมัน วันนึงก็ได้คุยกับพี่คนนึง พี่แกเป็นคนรักสุขภาพมาก หุ่นของแกดูเฟิร์มมาก เราเห็นแกชอบกินน้ำเต้าหู้ แกก็บอกว่ามันมีประโยชน์มากมายอย่างนั้นอย่างนี้ เราที่ช่วงนี้รู้สึกว่ากำลังอ้วนอยู่นะ เลยคิดจะกินบ้าง เราเลยซื้อมากินแทนอาหารมื้อเย็น แรกๆก็ต้องอดทนกับความโหยหิว แต่พอประมาณวันที่ 3 ก็เริ่มชินและเริ่มไม่ค่อยหิวไปเอง และสิ่งที่เราได้มานั่นก็คือ 1. น้ำหนักลดลง ทีแรกน้ำหนักเรา 53 แต่หลังจากลดอาหารเย็นเปลี่ยนมากินน้ำเต้าหู้แทน น้ำหนักเราเหลือแค่ 50 ก็เริ่มรู้สึกดีกับมันขึ้นมา เรากินแบบใส่น้ำตาลปกติ และใส่เครื่องเฉพาะแมงลักเพราะแมงลักมันทำให้อิ่ม มันไปพองในท้องคล้ายๆกับการกินซีโลสนั่นเอง 2. ผิวดีขึ้น

ปลูกเห็ดได้แม้หน้าแล้ง!!~ แค่คุณทำตามนี้เท่านั้น!!

ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเข้าหน้าฝนแล้วแต่ก็ยังมีพื้นที่บางพื้นที่ที่มีพื้นดินที่แห้งแล้ง ทำให้การปลูกอะไรหลายๆอย่างนั้นเป็นการทำได้ยาก แต่ทว่าหมดห่วงไปได้เลย หากคุณนั้นหันมาปลูกเห็ดกันคะ ซึ่งเห็ดนั้นยังสามารถเสริมสร้างรายได้ได้ด้วยนะคะ เห็ดฟาง ถือเป็นเห็ดที่มีคนนิยมรับประทานกันมาก ทั้งยังหาง่าย ทำเองก็ได้ และไม่ใช่แค่เห็ดฟางอย่างเดียวที่สามารถเพาะเองได้ อย่างเห็ดนางฟ้า ก็สามารถเพาะให้ผลผลิตได้ในทุกฤดูกาล จากธรรมชาติของเห็ดชอบอากาศร้อนอบอ้าว และชื้นหน่อยๆ ทำให้เห็ดหลายชนิดเติบโตได้ดีในสภาพอากาศแบบนี้ ในช่วงหน้าแล้ง อาจมีการขาดน้ำ แต่หากคุมสภาพแวดล้อมได้คงที่ ก็สามารถเริ่มต้นการเพาะเห็ดหน้าแล้งได้ง่ายๆ ที่องค์การบริหารส่วนตำบลจันทร์เพ็ญ อ.เต่างอย จ.สกลนคร ได้มีการจัดการอบรมทอดถ่ายวิชาความรู้ในเรื่องการเพาะเห็ดฟางหน้าแล้ง โดยนายร่มไม้ นวลตา หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมความรู้ สำนักงานเกษตรจังหวัดสกลนคร การให้ความรู้ในการเพาะเห็ดฟางกับเกษตรกรในพื้นที่ ถือเป็นทางเลือกหนึ่ง เนื่องจากสามารถสร้างงานแก้ปัญหาภัยแล้ง และชดเชยการปลูกพืชที่ต้องใช้น้ำได้เป็นอย่างดี โดยการเพาะเห็ดหน้าแล้งนั้น มีการลงทุนน้อยมากเมื่อเปรียบเทียบกับพืชชนิดอื่น และไม่ต้องมีการจัดการมากเหมือนในฤดูกาลอื่นๆ ทั้งยังไม่มีการใช้ปุ๋ยเคมีหรือสารเคมีตลอดจนยาฆ่าแมลงถือได้ว่าเป็นผลิตผล ทางการเกษตรที่ปลอดสารเคมีและปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคด้วย เทคนิคก็คือการรดน้ำให้ชุ่มรอบๆ บริเวณของโรงเพาะเห็ดเท่านั้นเอง อาจจะเป็นการเพาะเห็ดฟางตะกร้า เพาะเห็ดฟางในกระสอบ หรือการเพาะเห็ดหน้าแล้งชนิดอื่นก็สามารถเพาะได้ง่ายในช่วงหน้าแล้ง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว เกษตรกรมักคุ้นกับการทำเกษตรอินทรีย์ที่ชำนาญมีข้อมูลการเพาะเห็ดอยู่ในมือ และมักพบว่า เห็ดเติบโตได้ดีในบางฤดู เช่น ฤดูหนาว ควรเลือกเพาะเห็ด นางฟ้า หรือ นางฟ้าภูฐาน หรือ เห็ดหอม เห็ดโคนญี่ปุ่น (ยานางิ)

5 เหตุผลที่ไม่ควรออกจากงานประจำไปทำเกษตร เป็นเพราะว่า…..

