ประธาน ‘ผ้าป่าเมียน้อย’ เปิดใจ! หลังเขียนชื่อประธานทอดผ้าป่าพร้อมเมียน้อย

เหรียญ50สตางค์อายุมากกว่าปี 30 ไม่คิดว่าจะมีค่ามากขนาดนี้!!!

คิดดีๆก่อนผ่อน! เผยไต๋ที่ลูกค้าหลายคนแทบไม่รู้ ในการผ่อนมอเตอร์ไซค์24งวดหรือ36งวด

พายุฤดูร้อนยังไม่หมด!! ถล่มยับซัดหลังคาปลิวว่อนทั้งโครง บ้านพังเสียหายอื้อ

ด่วน ทั้งประเทศต้องรู้ !!! ประกาศใหม่ล่าสุด “อัตราค่าแรงขั้นต่ำ” เริ่ม 1 เม.ย. นี้ !

โป๊ะแตกกลางรายการ!! ที่แท้ “สุกิจ เผยเป็นญาติเจ๊เกียว!” ฟ้า เปรยแรงตัดผ้าถุงรอ ฟ้องอัจฉริยะ 8 คดี (คลิป)

วิจารณ์สนั่น!! ชาวเน็ตถกแชตลับหลุด มือดีจะถอด “มูลนิธิทีมงานทนายประชาชน”

เตือนภัยอุทาหรณ์คนใจดี ! รับฝากส่งของไปรษณีย์กับคนแปลกหน้า สุดท้ายโดนคดีไม่รู้ตัว

ด่วน! ศาลออกหมายจับ “ฟ้า” ทีมครูปรีชา โดนข้อหาไลฟ์สดส่ออนาจาร

เรียนที่ไหนไม่สำคัญ!! หนุ่มสู้ชีวิต เรียน กศน. สอบติดแพทย์ คนแรกของประเทศไทย เผยเคล็ดลับความสำเร็จ

ตามรอยครูปรีชา “ป้าติ้น” เตรียมโดนข้อหาแจ้งความเท็จอีกราย คดีหวย 30 ล้าน

คนดูเป็นล้าน!! ครูครับ ไอ้เปรมยิงแมว! หนังสั้นน้ำดี ล้อเลียนคดีดังและสังคมไทย

รวบแล้ว “แก๊งไอ้โฉด” ยิงหัวนักมวยดาวรุ่ง สารภาพนาทีสังหาร..เพียงแค่ถามประโยคนี้ประโยคเดียว!!

ชีวิตตกอับ!! เปิดชีวิต “อดีตตลกชื่อดัง” ติดคุกคดีคดียาไอซ์ พอพ้นโทษ กับสภาพล่าสุดที่หลายคนแทบจำไม่ได้!!

เสื่อม!!หลวงพี่ใส่จีวร ควงไมค์ร้องคาราโอเกะ พาศาสนาเสื่อม (คลิป)

ขยี้ตารัวๆ! “ดาราดัง” นุ่งผ้าถุงโชว์รอยสัก ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ แทบจำไม่ได้ แต่พอซูมใกล้ ๆ โถ่ นึกว่าใคร!!

ชีวิตมีขึ้นลง!! พลิกผันวงหมอลำ “เฉลิมพล มาลาคำ” ที่เคยโด่งดังในอดีต กับภาพล่าสุดที่เปลี่ยนไปมาก ทำเอาแฟนคลับแทบจำไม่ได้!!!

เปิดใจประธานผ้าป่า! โร่แจงทำไมเขียนชื่อมากับ ‘เมียน้อย’ เผยแค่อยากได้บุญร่วมกัน

เดือด!! สุกิจทีมครูปรีชา ท้าพนัน 1 ล้าน เตะก้านคอ อัจฉริยะ ปากแตกแน่ ลั่นผมเป็นนักมวยเก่า

นั่นไง!! อัยการตีสำนวนคดี “เปรมชัย” เนื่องจากสำนวนไม่สมบูรณ์ ให้กลับไปสอบเพิ่ม

วิธีเพาะเห็ดปลวก เห็ดโคน แค่ทำตามขั้นตอน เพาะขายสร้างรายได้ตลอดทั้งปี

กลัวโดนสอบ!! ทนายเดชาไลฟ์สด จี้สาวฟ้องสอบ ‘มรรยาท’ หยุดได้หยุด พร้อมเตือน ‘ทนายรุ่นน้อง’ อย่าสร้างศัตรูเพิ่ม

หายทุกข้อสงสัย!? ” เกรียงไกร ไทยอ่อน ” เผยข้อมูลที่ทุกด่านตร.ต้องมี หากไม่มีสิ่งนี้คือด่านรีด-ไถ ปชช.อย่างเเน่นอน (คลิป)

นิด้าโพลเผยผมสำรวจ อันดับ 1 คนไทยอยากให้เป็นนายกฯ คือ บิ๊กตู่ ส่วน ‘ธนาธร’ มาแรงอันดับ 4

ร้อยเอ็ดวันนี้

ประธาน ‘ผ้าป่าเมียน้อย’ เปิดใจ! หลังเขียนชื่อประธานทอดผ้าป่าพร้อมเมียน้อย

หลังจากเป็นกระแสฮือฮาในโซเชียล ผู้มีชื่อเป็นประธานในการร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี สายการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ประธานทอดผ้าป่าระบุชื่อว่า “นายศักดิ์ชัย โคตถา และเมียน้อย” จนเกิดข้อสงสัยว่า เป็นเรื่องจริงหรืออำกันเล่น     นายศักดิ์ชัย โคตถา อายุ 50 ปี ผู้มีชื่อเป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคี พร้อมเมียน้อย กล่าวว่า เพื่อนมาขอให้ร่วมเป็นประธานทอดผ้าป่า ก็เขียนชื่อตัวเองและภรรยา ซึ่งภรรยาตนก็ชื่อ ‘น้อย’ จริงๆ ไม่ได้คิดอะไร และไม่คาดคิดว่า จะกลายเป็นเรื่องเป็นข่าวโด่งดังขึ้นมา   “ภรรยาของผม ชื่อน้อย ชื่อจริง พิกุล โคตรถา เมื่อเกิดเรื่องอย่างนี้ ภรรยาก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ก็อยากให้เรื่องมันจบ และอยากให้ทุกคนได้มาร่วมทำบุญ ทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างหอระฆัง วัดคำมาประดิษฐ์ (ธ) หมู่ 12

เหรียญ50สตางค์อายุมากกว่าปี 30 ไม่คิดว่าจะมีค่ามากขนาดนี้!!!

