You are here
หน้าแรก > ร้อยเอ็ดวันนี้ > โร่ขอขมา! ร่างทรง ยกมือท่วมหัวขอขมา“พระมหาไพรวัลย์”ปากไวไป ด่าพระ “ขอข้าวชาวบ้านกิน”

โร่ขอขมา! ร่างทรง ยกมือท่วมหัวขอขมา“พระมหาไพรวัลย์”ปากไวไป ด่าพระ “ขอข้าวชาวบ้านกิน”

กลายเป็นประเด็นร้อนไปเลยสำหรับข่าวของนักร่างทรงคนหนึ่งที่ออกมาว่าพระ ว่านั้นเดินขอข้าวชาวบ้านกิน ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้ชาวเน็ตหลายคนนั้นไม่พอใจเป็นอย่างมากกับคำพูดของชายคนนี้

จากกรณีมี่กลายเป็นประเด็นถกเถียงที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากสำหรับเรื่องร่างทรงe“บอยคลองหนึ่ง” ผู้อ้างตัวเป็นร่างทรงพระพิฆเนศ ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสถานีโทรทัศน์อัมรินทร์ ทีวี โดยตั้งคำถามเเละตอบโต้ถึง พระมหาไพรวัลย์และล่าสุดนั้น พระมหาไพรวัลย์ ก็ได้ออกมาแชร์คลิปดังกล่าว ลงในเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร พร้อมระบุข้อความแนบว่า…

บิณฑบาตขอข้าวเขากินนี่ ด่ายันพระพุทธเจ้าเลยนะ ทำไมเป็นคนไม่รู้จักแยกแยะประเด็นอะไรเลย จะเปรียบเทียบก็ให้มันมีเหตุผลหน่อยสิ อย่างที่บอกการขออย่างคนทั่วไปกับการแอบอ้างและหลอกลวงว่า เป็นผู้วิเศษ เป็นเทพเป็นเจ้า มันไม่เหมือนกันนะ ทำไมโยงมั่ว

ตั้งคำถามอย่างอื่นอาตมาไม่มีปัญหานะ เช่น พระบางรูปทำไมทำพิธีกรรมไสยศาสตร์ อวดอ้าง ปลุกเสก อะไรแบบนี้ ไม่มีปัญหาเลย แต่มาตั้งคำถามเปรียบเทียบเรื่อง ไม่ได้ขอข้าวใครกิน กับพระบิณฑบาต ขอข้าวข้างถนน อันนี้ใช้ไม่ได้ การบิณฑบาตเป็นอริยวงศ์ และพระพุทธเจ้าก็ให้พระเลี้ยงชีพด้วยวิธีนี้ ขอแบบไม่เอ่ยปากขอ ใครเขาให้ก็รับ ไม่ให้ก็สุดแล้วแต่เขา เอ่ยปากขอเพื่อตัวเองไม่ได้ผิดพระวินัย โยมบอยนี่อันธพาลมาก ลามปาม การขอโดยสุจริต กับการหลอกลวงเขากิน ไม่เหมือนกันนะ แยกแยะด้วย

โดยในคลิปนั้น “บอยคลองหนึ่ง” ระบุว่า.. “ท่านเป็นพระ ท่านมาถามอย่างงั้นอย่างนี้ ว่าร่างทรงเนี่ยเป็นมิจฉาชีพ ร่างทรงอยู่ในตำหนัก มิเคยออกนอกตำหนัก ไม่เคยขอข้าวใครจริง ไม่เคยออกบิณฑบาตตอนเช้า พระมีเป็นแสนรูป ถามจริง มีพระจริงๆสัก 50 รูปไหม? อย่างท่านพูดว่า ร่างทรงเป็นมิจฉาชีพ ฉันเคยไหมหล่ะ ไปขอข้าวใครกินข้างทาง!?”

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.61 ทางบอย คลองหนึ่ง ก็ได้มากราบขอขมา พระมหาไพรวัลย์แล้ว และพระมหาไพรวัลย์ ได้โพสต์ภาพ ขณะบอย กำลังยกมือไหว้ พร้อมระบุว่า

บางทีคนเราคุยกันคนละที ว่ากันคนละครั้ง มันก็อาจทำให้เข้าใจกันผิด เข้าใจกันคลาดเคลื่อนได้ ต่อเมื่อได้มีโอกาสเปิดใจสนทนากันแล้ว จึงสามารถลดความอคติที่มีต่อกัน อาตมาเองบางทีก็อาจใช้คำพูดรุนแรงไป แม้ไม่ได้เจตนา เอาเป็นว่าเรื่องวิวาทะกับโยมบอย ก็ขอให้จบกันไป นับถือโยมบอยที่ยังมีน้ำใจ ไม่ถือโทษโกรธเคืองอะไรอาตมา ปล. ห้ามใช้คำหยาบคายในการคอมเมนต์

เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ได้คลีคลายไปแล้วนะคะ หวังชาวเน็ตทุกคนคงจะพอใจกับตำขอขมาของบอยคลองหนึ่งนะคะ สาวพระท่านคงก็ไม่ถือสาอะไรตั้งแต่แรกแล้วละคะ

Similar Articles

Top