ซึ่งบอกเลยว่า สมัยนี้ หลายๆคน ก็คงเบื่อกับงานประจำที่ทำ เบื่อบรรยากาศมนุษย์ออฟฟิต ... ใช้ชีวิตอยู่หน้าจอคอม คอยรองรับอารมณ์ลูกค้าหรือเจ้านายบ้าง ทำให้ใครหลายๆคนนั้นต่างคิดจะหันไปทำอะไรบางอย่างเพื่อเป็นนายตัวเองใช่ไหมละคะ ซึ่งแน่นอนว่า บางคนถวินหาถึงความสโลไลฟ์ในต่างจังหวัด อยากอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ปลูกผัก ปลูกนาขาย ใช่ชีวิตแบบพอเพียงใช่ไหมละคะ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจอะไรนั้น ลองมาอ่านนี้กันก่อนดีกว่าคะ อาจเปลื่ยนความคิดคุณได้เลยนะ 1. การที่เรามีงานประจำทำอยู่แล้ว เท่ากับว่า เรามีรายได้ที่แน่นอน แต่การทำเกษตรไม่ใช่อย่างนั้น ที่บอกว่าไม่ใช่อย่างนั้นคือ คุณต้องรอเก็บเกี่ยวผลผลิต อาจรอถึงสองถึงสามเดือน ถึงจะมีรายได้เข้ามา ขณะเดียวกันคุณมีภาระที่ต้องใช้จ่ายทุกเดือน 2. คุณต้องมีเงินสำรอง ที่บอกว่าต้องมีเงินสำรองก็เพราะว่า การจะทำเกษตร ต้องมีเงินลงทุน ถ้าเกิดเราไปเช่าที่ดินเขาทำ เราก็ต้องเสียค่าเช่า เสียค่าแรงคนงาน เสียค่าเมล็ดพันธุ์ ค่าอุปกรณ์การเกษตร ต่างๆนานา ถ้าไม่มีทุนแล้วเวลาออกมาทำเกษตรโดยตรง ก็ต้องกู้หนี้ยืมสินเขา 3. ทำเกษตรต้องทำได้ทุกเวลา ทำงานประจำ ทำแค่ 8-10 ชั่วโมง แต่การทำเกษตร คุณต้องขยันมากกว่านั้น วันหยุดไม่มีหรอก 4. คุณต้องประสบกับความเสี่ยงทุกสถานการณ์ เราไม่สามารถ ที่จะไปหยุดยั้งภัยธรรมชาติได้ ฝนตก

กู้ได้ทุกอาชีพ!~ ธ.ก.ส. ปล่อยสินเชื่อ วงเงินถึง 200,000 บาท!

มาคะมาวันนี้เราเอาข่าวดีคนที่มีอาชีพทำเกษตรกันบ้างคะ ซึ่งบอกเลยว่า ตอนนี้ทาง ธ.ก.ส. นั้นได้ปล่อยสินเชื่อ โดยไม่มีการระบุรายได้ขั่นตำมาเป็นข้อกำหนดแต่อย่างใด ซึ่งเราสามารถกู้ได้ถึวง 200000 บาทคะ ประกอบอาชีพอิสระ ธ.ก.ส. ก็เข้าใจความจำเป็นในการใช้เงิน ให้กู้กับ สินเชื่อ 108 อาชีพ เพื่อเป็นเงินหมุนเวียน เสริมสภาพคล่อง จะรับจ้าง ประกอบกิจการส่วนตัวก็กู้ได้ โดยวงเงินและอัตราดอกเบี้ย ธนาคารจะเป็นผู้กำหนด รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ประกอบอาชีพอิสระ ธ.ก.ส.ก็เข้าใจความจำเป็นในการใช้เงิน ให้กู้กับ สินเชื่อ 108 อาชีพ เพื่อเป็นเงินหมุนเวียน เสริมสภาพคล่อง จะรับจ้าง ประกอบกิจการส่วนตัวก็กู้ได้ โดยวงเงินและอัตราดอกเบี้ย ธนาคารจะเป็นผู้กำหนด สำหรับผู้ที่ต้องการสมัคร จะต้องเป็นสัญชาติไทย ที่อายุ 20 ปีขึ้นไป เพียงนำเอกสารประกอบการสมัครมาสมัครได้ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรทุกสาขา >> อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากตารางด้านล่าง ชื่อผลิตภัณฑ์ : สินเชื่อ 108 อาชีพ – ธ.ก.ส. สถาบันการเงิน : ธ.ก.ส. (BAAC) ประเภทสินเชื่อ :

ความแตกต่างของเด็กนักเรียนญี่ปุ่น VS เด็กนักเรียนไทย ที่แตกต่างกันมาก!

หลายคนคงเคยได้ยินถึงความรับผิดชอบและการเป็นระเบียบของชาวญีี่ปุ่นกันใช่ไหมละคะ และเราเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักและคุ้นเคยกันนมาบ้างสำหรับการศึกษาและระเบียบวินัยในด้านต่างๆของเด็กในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องดีมากๆเลยละคะ เพราะเมื่อเราฝึกให้เด็กๆ รู้จักคิด วิเคราะห์ให้เป็นตั้งแต่เด็กๆ ก็จะส่งผลดีต่อตัวเขาเองโดย อย่างล่าสุด ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “Viraphant Hiranpaisal” ได้โพสต์ข้อความโดยระบุไว้ว่า คลิปแอบถ่ายความน่ารักและความฉลาดของเด็กญี่ปุ่นครับ ผู้ใหญ่ไม่ต้องลุกให้เด็กนั่ง และ พ่อแม่ไม่ต้อง มารับไปส่งเด็กๆ ครับ เด็กๆ จะกลับเอง และรับผิดชอบสัมภาระทุกๆอย่างเองผิดกับการเลี้ยงดูลูกของคนไทยทำให้โตมาถึง ยังไม่มีความรับผิดชอบครับข้อที่น่าสังเกตุเด็กญี่ปุ่น อ่านหนังสือ แม้จะเป็นหนังสือการ์ตูนก็ตาม ทำให้เด็กมีจินตนาการตามตัวหนังสือแต่เด็กไทย เล่น สมาร์ทโฟน ที่เอาแต่ เขี่ย ๆ ๆ ๆ ซึ่งบอกเลยว่าสมัยนี้เริ่มมีโทรศัพท์มีพี่เลี้ยงแล้วละคะ คอมเม้นท์ความคิดของชาวเน็ต เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บอกเลยว่าการเลี้ยงดูเด็กที่นู่นมีความแตกต่างจากบ้านเราไปมากเลยละคะ ... ซึ่งบอกเลยว่า บางส่วนประเทศเรานั้นน่าเอาเป็นตัวอย่างโดยเฉพาะการหยิบยื่นหนังสือให้เด็กมากกว่าการยื่นโทรศัพท์ให้เค้าซึ่งนี้ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่สมควรเลย  