เพจ ร้านปาหนัน จิวเวลรี่ ได้โพสต์ว่า ขอแสดงความยินดีกับ คุณพี่เยาวเรศ ที่สามารถหาเหรียญ 50 สตางค์ปี 2530 มาขายผมได้ในราคา 5000 บาท สภาพผ่านการใช้ เป็นคนที่2ของจังหวัดแพร่…..     พี่เยาวเรศเล่าว่า ได้ใบปลิวประกาศการรับซื้อเหรียญจากทีมงานร้าน ในขณะที่ไปเดิน “กาดกองเก่า” จึงลองกลับไปค้นหาดู…จึงมีโชคในยุคเศรษฐกิจแบบนี้….ร้านปาหนัน อยู่ตรงข้ามสรรพากรจังหวัด ด้านข้าง ททท. โทร 054-067303     สำหรับเหรียญ 50 สตางค์ ปี 2530 เป็นเหรียญกษาปณ์หมุนเวียน ด้านหลังรูปพระธาตุดอยสุเทพ ในปัจจุบันที่ใช้กันอยู่ ผลิตเหรียญแรกเมื่อปี พ.ศ. 2530 โดยเป็นเนื้อทองเหลือง ( อลูมิเนียมบรอนซ์ ) เมื่อถึงปี

คิดดีๆก่อนผ่อน! เผยไต๋ที่ลูกค้าหลายคนแทบไม่รู้ ในการผ่อนมอเตอร์ไซค์24งวดหรือ36งวด

อยากมาแบ่งปันข้อเท็จจริงของคนที่จะซื้อมอไซค์ผ่อนทั้ง 24 งวดหรือเต็มแม็ก 36 งวด ยกตัวอย่างรถตลาดคือ Honda Click 125, Honda Scoopy i จากภาพคือตัวอย่างจากร้านตัวแทน ที่มักจะล่อผู้ซื้อ โดยเอาตัวเลขดาวน์ต่ำๆแค่หลักร้อย หรือบางร้านหนักกว่านี้คือ 0 ดาวน์ อย่าลืมว่ายิ่งเราดาวน์น้อย นั่นหมายความว่าจำนวนเงินค่ารถที่จะจัดไฟแนนซ์ก็จะมากขึ้น และดอกเบี้ยก็จะมากขึ้นเช่นกัน       ในภาพด้านบนนี้ Honda Scoopy i ราคารถ 49,900 ผ่อน 36 งวด ดอกเบี้ยรวมออกมา 43,880 รวมค่ารถกับดอกเบี้ยทั้งหมด 93,780 (แต่ราคารถเงินสดแค่ 49,900) ส่วนที่เหลือนั่นคือดอกเบี้ย 93,780 – 49,900 = 43,880   ซื้อสดร้านไม่ค่อยชอบเพราะได้กำไรจากผู้ผลิตน้อย แต่ร้านตัวแทนจะหาเงินจากดอกเบี้ยการซื้อผ่อน ทั้งให้ผ่อนกับร้านเอง ร้านได้ดอกเบี้ยเองเต็มๆ หรือผ่อนกับธนาคาร ซึ่งร้านก็จะได้ค่าคอมหรือส่วนต่างจากธนาคารเช่นกัน   คนที่เสียคือ คนซื้อรถ เสียมากด้วย คนส่วนใหญ่มักชอบสบายและไม่รู้จักรอ

พายุฤดูร้อนยังไม่หมด!! ถล่มยับซัดหลังคาปลิวว่อนทั้งโครง บ้านพังเสียหายอื้อ

พายุฤดูร้อนยังไม่หมด!! ถล่มยับซัดหลังคาปลิวว่อนทั้งโครง บ้านพังเสียหายอื้อ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังทหารจาก มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทร์ กว่า 30 นาย ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบพายุฤดูร้อน พัดถล่ม บ้านเรือนพังจนเสียหาย โดยเฉพาะที่บ้านบึงฉิม ม.4 ต.บึงเนียม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกพายุพัดกระหน่ำเมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา เบื้องต้นพบความเสียหายรวมกว่า 20 หลังคาเรือน นางกันยา เทียบอุ่น อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 57/2 ม.4 ต.บึงเนียม อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะพักผ่อนอยู่ในบ้านเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนัก มาพร้อมกับแรงลม และพัดหลังคาบ้านหายไปทั้งหลัง โดยตนอยู่กับสามีเพียงลำพัง มารู้ตัวอีกทีตอนน้ำฝนรั่วจากชั้นบนลงมาชั้นล่าง จึงเดินขึ้นไปบนบ้านมีแต่ความว่างเปล่า ข้าวของถูกแรงลมพัดกระจัดกระจาย ด้าน นายสุรศักดิ์

ด่วน ทั้งประเทศต้องรู้ !!! ประกาศใหม่ล่าสุด “อัตราค่าแรงขั้นต่ำ” เริ่ม 1 เม.ย. นี้ !

ด่วน ทั้งประเทศต้องรู้ !!! ประกาศใหม่ล่าสุด "อัตราค่าแรงขั้นต่ำ" เริ่ม 1 เม.ย. นี้ ! ราชกิจจานุเบกษา ประกาศอัตราค่าจ้างขั้นต่ำใหม่ทั่วประเทศ สูงสุด 330 บาท ต่ำสุด 308 บาท ขณะที่งานอันตราย ห้ามนายจ้างให้ลูกจ้างทำงานเกิน 7 ชั่วโมง งานทั่วไปห้ามเกิน 8 ชั่วโมง มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป ด้วยคณะกรรมการค่าจ้างได้มีการประชุมศึกษาและพิจารณาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอัตราค่าจ้าง ที่ลูกจ้างได้รับอยู่ ประกอบกับข้อเท็จจริงอื่นตามที่กฎหมายกําหนด เมื่อวันที่ ๑๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ และมีมติเห็นชอบให้กําหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเพื่อใช้บังคับแก่นายจ้างและลูกจ้างทุกคน อาศัยอํานาจตามความในมาตรา ๗๙ (๓) และมาตรา ๘๘ แห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน

ชีวิตตกอับ!! เปิดชีวิต “อดีตตลกชื่อดัง” ติดคุกคดีคดียาไอซ์ พอพ้นโทษ กับสภาพล่าสุดที่หลายคนแทบจำไม่ได้!!

