You are here
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > สไปเดอร์แมนตัวจริง! ฮีโร่ปีนตึก 4 ชั้นช่วยเด็กรอดปาฏิหาริย์ ผลของความดี ฝรั่งเศสมอบสัญชาติ พร้อมให้งานทำ

สไปเดอร์แมนตัวจริง! ฮีโร่ปีนตึก 4 ชั้นช่วยเด็กรอดปาฏิหาริย์ ผลของความดี ฝรั่งเศสมอบสัญชาติ พร้อมให้งานทำ

สไปเดอร์แมนตัวจริง! ฮีโร่ปีนตึก 4 ชั้นช่วยเด็กรอดปาฏิหาริย์ ผลของความดี ฝรั่งเศสมอบสัญชาติ พร้อมให้งานทำ

เป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโซเชียลทั่วโลกกับเหตุการสุดระทึก เมื่อเด็กน้อยวัย 4 ขวบคนหนึ่งเกือบตกระเบียง ร่างห้อยต่องแต่งอยู่ที่บริเวณชั้น 4 ของอาคารที่พักแห่งหนึ่งในกรุงปารีส ฝรั่งเศส แต่แล้วมีพลเมืองดีคนหนึ่งกล้าเสี่ยงชีวิตด้วยการปีนขึ้นไปช่วยหนูน้อยให้รอดตายอย่างเหลือเชื่อ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ฝรั่งเศส ซึ่งชายคนดังกล่าว เป็นคนผิวสีได้ตัดสินใจปีนอาคารด้วยมือเปล่าเพื่อขึ้นไปช่วยชีวิตหนูน้อยวัย 4 ขวบ ที่ห้อยตัวอยู่กลางอากาศบริเวณระเบียงชั้น 4 อย่างคล่องแคล่วไม่มีติดขัด ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทางด้านล่างของอาคาร กระทั่งสามารถช่วยหนูน้อยคนดังกล่าวไว้ได้สำเร็จราวปาฏิหาริย์ ขณะที่ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ก็ยกให้เขาเป็น “สไปเดอร์แมน” ตัวจริง

ภายหลังจากเหตุการณ์สุดระทึกนี้ผ่านไป ทราบชื่อชายผิวสีผู้เป็นฮีโร่ คือนาย  “มาโมว์ดู กัสซามา (Mamoudou Gassama)” เป็นผู้อพยพชาวมาลีวัย 22 ปี โดยเขาได้เผยว่า ก่อนเกิดเหตุเขาเพิ่งกลับจากการชมการแข่งขันฟุตบอล และกำลังแวะร้านอาหารที่อยู่บริเวณใกล้กับอาคารที่เกิดเหตุ พอทราบว่ามีเด็กที่อยู่ในสถานการณ์อันตรายถึงชีวิต เขาก็ตัดสินใจรีบเข้าช่วยเหลือทันที

“ผมเป็นคนรักเด็ก จึงทนไม่ได้ที่จะเห็นเขาต้องบาดเจ็บต่อหน้าต่อตา” นายมาโมว์ดู กล่าว

มาโมว์ดู ได้รับการยกย่องอย่างมากในความกล้าหาญ และหัวใจของเขาที่เปี่ยมด้วยความเมตตาช่วยชีวิตเด็กโดยไม่เห็นแก่ความปลอดภัยของตัวเอง โดย แอนน์ อิแดลโก นายกเทศมนตรีปารีสได้โพสต์ทวิตเตอร์ยกย่องหนุ่มอพยพคนนี้ว่า

“เขาอธิบายกับฉันว่า เขามาจากประเทศมาลีเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเขาก็หวังว่าจะสร้างชีวิตใหม่อยู่ที่นี่ ฉันจึงอยากขอบคุณกับการกระทำเยี่ยงฮีโร่ อันเป็นตัวอย่างให้กับประชาชนทุกคน และกรุงปารีสของเราจะคอยสนับสนุน ทุกความพยายามของเขาที่จะใช้ชีวิตใหม่ในประเทศฝรั่งเศสของเรา”

ขณะที่ผลจากการทำดีของเขาในครั้งนี้ ยังส่งผลให้ทางการฝรั่งเศสเตรียมมอบสัญชาติและให้โอกาสในการทำงานให้กับมาโมว์ดู ซึ่งอพยพชาวมาลีที่เข้าฝรั่งเศสโดยผิดกฏหมาย จากความเสียสละเพื่อผู้อื่น รวมทั้งได้เข้าพบประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครงแห่งฝรั่งเศส เพื่อรับประกาศนียบัตร ในฐานะผู้ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นฮีโร่ของประเทศอีกด้วย

คลิป

ขอบคุณข้อมูลจาก New 18

Similar Articles

Top