สาว7-11 ทนไม่ได้ เห็นลุงคุ้ยขยะหากิน เลยเข้าช่วยเหลือลุงทันที!!

ใครๆหลายคนคงเคยได้ยินกันว่า คนไทยน้ำใจงาม ซึ่งนั้นก็คงต้องบอกว่าเป็นเรื่องจริงคะ ถึงแม้สังคมสมัยนี้จะเปลื่ยนไปจากแต่ก่อนก็ตาม อาจมีความเห็นแก่ตัวมากขึ้น ... คิดถึงแต่ตัวเองมากขึ้น...ก็ตามคะ แต่ทว่าน้ำใจจากคนไทยนั้น ก็ยังมีมาให้เห็นกันบ้างแบบประปรายอยู่บ้าง ซึ่งส่วนใหญ่อาจมาในการช่วยเหลือการแบ่งปันกันบ้าง แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภาพความดีงามของสาวคนหนึ่งกันคะ ซึ่งบอกเลยว่าคลิปนี้เป็นคลิปที่ถูกแชร์สนั่นในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก แสงเดือน จิตรเอี่ยม คะ เขาได้โพสต์คลิปวิดีโอเผยให้เห็นเหตุการณ์หนึ่งที่สุดแสนประทับใจ ... ซึ่งในที่ขณะพนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น หรือ 7-11 ที่เราเรียกกัน นั้นได้ เอาของกินมาให้คุณลุงคนหนึ่งที่แต่งกายมอมแมมได้รับประทาน โดยระบุข้อความว่า "วันนี้ผมขายของหน้าเซเว่นอีเลฟเว่น มีคนชราแต่งตัวมอมแมมมาก ถีบจักรยานมาจอดเก็บของตามถังขยะรับประทาน ผมและพนักงานเซเว่นจึงเอาน้ำและมาม่าให้แกทาน แกทานเสร็จแกก็จูงจักรยานออกไป ใครเป็นญาติก็ช่วยดูแลแกหน่อย ขอชื่นชมพนักงานเซเว่นอีเลฟเว่นด้วย" โดยคลิปนี้ก็ได้มีเหล่าผู้คนมากมายได้เข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นก็หวังอยากให้คนไทยเป็นแบบนี้กันเยอะ ๆ เพราะทุกวันนี้น้ำใจเริ่มเหือดแห้งไปจากสังคมไทยเราแล้วละคะ ไหนเราลองมาดูคอมเม้นท์กันบ้างดีกว่า ... บอกเลยว่าเห็นคลิปนี้แล้วก็ทำให้คนหลายคนยังนึกถึงความเห็นอกเห็นใจคุณอื่นกันอยู่บ้างละคะ..  

ไม้ตียุงพัง!! อย่าไปซื้อมาเพิ่ม มาดู! ซ่อมเองได้ง่ายๆลองดูเลย!!!