เชื่อว่าหลายคนคงจำ อดีตนักแสดงตลกชื่อดัง "แม็กก้า ชวนชื่น" ได้ดี โดยเขาได้เปิดใจชีวิตในห้องขังปีครึ่งแสนลำบากหลังพ้นโทษคดียาไอซ์ ขอโอกาสกลับมาทำงานในวงการ อยากเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง พร้อมยอมรับคณะชวนชื่นโกธรมากเมื่อรู้ข่าว และไม่น้อยใจวงการตลกไม่มีใครไปเยี่ยม     ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า “ชีวิตในห้องขัง ลำบากมากครับ เหนื่อยครับ ลำบากทุกอย่างตั้งแต่การกิน นอน การอยู่ ทุกอย่างมันไม่เหมือนข้างนอก มันบีบหมด ติดอยู่นาน 1 ปี 6 เดือน 85 วันครับ ได้อภัยโทษด้วยครับ พอได้ออกมาก็รู้สึกเหมือนได้ใช้ชีวิตใหม่ทุกอย่างมันเหมือนเริ่มต้นใหม่ เริ่มจากศูนย์ใหม่ มันทำให้มีสติมากขึ้น มีการคิดในการใช้ชีวิตมากขึ้น คิดว่าต่อไปตอนออกมาเราจะทำอะไรต่อ ชีวิตเราจะเป็นยังไง เราคิดไปทีละขั้น มันไม่เหมือนเมื่อก่อนที่มุทะลุจะทำอย่างเดียวโดยที่ไม่คิดถึงผลที่ตามมา นับวันรอ นับครับ แต่แรกๆ ที่เข้าไปก็คิดว่า เราคิดในด้านดีเพื่อปลอบใจตัวเราเองว่าอยู่ตลอดแล้ว ไม่ออกไปแล้ว

เสื่อม!!หลวงพี่ใส่จีวร ควงไมค์ร้องคาราโอเกะ พาศาสนาเสื่อม (คลิป)

กลายเป็นประเด็นร้อนของสังคมขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งสำหรับพวกมารศาสนา ที่ใช้ผ้าเหลืองมาหากินไม่พอยังพาศาสนาเสื่อมอีกด้วยการ กินเหล้า เที่ยวกลางคืน ร้องคาราโอเกะได้อย่างสบายใจโดยไม่รู้ร้อนรู้หนาวเลยในชุดที่ใส่   โดยคลิปที่เรานำมานี้ก็เป็นอีกหนึ่งกรณีที่พวกมาศาสนาใช้ในการใช้ผ้าเหลืองหากินและใช้จ่ายกระทำตนเองได้ไม่มีความระอายต่อบาปบุญที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนี้ถูกเเชร์เมื่อวันที่ 20 มี.ค.61 โดยมีชาวเน็ตแห่แชร์และคอมเม้นต์ถึงความไม่่เหมาะดังกล่าวที่เกิดขึ้นจำนวนมาก รวมถึงแชร์ให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ให้รับรับทราบเรื่องดังกล่าว   ชมคลิป  

ขยี้ตารัวๆ! “ดาราดัง” นุ่งผ้าถุงโชว์รอยสัก ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ แทบจำไม่ได้ แต่พอซูมใกล้ ๆ โถ่ นึกว่าใคร!!

ทำเอาชาวโซเซียลถึงกับซูมแล้วซูมอีก เมื่อล่าสุดดาราหนุ่มกล้ามโต อย่าง "แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม" ได้โพสต์ภาพใส่ผ้าถุงสีแดง ซ้อนท้ายรถจัท้ายมอเตอร์ไซค์อย่างทุลักทุเล พร้อมข้อความระบุว่า "อี่ห่านขี่ดีๆๆผ้าถุงกูจะหลุด จะรีบไปไหนว่ะ #ชีวิตของฉัน#เกรงใจรอยสักกูบ้าง"       โดยภาพนี้หนุ่มแทคได้อักรายการ ที่จังหวัดอุดรธานี บ้านเกิดของ นักร้องลูกทุ่ง "ไมค์ ภิรมย์พร" ซึ่งไมค์ได้ดพสต์ภาพคู่พร้อมข้อความว่า "วันนี้ได้มีโอกาสพาน้องแท็ค ภรัณยู ชมทุ่งปอเทืองและหว่านเมล็ดปอเทืองครับ ปอเทือง เป็นพืชตระกูลถั่วที่นิยมปลูกมาก เพราะประโยชน์ที่ครบของพืชชนิดนี้ ทั้งปลูกเพื่อไถกลบหน้าดินเป็นปุ๋ยสด ใช้ปลูกเป็นพืชคลุมดิน ป้องกันหน้าดินพังทลาย ทั้งเป็นอาหารสำหรับเลี้ยงโค กระบือ และดอกนั้นสามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายเมนูครับ ประโยชน์เยอะขนาดนี้ ปลูกสร้างรายได้เสริมก็ได้ ปลูกทานเองก็ดีครับ" อย่างไรงานนี้ก็เรียกเสียงฮาของชาวเน็ตได้ไม่น้อยกันเลยทีเดียว เอาใจไปเลยเต็มๆ!!!     ขอบคุณข้อมูลจาก : Tnews  

ชีวิตมีขึ้นลง!! พลิกผันวงหมอลำ “เฉลิมพล มาลาคำ” ที่เคยโด่งดังในอดีต กับภาพล่าสุดที่เปลี่ยนไปมาก ทำเอาแฟนคลับแทบจำไม่ได้!!!