ช่วงนี้เริ่มเข้าหน้าฝนแล้ว บอกเลยว่า เริ่มมียุงเข้ามารบกวนเรา อยู่เนื่องๆกันแล้วใช่ไหมละคะ ซึ่งหลายคนนั้นก็คงแบบ หาวีธีที่หลากหลายมากำจัดยุงลายที่บ้านกันบางคนก็ใช้ยากันยุง โหดหน่อยก็ไม้ตียุงนี้แหละคะ อารมณ์เหมือนเล่นเทนนิสที่มีแป๊ะๆ ให้กราวใจกันใช่ไหมละคะ แต่พอใช้ไปนานๆเข้า เจ้าไม้กันยุงเจ้าปัญหาของเราก็เสียซะนี้ จะซื้อใหม่ก็เสียทีอันละร้อยๆ ซึ่งบอกเลยว่าเสียดายตังค์สุดๆเลยใช่ไหมละคะ งั้นวันนี้เรามีสิ่งที่น่าสนใจมาเสนอกันคะ บอกเลยว่า ทุกคนจะต้องชอบอย่างแน่นอนเลยละ นั้นก็คือวิธีการซ่อมไม้ตียุงนั้นเองคะ..บอกเลยว่าง่ายมากๆหนุ่มๆทำได้สบาย สาวๆก็ทำได้ไม่ยาก ซึ่งจะง่ายแค่ไหนนั้น เราลองไปชมกันเลยคะ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 1. น้ำกลั่น 2.ไขควง 3.หลอดฉีดยาขนาดเล็ก 4.เครื่องวัดไฟ (ไม่มีไม่เป็นไรค่ะ) วิธีการ 1. สาเหตุส่วนใหญ่ไม้ตียุงไม่ได้นั้นเกิดจากแบตเตอรี่เสื่อม แรงดันไฟไม่เข้า ดังนั้นเรามาเริ่มจัดการไม้ตียุงเจ้าปัญหานี้กันเลย ขั้นตอนแรกใช้ไขควงทำการขันน๊อตจากไม้ตียุงออกให้หมด 2.เมื่อขันน๊อตเสร็จภายในเราจะพบแผงวงจรและแบตตเตอรี่ ดังรูป 3.จากนั้นให้เครื่องวัดไฟ วัดไฟของแบตเตอรี่และแผงวงจรดูว่ามีไฟหรือไม่ ถ้ายังมีไฟให้สันนิษฐานได้เลยว่าที่ไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากแรงดันไฟน้อย 4.จากนั้นให้ดูที่แบตเตอรี่ แล้วทำการเปิดฝาและจุกของแบตเตอรี่ออก 5.ทำการใส่น้ำกลั่นลงไป โดยการใช้หลอดฉีดยาดูดน้ำกลั่นประมาณ 20 CC แล้วทำการฉีดอัดน้ำเข้าไปในแบตเตอรี่จนเต็ม เมื่อน้ำในแบตเต็มแล้ว ให้อัดลมเข้าไปอีกหนึ่งครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศออกจากแบตเตอรี่ จากนั้นปิดฝาและจุกของแบตเตอรี่ให้เรียบร้อย ดังรูป 6.ประกอบชิ้นส่วนของไม้ชอตยุงให้อยู่ในสาพเดิม แล้วลองนำไปชาร์ตไฟ เพียงเท่านี้ไม่ตียุงของคุณก็สามารถนำกลับมาใช้มีประสิทธิภาพเหมือนใหม่ได้แล้วค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวีธีที่เราแนะนำมา บอกเลยว่าทุกท่านจะได้ใช้ไม้ตียุงได้อย่างคุ้มค่า สมราคากันแล้วละคะจะได้ไม่ต้องไปซื้อใหม่ให้เสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุกันแล้วลั ถ้ายังไงลองกลับไปทำกันดูนะคะ...

มะม่วง “ยู่เหวิน” ฮิตมากขายดีชี้เกือบล้าน ! เตรียมส่งออกตปท.!

บอกเลยว่าประเทศของเรานั้นถือเป็นประเทศที่มีแต่ผลไม้ และมีราชาผลไม้ที่แสนอร่อยอย่างทุเรียน..นอกจากนี้มะม่วงบ้านเรานั้นก็มีหลาหลายพันธุ์และอร่อยมากมาย...และคราวนี้เราจะพาทุกท่านไปชมมะม่วงสายพันธุ์หนึ่งซึงบอกเลยว่า น่าทานมาก เลยละคะ ลูกดกมากเต็มต้น โดยวันที่ 1 มิ.ย.61 เกษตรกรในพื้นที่หมู่ที่ 4 ตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นชาวไต้หวัน ที่มีครอบครัวอยู่ในเมืองไทย พาผู้สื่อข่าวเข้าดูผลผลิตมะม่วง พันธ์ยู่เหวิน ที่กำลังเก็บเกี่ยวผลผลิต หลังนำมะม่วงสายพันธ์ดังกล่าวมาจากประเทศไต้หวัน และนำมาปลูกในพื้นที่ตำบลห้วยแก้ว เมื่อปี 2556 ซึ่งถือเป็นเจ้าแรกเลยละคะ   จนถึงขณะนี้สามารถให้ผลผลิตเป็นอย่างดี โดยมะม่วงดังกล่าวจะมีลักษณะพิเศษ ซึ่งผลผลิตจะมีลูกขนาดที่โตมากๆ โดยค่าเฉลี่ยต่อลูกมีน้ำหนักตั้งแต่ 1.2 กิโลกรัม ไปจนถึง 2 กิโลกรัม และ ผลสุกจะมีสีชมพูอมม่วง มีรสชาติหวาน หอม อร่อย ฟินๆ   โดยนายอาอี้ ลูกชายเจ้าของสวน ระบุว่า ตนเองได้นำมะม่วงพันธ์ดังกล่าวเข้ามาปลูกในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 โดยใช้พื้นที่ประมาณ 70 ไร่ ซึ่งที่ผ่านมาก็เริ่มให้ผลผลิต แต่ไม่มากเท่าไหร่ แต่ในปีนี้สามารถให้ผลผลิตเป็นจำนวนมาก และมีลูกขนาดที่โต   โดยการปลูกของตนเองจะไม่ใช้สารเคมี

อายุ 40+ อ่านเลย! บำรุงกระดูกและฮอร์โมน ด้วยสูตรอายุวัฒนะ ห้ามพลาด!