อีกหนึ่งนักร้องหมอลำฝีมือคุณภาพ ที่เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเขาแน่นอน สำหรับ “เฉลิมพล มาลาคำ” นักร้อง นักแต่งเพลงหมอลำ เจ้าของวงดนตรีหมอลำ “เฉลิมพล มาลาคำ” วงดนตรีหมอลำยอดนิยมทั่วแคว้นแดนอีสาน ที่ไม่ว่าจะไปแสดงที่ไหน ก็มีมิตรรักแฟนเพลงจำนวนมาก ซื้อบัตรเข้าไปจับจองพื้นที่ ชมคอนเสิร์ตของเฉลิมพลกันอย่างอย่างเนืองแน่น จนประสบความสำเร็จ รวมทั้งยังมีเพลงฮิตที่ติดหู มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รอเมียพี่เผลอ , สงสารน้องเมีย ,ขาดเธอขาดใจ และอื่นๆอีกมากมาย ด้วยความสำเร็จในวงการเพลงของ เฉลิมพล มาลาคำ จึงทำให้เขา หันมาเอาดีทางธุรกิจกิจ อาทิ กิจการรีสอร์ท ที่พักโรงแรม ร้านอาหาร กิจการรถทัวร์   แต่ทว่า ยุคสมัยที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย จากเดิมที่ผู้คนชื่นชอบนิยมฟังเพลงหมอลำ ก็เปลี่ยนแปลงไปชื่นชอบ การร้องเพลง ที่โชว์เต้น

เปิดใจประธานผ้าป่า! โร่แจงทำไมเขียนชื่อมากับ ‘เมียน้อย’ เผยแค่อยากได้บุญร่วมกัน

เปิดใจประธานผ้าป่า!  ทำไมเขียนชื่อมากับ ‘เมียน้อย’     นายศักดิ์ชัย โคตถา อายุ 50 ปี ชาวอ.ปลวกแดง จ.ระยอง เจ้าของชื่อประธานผ้าป่ากับเมียน้อยสะเทือนโซเชียลดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า ตนทำงานเป็นพนักงานขับรถของบริษัทแห่งหนึ่ง มีเพื่อนมาขอรายชื่อร่วมเป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดคำมาประดิษฐ์ จ.ระยอง ตนก็เขียนชื่อของตัวเองคือ ศักดิ์ชัย โคตถา และเมียน้อย ซึ่ง น้อย คือชื่อเล่นของเมีย ที่มีชื่อจริงว่า พิกุล โคตถา ตนไม่กังวลเพราะเมียชื่อน้อยจริงๆ แค่อยากให้เมียได้บุญด้วยเท่านั้น ไม่คิดว่าจะกลายเป็นประเด็นในโลกโซเชียล     ด้านนายธนาชัย กฤตาพนธ์ ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.บ้านฉาง กล่าวว่า งานทอดผ้าป่าสามัคคีดังกล่าวเพื่อสมทบทุนสร้างหอระฆังวัด ส่วนการที่นายศักดิ์ชัยได้เขียนชื่อตัวเองและเมียให้น้อยให้เพื่อนนั้น เนื่องจากเป็นคนซื่อ  

เดือด!! สุกิจทีมครูปรีชา ท้าพนัน 1 ล้าน เตะก้านคอ อัจฉริยะ ปากแตกแน่ ลั่นผมเป็นนักมวยเก่า

อ.สุกิจ ประกาศลั่น ท้าพนัน 1 ล้าน เตะก้านคอ อัจฉริยะ ปากแตกแน่นอน เดือดจัด ด่าอีกฝ่ายปากหมา ลั่นผมเป็นนักมวยเก่า หลายคนอาจไม่รู้   ยังบานปลายไม่จบ สำหรับคดีหวย 30 ล้าน ลุงจรูญ-ครูปรีชา ที่ตอนนี้มีตัวละครออกมามากมาย ฟ้องร้องกันไปมา ล่าสุด  รายการ โหนกระแส โดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย  ได้เปิดใจสัมภาษณ์นายสุกิจ พูนศรีเกษม อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย ซึ่งประกาศจะเตะปาก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จนกลายเป็นกระแสฮือฮา พร้อมนายแผน ฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม พยานฝั่งครูปรีชา และ ฟ้า

นั่นไง!! อัยการตีสำนวนคดี “เปรมชัย” เนื่องจากสำนวนไม่สมบูรณ์ ให้กลับไปสอบเพิ่ม

แถลงส่งสำนวนคดีเปรมชัยกับพวกล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่กลับไปให้ พงส.สอบเพิ่มในบางประเด็นที่ยังไม่สิ้นกระแสความ แล้วรายงานผลกลับมาในวันที่ 26 มี.ค. มั่นใจส่งฟ้องทันกำหนดฝากขัง   นางสมศรี  อธิบดีอัยการภาค 7 กล่าวว่า ได้มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนไปดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมในบางประเด็นที่ยังไม่สิ้นกระแสความ และให้พนักงานสอบสวนรายงานผลการสอบสวนเพิ่มเติมดังกล่าวแก่พนักงานอัยการ ภายในวันที่ 26 มีนาคมนี้ และยืนยันว่าพนักงานอัยการได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่พัฒนาการสอบสวนสำนวนทั้งหมดของพนักงานสอบสวนแล้วพบว่ามีข้อสงสัยในบางข้อหาที่ยังไม่สิ้นกระแสความจริง จึงให้มีการสอบสวนเพิ่มเติม แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด     ทั้งนี้ การสั่งคดี พนักงานอัยการได้ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถในทุกคดี และยืนยันว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนการฟ้องคดีนั้นมั่นใจว่าจะสามารถยื่นฟ้องได้ทันภายในครบกำหนดฝากขังที่เหลืออีกประมาณ 30 วัน     ส่วนเรื่องการประกันตัว เป็นดุลพินิจของศาลที่จะพิจารณา เพราะนายเปรมชัยได้รับการประกันตัวมาตั้งแต่ชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งต้องดูว่าจำเลยมีพฤติกรรมหลบหนีหรือไม่.