แน่นอนว่าเมื่อเราอายุมากขึ้น สึขภาพร่างกายของเราก็แย่ลงใช่ไหมละคะ ยิ่งอายุมากๆ ทำไรปวดหลังไปเสียหมด และวันนี้นะคะ เราจะมาแนะนำทุกคน มารู้จักกับสูตรอายุวัฒนะ ที่ใช้น้ำกระชายเหลือง ที่สามารถบำรุงกระดูกของคุณ อีกทั้งยังสามารถ ช่วยปรับสมดุลย์ฮอร์โมนให้ปกติ ซึ่งหลายคนยังไม่ทราบว่า กระชายเหลืองมีประโยชน์มากกว่ากระชายดำ  แต่ทว่าคนส่วนใหญ่เข้าใจว่ากระชายดำมีประโยชน์มากกว่า ก่อนอื่นเรามาดูประโยชน์กันก่อนนะคะ ว่ามันมีประโยชน์อะไรที่ดีต่อเรามั้ง สรรพคุณ 1. บำรุงกระดูก สมอง มดลูก และป้องกันไม่ให้ต่อมลูกหมากโต 2. แก้ปัญหาผมหงอก ผมหงอกจะกลับดำ 3. ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ แน่นจุกเสียด การที่กระชายช่วยลดอาการท้องอืดเฟ้อได้ เนื่องจากน้ำมันหอมระเหยช่วย 4. ขับลม ช่วยให้ กระเพาะสะอาด และลำไส้เคลื่อนไหวดีขึ้น อีกทั้งยังมีสรรพคุณที่เด่นๆ ที่ดีต่อสุขภาพของเราอีกด้วยนะคะ... ซึ่งยัง ช่วยปรับสมดุลย์ฮอร์โมนให้ปกติ จึงเหมาะกับคนวัยกลางคนขึ้นไปอย่างยิ่งที่มีความผิดปกติเรื่องฮอร์โมน อีกทั้งถ้าคุณลองดื่มเป็นครั้งแรก ๆ ก็จะรู้สึกรสชาติแปลกๆ ไปบ้างนะคะ แถมยังเหงื่อออกที่ตัว แต่ทว่าหากได้ลองดื่มบ่อยๆเราก็จะชินไปเองคะ ปกติเราเป็นคนที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ หรือน้ำสมุนไพร เกือบทุกชนิด เมื่อมีโอกาสจะลองทำทุกครั้งคะ น้ำกระชายนี้ทำดื่มมาหลายครั้งแล้ว ดื่มจนชิน และติดใจมาก วันนี้เลยเอาสูตรเพื่อสุขภาพมาแบ่งปันกัน ส่วนผสมจะไม่ตายตัว แล้วแต่ความชอบในรสชาดนะคะ ส่วนผสม 1. กระชาย 1/2

เสียดายมากทิ้งไปเยอะเพิ่งรู้..ว่าเปลือกมะนาวมีประโยชน์นะรู้ยัง!!

สำหรับใครที่ชอบทำกับข้าวหรือบ้านใครนั้นเปิดร้านขายอาหาร ... มะนาวคงเป็นวัตถุดิบหลัก...ในการทำอาหารใช่ไหมละคะซึ่งแน่นอนว่าเมื่อใช้เสร็จเราก็เอาเปลือกไปทิ้งตามปกติ... แต่ทุกคนคงจะทราบกันดีมะนาวเป็นผลไม้สารพัดประโยชน์ และหลายคนจะคิดว่าแค่น้ำมะนาวเท่านั้นที่มีประโยชน์ แต่จริงๆแล้วเจ้าเปลือกของมะนาวก็มีประโยชน์ด้วยเหมือนกัน บอกเลย่วาซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะทิ้ง เปลือกมะนาว หลังจากบีบน้ำของมันหมดแล้ว แต่ถ้าหากทุกคนได้รู้ว่าเปลือกมะนาวมีประโยชน์มากน้อยแค่ไหนครั้งต่อๆไปคุณอาจจะเก็บมันไว้ในสต๊อกเลยก็ได้นะคะ...งั้นมีประโยชน์อะไร... เราลองมาดูกันเลยคะ ประโยชน์ของ เปลือกมะนาว ทำความสะอาดไมโครเวฟ เตรียมน้ำใส่ถ้วยที่ใช้กับไมโครเวฟได้ จากนั้นหั่นมะนาวครึ่งลูกบีบน้ำลงไปพร้อมกับเปลือกมะนาวด้วย แล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟสัก 2 นาที ปล่อยให้อุณหภูมิลดลงสักหน่อย ไล่มด บ้านไหนที่มีมดขึ้นบ้าน ก็ให้นำเปลือกมะนาวไปว่างตันทางเดินของมด ทำให้หมดไม่ขึ้นบ้าน ทำเครื่องหอมประดับบ้าน นำเปลือกมะนาวผสมกับเครื่องหอมอื่นๆ ใส่ในขวดปิดฝาทิ้งไว้สักพักก็จะได้เครื่องหอมแล้ว นำไปว่างตามจุดต่างๆของบ้านได้ กำจัดคราบชา กาแฟ นำเปลือกมะนาว ใส่ลงไปในแก้ว เทน้ำร้อน ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง จากนั้นก็ล้างแก้วตามปกติ ป้องกันความซนของน้องแมว นำเปลือกมะนาวไปว่างไว้บริเวณที่ไม่อยากให้น้องแมวเหมียวเข้าไปวุ่นวาย เพิ่มกลิ่นอโรมาในบ้าน ถ้าหากอยากจะมีกลิ่นหอมอบอวลเหมือนสปาหรูๆ ให้นำเปลือกมะนาว ผสมกับเครื่องหอมชนิดอื่นๆ นำหม้อตั้งเตาไฟ แล้วนำแก้วอีกใบใส่ลงไปในหม้อ เติมน้ำลงไป จากนั้นนำเครื่องหอมที่ผสมไว้ลงไปต้ม แค่นี้บ้านก็จะมีกลิ่นหอมเหมือนอยู่ในสปาแล้ว ขัดเงาสเตนเลส หากมีเครื่องใช้ เครื่องครัวที่เป็นสเตนเลสเริ่มหมองคล้ำ ให้ใช้เกลือป่นโรยบนเครื่องใช้ แล้วนำเปลือกมะนาวขัดถูให้ทั่ว ลดกลิ่นเหม็นในขยะ ถ้าถังขยะที่บ้านเริ่มส่งกลิ่นเหม็นให้นำเปลือกมะนาว ทิ้งลงไปในถังขยะ ช่วยดับกลิ่นเหม็นได้ ดับกลิ่นน้ำส้มสายชู หากกลิ่นเหม็นฉุนของน้ำส้มสายชูทำให้แสบจมูก ก็นำเปลือกมะนาวใส่ลงไปช่วยลดกลิ่นฉุนได้ กำจัดกลิ่นท่อระบายของเสีย ถ้าหากท่อระบายน้ำ หรือท่อระบายของเสียส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว กำจัดกลิ่นด้วยเปลือกมะนาวได้   เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย อย่างที่บอกเลยใช่ไหมละคะ ว่ามะนาวนั้น มีประโยชน์เยอะแยะมากมายแค่ไหน ซึ่งใครที่มีมะนาวอยู่ในมือ อย่าทิ้งเปลือกมันเด็ดขาดเลยนะคะ เรื่องนี้รู้แล้วต้องสต๊อกไว้ด่วนๆเลยจ้า!!!

สุดทึ่ง!! ไม้กลางเป็นหิน!! คาดว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในไม่ช้านี้

แน่นอนว่าที่ไหนมีเรื่องแปลกๆ ที่นั้นก็จะมีเรื่องหวยเข้ามาเกี่ยวข้องกันใช่ไหมละคะ ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำข่าวๆหนึ่งมาให้ทุกท่านได้ลองอ่านกันคะ วันที่ 1 มิถุนายน 2561 นาย จาตุรงค์ ถนอมกลาง ปลัดอำเภอพิมาย นาย สุรพงษ์ พลฉิม กำนันตำบลรังกาใหญ่ และพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยอำเภอพิมาย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในตำบลรังกาใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ สำรวจท่อนไม้กลายเป็นหิน หรือตอไม้ขนาดใหญ่ ที่ชาวบ้านเชื่อว่ากลายเป็นหิน อยู่บริเวณ ทางน้ำไหล กลางไร่มันสำปะหลัง บ้านรังกาใหญ่ หมู่ที่ 6 ตำบลรังกาใหญ่ อำเภอพิมายซึ่งมี โดยต้นไม้ที่กลายเป็รหินนี้ มีความยาวประมาณ 1 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 50 เซนติเมตร จมอยู่ใต้ดินบางส่วน ลักษณะคล้ายกับท่อนไม้ที่กลายเป็นหินหลังชาวบ้านในพื้นที่ค้นพบ และ พากันเข้าไปกราบไหว้เพื่อขอหวยกันอย่างมากมาย โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ทราบเรื่อง จึงได้ ลงพื้นที่ตรวจสอบท่อนไม้กลายเป็นหิน ในจุดบริเวณที่พบ ท่อนไม้กลายเป็นหิน อยู่บริเวณทางน้ำไหล กลางไร่มันสำปะหลัง โดยท่อนไม้ที่พบ มีสภาพค่อนข้างสมบูรณ์

ไข่ไก่มีดีอะไร ไหนใครยังไม่รู้มาอ่านเลย!!~

ซึ่งเราจะนับว่าเป็นอาหารประจำบ้านของหลายๆบ้าน  เพราะไข่เป็นวัตถุดิบที่สามารถนำมาปรุงอาหารได้ง่ายที่สุด หลายคนที่ชอบกินไข่บ่อยๆ แต่ใครรู้กันหรือไม่ ว่าการกินไข่นั้นส่งผลอย่างไรต่อร่ายกายของเราบ้าง? ร่างกายของเราจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน กันแน่ ซึ่งวันนี้ เราอยากจะให้ทุกคนลองมาอ่านกันดูคะ ถือว่าเสริมความรู้ไปในตัวด้วยนะ... โดยที่ผ่านมาผู้บริโภคเคยมีความกังวลต่อคอเรสเตอรอลในไข่ไก่ เพราะเข้าใจว่าคอเรสเตอรอลเป็นตัวการสำคัญของการเกิดโรคหลอดเลือดและความดันคะ แต่ทว่าได้มีงานวิจัยจากสถาบันที่เชื่อถือแห่งหนึ่งได้ที่ทำขึ้นในช่วงหลังๆซึ่งก็พบว่าในอดีตมีการวิเคราะห์ปริมาณคอเรสเตอรอลในไข่ไก่ไม่ตรงกับความจริง นอกจากนี้ยังมีข้อมูลของกองโภชนาการ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าไข่ไก่ 1 ฟองมีโปรตีนประมาณ 6.25 กรัม หรือประมาณ 10-15% ที่ร่างกายต้องการต่อวัน มีคอเรสเตอรอลประมาณ 213 กรัม มีไขมันอิ่มตัวประมาณ 1.5 กรัมเท่านั้น ในขณะที่มีไขมันไม่อิ่มตัวมากกว่าคือ 1.91 กรัม ซึ่งร่างกายจะนำไขมันไม่อิ่มตัวไปใช้ง่าย ไม่ก่อปัญหาโรคหลอดเลือด ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นลองไปดูกันเลยจ้า!!! 1. ไข่ช่วยในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ไข่มีคอเลสเตอรอล 200 มิลลิกรัม ไข่จะลดระดับของไขมัน LDL ซึ่งเป็นไขมันที่ไม่ดีในร่างกาย และช่วยเพิ่มระดับของไขมันที่ดี (HDL) ช่วยป้องกันคอเลสเตอรอล 2. ไข่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณ คุณอยากให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณเพิ่มขึ้น คุณต้องกินไข่วันละ 1-2 ฟองทุกวัน ไข่อุดมไปด้วยซีลีเนียมซึ่งจะช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณรวมทั้งควบคุมระดับฮอร์โมน 3. ไข่ช่วยให้ระบบการทำการงานในร่างกายดีขึ้น โคลีนเป็นสารที่พบในไข่และสารนี้ช่วยปรับปรุงการทำงานของร่างกาย การศึกษาวิจัยได้พิสูจน์แล้วว่า โรคอัลไซเมอร์หรือความผิดปกติของระบบประสาทเป็นเพราะการขาดโคลีน 4.