วิธีเพาะเห็ดปลวก เห็ดโคน แค่ทำตามขั้นตอน เพาะขายสร้างรายได้ตลอดทั้งปี

สวัสดีครับ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาบอกต่อกันอีกแล้ว นั่นก็คือวิธีการเพาะเห็ดปลวกหรือเห็ดโคนนั่นเอง ใครที่อยากลองเพาะเห็ดแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร ลองอ่านรายละเอียดข้างล่างนี้เลยครับ สำหรับ ‘เห็ดปลวก’ เป็นเห็ดโคนที่เติบโตได้ดีในสภาพธรรมชาติ ความชื้นและอุณหภูมิที่พอเหมาะ และเนื่องจากจอมปลวกเป็นแหล่งที่มีความชุ่มชื้นที่เหมาะสม เมื่อฝนตกทำให้ปลวกทำการอพยพออกจากรังเดิม ก็จะปรากฎตุ่มดอกเห็ดเล็ก ทำให้เห็ดที่โตจากจอมปลวกนั้น เป็นดอกเห็ดที่มีคุณภาพ ความชุ่มชื้นสูง โดยปกติแล้ว เห็นโคน ค่อนข้างหายาก และออกผลผลิตให้ทานปีละครั้ง ทำให้มีราคาแพง มีรสชาติหวานอร่อยกว่าเห็ดอื่นๆ ปรุงง่ายเพียงต้มกับเกลือก็ได้น้ำต้มเห็ดรสหวานตามธรรมชาติ นอกจากนำไปต้มกับน้ำเกลือแล้วเราอาจนำเห็ดโคนไปประกอบอาหารที่หลากหลาย วิธีเพาะเห็ดปลวก หรือเห็ดโคน เตรียมส่วนประกอบ ดังนี้ ข้าวเจ้าหุงสุกแล้ว 1 กก. จาวปลวก (รังปลวก) เท่ากำปั้น 1 จาว น้ำ 20 ลิตร วิธีทำ 1.ผสมข้าวสุกกับจาวปลวกคลุกเคล้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วหมักใส่น้ำเปล่า 20 ลิตร ทิ้งไว้ในที่ร่มประมาณ 7-10 วัน 2.เมื่อครบกำหนดตามขั้นตอนแรกแล้ว

ไม่ได้ติดสินบน!!! เปรมชัย ปฏิเสธข้อกล่าวหา ติดสินบนเจ้าหน้าที่ ยืนยันให้การในชั้นศาล

ไม่ได้ติดสินบน!!! เปรมชัย ปฏิเสธข้อกล่าวหา ติดสินบนเจ้าหน้าที่ ยืนยันให้การในชั้นศาล นายเปรมชัย พร้อมคนขับรถ เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายนัด ฐานติดสินบนเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นให้การปฏิเสธ ขณะที่นางคณิตา ภรรยา ก็เข้ารับทราบข้อหาเช่นกัน ฐานครอบครองงาช้างแอฟริกา ล่าสุด มีรายงานว่า นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และนายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ พร้อมด้วยทนายความ เดินทางมายังกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ในฐานความผิดร่วมกันติดสินบนเจ้าพนักงาน โดยข้อหาดังกล่าวสืบเนื่องมาจากหลักฐานที่ นายวิเชียร ชินวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก บันทึกไว้ได้และนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งใจความสำคัญในบทสนทนา คือ การเจรจากับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เพื่อเสนอสิ่งของแลกกับการไม่ถูกจับดำเนินคดี ทั้งนี้ พล.ต.อ.

ทำให้ถูก!! วิธีทำบุญด้วยการปล่อยสัตว์ ที่ถูกต้องตามวันเกิด เสริมการเงินและงาน

ทำให้ถูก!! วิธีทำบุญด้วยการปล่อยสัตว์ ที่ถูกต้องตามวันเกิด เสริมการเงินและงาน เมื่อเวลาเราไปวัดทำบุญ สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะขาดไม่ได้เลย คือการทำบุญโดยการปล่อยสัตว์น้ำ ปล่อยปลาต่างๆ เพื่อเสริมบุญ หรือสะเดาะเคราะห์ต่อสิ่งต่างๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสัตว์น้ำ หรือปลาแต่ละประเภทที่เราปล่อยนั้น มีความหมายในการทำบุญแปลว่าอะไรบ้าง แล้วเราควรปล่อยสัตว์น้ำประเภทอะไรให้ถูกโฉลกกับวันเกิดของเรา เพื่อเสริมบารมี มีวิธีการดังนี้ ความหมายของการปล่อยสัตว์แต่ละชนิด ปลาไหล หมายถึง การเงิน การงาน การเรียนจะราบรื่น ปลาหมอ หมายถึง เพื่อสุขภาพ ปลาบู่ หมายถึง ทดแทนผู้มีพระคุณ ปลาดุก หมายถึง ศัตรูคู่แข่งแพ้พ่าย ปลานิล หมายถึง ทรัพย์สินเพิ่มพูน ปลาช่อน หมายถึง ช้อนเงินทอง สิ่งที่ซ่อนเร้นจะได้พบ ปลาทับทิม หมายถึง ทำอะไรราบรื่น ปลาสวาย หมายถึง เงินทองคล่องตัว ปลาขาว หมายถึง ปลานำโชค ปลาจารเม็ด หมายถึง จะได้เงินเต็มเม็ดเต็มหน่วย ปลาใน หมายถึง ได้เป็นเจ้าคนนายคน ปลาดุกเผือก

เด็กหนุ่มหัวใส ลงทุนจับปลาด้วยขวดน้ำ แค่วิธีง่ายๆ แต่ผลที่ได้นั้นเกินคาด !!!

บรรดาผู้ที่ชื่นชอบในการตกปลา หรือหาปลานั้น ต่างก็จะมีวีธีหรือเทคนิคที่แตกต่างกันไป เพื่อที่จะจับปลาให้ได้ตัวใหญ่และก็เยอะ โดยอันดับแรกเราจะต้องรู้ว่าปลาที่เราจะไปจับนั้นเป็นปลาแบบไหน แล้วควรจะใช้เหยื่อหรือคันเบ็ดอะไรเพื่อช่วยให้สามารถที่จะปลาได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นแล้วก็ยังขึ้นอยู่กับเทคนิคเฉพาะตัวที่หลายๆ คนนั้นคิดค้นขึ้นมาเอง เหมือนอย่างเช่นกรณีนี้     โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปลงผ่านแชนแนลยูทูปช่อง Cambodia Wilderness Channel ได้มีเผยวิธีจับปลาดุกด้วยวิธีง่ายแสนง่าย แถมยังได้ผลดีเกิดคาดอีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์นั้นก็มีเพียงแค่ขวดเปล่า เชือก ตะขอเบ็ด และไส้เดือน ส่วนจะมีวิธีทำแบบไหนนั้นเราไปชมคลิปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ       ขอบคุณข้อมูลจาก : khaisod      

“ศรีวราห์” ขอสอบเอง “เปรมชัย-เมีย” รับทราบข้อหาติดสินบน-ซุกงาช้าง ย้ำไม่มีล้มคดีแน่นอน

“ศรีวราห์” เตรียมสอบปากคำ “เปรมชัย” พร้อมพวกคดีติดสินบนเจ้าพนักงานพรุ่งนี้ ยันไม่มีการวิ่งเต้นตำรวจล้มคดี ขณะที่เมียทราบว่าจะเข้าทราบข้อหาครอบครองงาช้าโดยไม่ได้รับอนุญาตเช่นกัน     พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาฐานร่วมกันติดสินบนเจ้าพนักงานที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ของนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และนายยงค์ โดดเครือ ว่าส่วนตัวคิดว่านายเปรมชัยและพวกจะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามนัดหมายในเวลา 10.00 น. วันที่ 20 มี.ค.นี้ เนื่องจากขณะนี้ยังไม่ได้มีการประสานกับพนักงานสอบสวนเพื่อขอเลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหา โดยในวันเดียวกันนางคณิต กรรณสูต ภรรยาของนายเปรมชัย และ น.ส.วันดี สมภูมิ ซึ่งเป็นคนเซ็นรับรองงาช้างที่ตรวจยึดได้ภายในบ้านนายเปรมชัยว่าเป็นงาช้างไทยแล้วนำไปจดแจ้งครอบครองก็จะเดินทางมารับทราบข้อหามีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 เช่นเดียวกัน

ลองดูไม่เสียหาย..วิธีแก้ปัญหาการเงิน เก็บเงินไม่อยู่ มีหนี้สินล้นพ้นตัว เสริมบารมีการเงิน

การเสริมบารมีการเงิน แก้กรรม การเงินมีปัญหา เก็บเงินไม่อยู่!!!! ให้ท่าน ทำบุญด้วยการถวายของ หรือทำบุญดังนี้…     1.บาตรพระ ในบาตร ให้ใส่ข้าวสาร ชนิดที่ดีที่สุด ใส่เต็ม ให้ใช้ถุงพลาสติกห่อ ก่อนใส่ในบาตรด้วย ไม่งั้น เวลาพระเปิดฝาบาตรข้าวสารจะหก เก็บลำบาก อานิสงส์ที่จะได้รับ ได้อานิสงส์ กินไม่หมด ไม่อดอยาก เรื่องทำมาหากินเลย เพราะพระท่านได้ใช้บิณฑบาตร ทุกๆวัน กับข้าวชนิดไหน ที่เขาใส่บาตร เราจะได้ทั้งหมด ข้าวสารในบาตร จะได้ใช้หนี้กรรม ให้นายเวร ที่เขาจองเวรเรา ข้าวสารหนึ่งเม็ด คูณอานิสงส์ ในพระพุทธศาสนา ได้อานิสงส์ คืนมาเป็นล้านๆ เม็ด ต่อ ข้าวสาร 1 เม็ด

ฟ้า ฉะ อัจฉริยะ พาดพิงเป็นคนบงการหวย 30 ล้าน ลั่นอย่ามารังแกคนจบ ป.6 เตรียมโดนฟ้องกลับได้เลย

ฟ้า ฉะกลับ อัจฉริยะ พาดพิงเป็นคนบงการนายแผน ในคดีหวย 30 ล้าน จวกคนฉลาดเขาไม่ทำกัน อย่ามารังแกคนจบ ป.6 ซัดจะเกาะกระแสก็ขอให้ศึกษาข้อมูลดี ๆ ลั่นเตรียมฟ้องกลับแน่     จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ออกมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก เปิดโปงขบวนการหวย 30 ล้าน โดยมีการกล่าวถึงนักกฎหมายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นกุนซือแนะนำให้นายแผนเดินตามเกม พร้อมบอกมีหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งคาดว่าหมายถึง น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า เป็นคนคอยกำกับเรื่องนี้ทั้งหมดนั้น     ล่าสุด (18 มีนาคม 2561) น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า คนสนิทของครูปรีชา เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ระบุว่า ตนได้ดูคลิปดังกล่าวแล้ว

โจ๋สุดกร่าง จ่อหัวยิงดับนักมวยดาวรุ่งต่อหน้าแฟน เผยชีวิตกตัญญูต่อยมวยเลี้ยงพ่อแม่

หมู่บ้านข้างวัดโพธิ์ศรีใน ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นจุดที่นายนันทพงศ์ รักพร้า อายุ 16 ปี หรือ มีทรัพย์เล็ก หมูปิ้งอร่อยจุงเบย” (ต.อิทธิพร) ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตคาที่ข้างกำแพงวัด เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา พบเพียงรอยเลือดที่ตกอยู่พื้นถนนจนแห้งเกรอะ โดยนายนันทพงศ์ นักมวยเยาวชนอนาคตไกลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้กลางหน้าผาก ชาวบ้านรีบนำส่งร.พ.หนองหาน แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยศพของนายนันทพงศ์ ญาติได้นำกลับไปบำเพ็ญกุศล ที่ ต.ปะหลาน อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม แล้ว   โดย พ.ต.ท.ไกรสร พาน้อย รองผกก.สส.สภ.หนองหาน เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง และสอบถามจากชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ที่วัดสระแก้ว มีงานบุญผะเวสและจ้างหมอลำมาแสดงในเวลากลางคืน ในช่วงดึกวัยรุ่นได้ต่างหมู่บ้านได้ยกพวกตะลุมบอนกันกับวัยรุ่นชาวบ้านเชียง

หมิ่นเจ้าพนักงาน!! “เทอดศักดิ์” เข้าพบกองปราบ แสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังเฟซบุ๊กกล่าวหาว่าตำรวจ ขู่ “ครูปรีชา”