สาวตาบอดร้องเพลงเพราะ! ราวกับเสียงสวรรค์ บอกเลยคนนี้มีพรสวรรค์มาก!~

บอกเลยว่าบนโลกใบนี้คนเราเกิดมานั้น มีสิ่งที่ถนัดไม่เหมือนกันทั้งสิ้น บางคนฉลาด บางคนเก่งทางด้านศิลปะ บางคนเก่งทางด้านเสียงเพลง ซึ่งแต่ละคนนั้น ก็จะมีสิ่งเฉพาะตัวในของตัวเอง เช่นเดียวกับเด็กสาวคนหนึ่ง   ซึ่งเด็กสาวคนนี้เป็นคนที่มีพรสวรรค์ด้านเสียงเพลงเป็นอย่างมาก เธอสามารถบันดาลเสียงสวรรค์ออกมาได้อย่างไพเราะเพราะมากๆ ซึ่งบางคนสมด้วยด้วยรูปร่างหน้าตา   แต่ทว่าบางคนนั้นเกิดมาพิการแต่สวรรค์ก็ประทานเสียงอันไพเราะมาให้เพื่อชดเชยปมด้วยที่ติดตัวตั้งแต่เกิด เปลี่ยนให้เป็นปมเด่น ซึ่งสมาชิกเฟซบุ๊กเพจ รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปของสาวพิการคนนี้ บอกเลยว่าเธอนั้น ซึ่งมีพรสวรรค์ทางด้านเสียงเพลง   ซึ่งอยู่ในชุดนักเรียนชั้น ม.ปลาย นั่งบนเก้าอี้หน้าห้อง พร้อมปล่อยเสียงสวรรค์ขับกล่อมเพลง “บทเรียนราคาแพง” ของ “พุ่มพวง ดวงจันทร์” และเสียงที่เปร่งออกมานั้นช่างไพเราะ ทั้งลูกคอ ลูกเอื้อนครบครัน เป็นนักร้องอาชีพได้เลย เรียกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ คอมเม้นท์จากชาวเน็ต บอกเลยว่ามีแค่คนชม มีผู้ที่เข้ามาคอมเม้นท์เข้ามาอย่างมากมาย หลากหลายความคิดเห็นก็เข้ามาให้กำลังใจ และ ชื่นชมน้องคนนี้ อย่างมากมายเลยละคะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บอกเลยว่าเสียงของเธอนั้นไพเราะมากเลยใช่ไหมละคะ อย่างกับพุ่มพวง เดินเข้ามาร้องเพลงให้ฟังอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว... งานนี้ต้องชื่นชมเสียงของน้องเขาจริงๆละคะ...

เมื่อฉันเป็นหนี้! แชร์ประสบการณ์ปลดหนี้ได้ ด้วยการทำเกษตร

เมื่อฉันเป็นหนี้! แชร์ประสบการณ์ปลดหนี้ได้ ด้วยการทำเกษตร กระทู้ของหญิงสาวรายนึงจากเวป Pantip.com เพื่อเรียนรู้เรื่องราวของคนที่ประสบความเร็จในด้านต่างๆ จนวันนึงสิ่งที่เธอซึบซับมานั้นมากพอและนานพอที่จะทำให้เธอนั้นเริ่มต้นอยากที่จะสร้างเรื่องราวของตนเอง…..ไปดูกันว่าเธอทำอะไรบ้าง? และเป็นแรงบัลดาลใจแค่ไหน….(โดยเฉพาะคนที่กำลังเป็นหนี้)         ตอนที่ 1 “คำขอท้า” 22 พฤศจิกายน 2557 (เขียนบนเว็บบอร์ดพันทิป ครั้งที่ 1) เธอประกาศ คำขอท้า เพื่อให้สมาชิก PANTIP เป็นพยานว่าเธอจะปลดหนี้และทำตามเป้าหมายต่างๆ   เราเรียนจบปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์ ปริญญาโทวิทยาศาสตร์ด้านการแพทย์ ในสาขาที่ไม่ค่อยมีใครเรียนกัน (ตอนเรียนสนุกมาก แต่หางานทำลำบากจริงๆ) เคยทำงานมาก่อนแล้ว แต่ลาออก เพราะคุณพ่อป่วยหนักซึ่งปัจจุบันคุณพ่อเสียชีวิตแล้ว และตอนนี้กำลังไปทำหน้าที่เป็นอาจารย์ใหญ่ที่เชียงใหม่ มหาวิทยาลัยที่เราจบมาค่ะ   หลังจากที่คุณพ่อเสีย เราก็กลับมาอยู่บ้านเป็นเพื่อนคุณแม่ เป็นเวลาหลายเดือนแล้ว และสิ่งสำคัญที่ได้รับรู้ขณะอยู่บ้านก็คือ “เรามีหนี้สินค่ะ” มากมายก่ายกอง จากการเรียนของเราต่อเนื่อง 7 ปีและคุณพ่อป่วยในช่วงปีหลังๆ ทำให้บ้านขาดสภาพคล่อง เกิดการกู้หนี้ยืมสิน โดยมีคุณแม่ (ผู้หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก – ของเรา) เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักในการหาเงินมาจุนเจือครอบครัว ซึ่งเรื่องหนี้นั้นเรารู้มาพอควร ตั้งแต่เริ่มเรียนปอโท แต่ไม่คิดว่าจะมากมายขนาดนี้ (ประมาณ 700, 000