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าพบ พลตำรวจตรี ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบ พร้อมส่งหลักฐานข้อความบนเฟซบุ๊กของนายเทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา กรณีกล่าวหาว่าตำรวจสอบสวนนายปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนา สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น พร้อมข่มขู่ให้รับสารภาพในคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าว เป็นการทำลายความน่าเชื่อถือของเจ้าหน้าที่รัฐ     นายเทอดศักดิ์ นายกสโมสรผู้สื่อข่าวภาคเหนือ ได้เดินทางมาที่ กองบังคับการปรามปราบ (บก.ป.) เพื่อยื่นหนังสือ และหลักฐาน เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ว่าตนมิได้มีเจตนาดูหมิ่นใส่ความเจ้าพนักงาน หากแต่เป็นการทำหน้าที่ในฐานะสื่อมวลชนเท่านั้น     หลักฐานที่นำมาวันนี้ประกอบไปด้วย เนื้อหาการให้สัมภาษณ์ของผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีผ่านสื่อมวลชน ซึ่งอ้างว่าตนเองได้นำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์ ไม่ได้แต่งขึ้นมาเองแต่อย่างใด รวมถึงยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้อยู่เบื้องหลังของกลุ่มนายปรีชา โดยส่วนตัวเชื่อว่าลอตเตอรี่เป็นของนายปรีชา เพราะทำการได้ลงพื้นที่เพื่อหาพยานหลักฐานเอง จนเชื่อมั่นในพยานของคดีดังกล่าว     ส่วนของผลการตรวจสัญญาณโทรศัพท์ที่เห็นนั้น เชื่อว่าเป็นเพียงพยานแวดล้อม ไม่สามารถนำมาพิสูจน์ข้อเท็จจริงได้ พร้อมกันนี้ตนได้นำข้อมูลหลักฐานบางอย่างที่ได้จากการลงพื้นที่มาแสดงต่อสื่อมวลชน ซึ่งเป็นใบเสร็จที่เจ๊พัชรับลอตเตอรี่รางวัลที่

โผล่อีกแล้ว!! เจ้าสาวกำมะลอ..หว่านเสน่ห์ผู้ชาย ก่อนหลอกเอาเงิน-รถ แล้วชิ่ง ผู้เสียหายเพียบ

เพจดัง แฉเจ้าสาวกำมะลอคนใหม่ สเต็ปเดียวกับน้องน้ำมนต์คนงาม หลอกผู้ชายแต่งงานขอเงิน-ยืมรถแล้วเผ่น เผยผู้เสียหายอื้อ สืบประวัติไม่ธรรมดา     เพจเฟซบุ๊ก นักล่าเนตไอดอล รีเทิร์น ได้โพสต์ภาพและข้อความแฉเจ้าสาวกำมะลอคนใหม่ โดยระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีพฤติกรรมสเต็ปเดียวกับน้องน้ำมนต์คนงาม และมีผู้แสดงตัวว่าเป็นเหยื่อหลายราย เรื่องนี้แดงเพราะว่าที่เจ้าบ่าวรู้ตัว 4 วันก่อนจัดงานแต่ง พอรู้ตัวแทบเข่าอ่อน เลยออกมาขอความช่วยเหลือ เนื่องจากเจ้าสาวกำมะลอรายนี้ยังคงดับเครื่องชนหาผู้ชายคนต่อไปเรื่อย ๆ ไม่หยุด     ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวยังระบุถึงกลยุทธ์การล่อลวงผู้ชายของเธอคนนี้ ด้วยว่า #STEPหลอกแต่งงาน #น้องเจี๊ยบ #UNCENSOR 1. สร้างโปรไฟล์ครอบครัวดูดี มีฐานะ มีความมั่นคง เช่น หลอกว่าพ่อเป็นตำรวจ ทั้งที่พ่อทำงานแค่รับจ้างหรือเกษตรกรทั่วไป บางครั้งก็มาหลอกว่ามีพี่ชายเป็นตำรวจดังที่ลงไปในโพสต์ที่แล้ว 2. หลอกเหยื่อ ยืมรถ ขอโอนรถ ขอรถมาให้คนในครอบครัวใช้ เช่น น้องชาย

ชีวิตดีขึ้นแน่นอน!! 12 สิ่งที่คุณควรละทิ้ง แล้วจะทำให้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

ชีวิตดีขึ้นแน่นอน!! 12 สิ่งที่คุณควรละทิ้ง แล้วจะทำให้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน ใครที่กำลังอมทุกข์อยู่ ใช้ชีวิตอย่างไรก็ไม่มีความสุข ลองทิ้งบางสิ่งบางอย่างออกจากชีวิตตามนี้บางทีคุณอาจมีจะมีความสุขมากขึ้นก็ได้ 1. ความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นอน ความสัมพันธ์ที่เหมือนไม่ใช่ความสัมพันธ์ มีแค่เซ็กส์ห่วยๆกับบทสนทนาขยะ เลิกๆไปซะ 2. งานที่คุณไม่ชอบ การลาออกไม่เหมือนกับการถูกไล่ออก การลาออกไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่การไม่พยายามหางานที่เหมาะกับคุณต่างหากที่น่าอายกว่า ถ้าคุณไม่ชอบก็ลาออกเลย หากคุณขี้เกียจทำงาน งั้นก็หางานที่สร้างรายได้โดยที่คุณไม่ต้องลุกจากเตียงสิ แต่ยังไงก็ควรมีเหตุผลในการลาออกเสมอ 3. เพื่อนที่เกาะติดคุณเป็นปลิง ไม่มีกฎข้อบังคับเรื่องมิตรภาพ การเป็นเพื่อนกันมานาน 10 ปีไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นหนี้เพื่อน 10 ปีสักหน่อย หากทุกครั้งที่เพื่อนคนนี้ชวนคุณไปเที่ยวแต่คุณมักหาข้อแก้ตัวเสมอ ก็เลิกคบไปเถอะ การที่ต้องคอยปฏิเสธคนๆหนึ่งนั้นเจ็บปวดยิ่งกว่าการที่เราจริงใจกับเขา 4. เพื่อนที่คุณต้องคอยเอาใจ บางครั้งคนเราก็ต้องเรียนรู้ที่จะดูแลตัวเองก่อนที่จะสร้างความสัมพันธ์อื่นๆไม่ว่าจะเป็นความรักหรืออะไรก็ตาม หากคุณรักเพื่อนมากกว่าตัวเอง ก็ได้เวลาที่จะต้องทบทวนความคิดใหม่ซะแล้ว ใช่บางครั้งเพื่อนคุณก็อาจมีปัญหาและต้องการความช่วยเหลือ อย่าทอดทิ้งเขา แต่ถ้าเพื่อนคนนี้ต้องการความช่วยเหลือทุกวัน มันก็ไม่ใช่แล้วนะ ว่ามะ? 5. เพื่อนร่วมห้องเห่ยๆ มีความเชื่อมโยงกันระหว่าง “คุณเข้ากับเพื่อนร่วมห้องได้ดีไหม” กับ “บ่อยแค่ไหนที่คุณคิดอยากจะกระโดดหน้าผา” หากคุณไม่ชอบคนที่คุณต้องอาศัยอยู่ด้วย ชีวิตของคุณก็อาจน่าเบื่อไปเลยก็ได้ จะเสียเวลากับคนที่ไม่เคารพคุณทำไมล่ะ

รีบเช็คเลย!! แนะวิธีห้อยพระประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน เกิดวันไหน ห้อยพระอะไร เสริมดวง บารมี โชคลาภ

รีบเช็คเลย!! แนะวิธีห้อยพระประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน เกิดวันไหน ห้อยพระอะไร เสริมดวง บารมี โชคลาภ บางคนอาจสงสัย เราควรห้อยพระอะไรดี ? วันนี้เรามีคำตอบ! คนเกิดวันไหน ห้อยพระอะไรถึงจะดี ? มาดูกันเล้ยยย คนเกิดวันอาทิตย์ พระหรือเครื่องรางที่ทำจากดินผ่านไฟ พระเครื่องหรือเครื่องรางที่ผ่านไฟนี้โดยมากมักจะเป็นพวกพระเครื่องเนื้อดินเผาต่างๆ อาทิเช่นพระขุนแผน พระหลวงพ่อโต วัดบางกระทิง พระรอด พระคง พระพิมพ์พระพุทธเจ้าประทับสัตว์ของหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ฯลฯ เพราะเนื่องจากว่าธาตุประจำเทวดาพระอาทิตย์นั้นคือธาตุไฟการใส่พระที่ผ่านไฟนั้นจะช่วยในการหนุนธาตุ เสริมธาตุของผู้ใส่ให้ดียิ่งขึ้นซึ่งปัจจุบันนี้มีวัดหลายวัดที่ทำพระดินเผาย้อนยุคขึ้นมาโดยเฉพาะในแถบภาคกลางอย่างสุพรรณบุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สุโขทัย มีการสร้างกันมากจึงหาได้ง่าย คนเกิดวันจันทร์ พระหรือเครื่องรางที่ทำจากเนื้อชิน พระกรุ เนื่องจากว่าลักษณะนิสัยของคนเกิดวันจันทร์ดังที่ได้กล่าวไปแล้วนั้นว่ามักจะเป็นคนหัวอ่อน เพ้อฝัน ใช้อารมณ์มากกว่าสติแถมยังไม่ค่อยมีอำนาจดังนั้นจึงควรห้อยพระหรือเครื่องรางที่ทำมาจากตะกั่ว ชิน ดีบุกโดยอาจจะเป็นพระเก่าที่เรียกันว่าพระกรุหรือพระใหม่ที่พระเกจิอาจารย์ท่านสร้างก็ได้ดุจเดียวกันเพื่อเสริมเพิ่มเติมในเรื่องของอำนาจ วาสนาและช่วยให้ดวงชะตาของเรานั้นมั่นคงยิ่งขึ้น คนเกิดวันอังคาร พระเครื่องที่ทำมาจากผงพุทธคุณและพระที่ไม่ผ่านไฟ เนื่องจากว่าคนที่เกิดวันอังคารนั้นมักที่จะมีนิสัยใจร้อน มุทะลุดุดันและไม่อยู่กับที่ดังนั้นการห้อยพระหรือวัตถุมงคลที่โดนความร้อนหรือผ่านไฟมาแล้วอย่างคนเกิดที่วันอาทิตย์จะทำให้เกิดอาการอารมณ์ร้อนมากกว่าปกติดังนั้นจึงควรสมใส่วัตถุมงคลที่ไม่ผ่านไฟหรือความร้อนอันได้แก่พระผงพุทธคุณต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระผงในตระกูลพระสมเด็จ

เช็คเลย!! กรรมของคนที่เกิดแต่ละวัน พร้อมวิธีแก้กรรม บอกเลยว่าแม่นมาก!!

คนเราเกิดมาล้วนมีกรรม แต่ใครจะรู้ว่ากรรมของแต่ละวันของละคนจะเป็นเช่นไร วันนี้เราจึงนำกรรมของคนเกิดแต่ละวันมาให้ท่านผู้อ่านได้อ่านกัน ซึ่งมาพร้อมกับการแก้กรรมด้วย       1. ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ เป็นคนใจใหญ่รักพวกพ้องกตัญญู และชอบคิดในเรื่องบุญคุณอยู่เสมอ คิดถึงความมั่นคงจนเหมือนเป็นคนเครียด และคิดมาก ไม่ชอบการโดนเอาเปรียบ เป็นคนตรงๆ บางครั้งดูเหมือนจะถือตัวสักนิด กรรมที่ติดตัว มักจะทำบุญคนไม่ค่อยขึ้น ในช่วงวัยเด็กลำบาก และเมื่อโตขึ้นนั้นก็ยังเจอปัญหาในเรื่องเกี่ยวข้องกับบริวารอีก จึงทำให้เหตุที่มานั้นเกี่ยวข้องกับการเงินด้วย เป็นคนชอบเชื่อคนง่าย ไว้ใจคน ชอบช่วยเหลือ ในเกณฑ์ดวงท่านจะต้องเจอปัญหากับเรื่องคนอื่นการแก้ไขกรรม ให้ทำบุญด้วยเทียน หลอดไฟ น้ำมัน แว่นตา ทำบุญกับพระหรือบริจาคช่วยเรื่องทำขาเทียม บ้านคนพิการ เติมน้ำมันตะเกียง หาพระประจำตัวไหว้จะช่วยลดกรรมได้ดี       2. ท่านที่เกิดวันจันทร์ เป็นคนลังเลในการกระทำ ขี้น้อยใจง่าย ขี้งอน ชอบใจอ่อน ชอบพูดอะไรแบบเปิดเผย จึงทำให้คนอื่นสามารถอ่านใจได้ง่าย ถ้าเจอคนคิดร้ายจะเป็นอันตราย ทำให้เสียชื่อเสียงแบบไม่ทันตั้งตัว   กรรมที่ติดตัว คือ กรรมด้านความรักจากอดีตจนปัจจุบัน บางท่านได้คู่ยาก บางท่านได้คู่แล้วแต่ต้องแอบซ่อน บางท่านได้คู่ที่อายุแตกต่างกันมาก

Top