แพทย์เตือน! “เห็ดแบบนี้กินไม่ได้” วิธีสังเกตเห็ดพิษและเห็ดกินได้ ต่างกันอย่างไร ?

ต่างจังหวัดน่าจะชอบกันมาก เมื่อหลังฝนตกอากาศเย็นๆ ชุ่มๆ เหมาะกับการเจริญเติบโตของเห็ดเป็นที่สุด ในป่าเขาลำเนาไพรแถวบ้านคงจะเต็มไปด้วยเห็ดนานาชนิดให้ชาวบ้านได้เห็ดไปขาย หรือทานกันเองภายในครัวเรือน แต่ไม่ใช่เห็ดทุกชนิดที่ทานดีทานอร่อย เพราะในหลายๆ ชนิดก็มีพิษ โดยอาจจะมีลักษณะคล้ายกันกับเห็ดที่เราทานเป็นประจำได้     ในปีที่ผ่านมาตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 3 ส.ค. 2560 พบผู้ป่วยจากการกินเห็ดพิษแล้ว 836 ราย เสียชีวิต 4 ราย.!! จากสถิติพบว่า 5 จังหวัดแรก ที่มีอัตราป่วยสูงสุด คือ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ หนองคาย และยโสธร. กลุ่มอายุที่พบมากที่สุดคือ 45-54 ปี รองลงมาคือ 65 ปีขึ้นไป และ 55-64 ปี ตามลำดับ. หากไม่แน่ใจ หรือสงสัยว่าอาจจะเป็นเห็ดพิษ ไม่ควรเก็บมาปรุงอาหาร พร้อมหลีกเลี่ยงการกินเห็ดร่วมกับดื่มสุรา.!! ในช่วงฤดูฝนของแต่ละปีจะพบผู้ป่วยและเสียชีวิตจากการกินเห็ดพิษที่ขึ้นเองตามธรรมชาติเป็นประจำ โดยเฉพาะทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ประชาชนนิยมเก็บเห็ดป่าในธรรมชาติมากิน แต่เนื่องจากเห็ดป่านั้นมีทั้งเห็ดที่กินได้และเห็ดพิษ ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกัน อาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิดได้     เห็ดที่ขึ้นตามธรรมชาติมีมากมายหลากหลายสายพันธุ์ ในฤดูฝน

อร่อยสมคำร่ำลือ “หมูปิ้งเฮียอ้วน” หมูปิ้งที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย กำไรวันละ 24,000 บาท

ไม่มีใครไม่เคยกิน "ข้าวเหนียว-หมูปิ้ง" เป็นอาหารประจำตอนเช้า หรือจะตอนเย็นของใครหลาย ๆ คนเลยนะ "หมูปิ้งเฮียอ้วน" หมูปิ้งที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยอร่อยสมคำร่ำลือ ไม่ลองไม่รู้นะจ๊ะ     ตำนานหมูปิ้งที่ร่ำลือกันว่า เป็นหมูปิ้งที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย ก็คือ“หมูปิ้งเฮียอ้วน” โดยใช้เวลาในแต่ละคืนแค่ 4 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 5 ทุ่ม ไปจนถึง ตี 3 ในการขายหมูปิ้ง 2,000 ไม้ และรสชาติที่โดดเด่น ทำให้คนแวะเวียนมาขอความรู้ และขอซื้อแฟรนไชส์ กันเป็นจำนวนมาก ตลอดเวลา 30 ปี เฮียอ้วนคนนี้ ไม่เคยคิดขายแฟรนไชส์ จนวันนี้ เขาตัดสินใจที่จะยอมเปิดเผยเทคนิคการทำหมูปิ้ง ผ่านการขายแฟรนไชส์ ที่หลายคนรอคอย     “หมูปิ้งเฮียอ้วน” เป็นรถเข็นหมูปิ้งยอดนิยม มานานกว่า 30 ปี อยู่ตรงแยกสีลม คอนแวนต์ หน้า 7-11 โดยลูกค้าหมูปิ้งเฮียอ้วน เดิมจะเป็นนักท่องราตรี และคนทำงานกลางคืน ซึ่งจะมีทั้งคนไทย และต่างชาติ และด้วยรสชาติที่ถูกปาก ทำให้มีสื่อต่างชาติมาถ่ายทำรายการ