You are here
หน้าแรก > ร้อยเอ็ดวันนี้ > โดนยกแก๊ง! ครอบครัวหัวร้อนด่ากราดตำรวจ ไม่สลด โว้ยวายบนโรงพัก แต่ไม่รอดคุกโดนข้อหาทุกคน

โดนยกแก๊ง! ครอบครัวหัวร้อนด่ากราดตำรวจ ไม่สลด โว้ยวายบนโรงพัก แต่ไม่รอดคุกโดนข้อหาทุกคน

ยังคงกลายเป็นประเด็นที่ได้รับกระแสวิจารณ์ในสังคมอย่างต่อเนื่อง หลังเกิดกระแสเผยแพร่คลิปเหตุการณ์แก๊งวัยรุ่นพร้อมด้วยคุณแม่ เกิดความไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกไปสั่ง เพราะจอดบริเวณเส้นขาว-แดง ซึ่งเป็นที่ห้ามจอด ในเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด แก๊งโจ๋สุดกร่าง รุมด่า-ต่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจจากคลิปดัง หายหัวร้อนมีสติมากขึ้น!! ครอบครัวกร่างต่อยตำรวจระยอง

กรณีมีการแชร์คลิปวิดีโอที่ผู้หญิงและชายดุว่าด่าทอตำรวจจราจร สภ.มาบตาพุด อ.เมือง ระยอง ขณะปฏิบัติหน้าที่การบังคับใช้กฎหมายจราจร โดยที่เกิดเหตุดังกล่าวเป็นจุดห้ามจอดรถ และได้มีการเขียนใบสั่ง ทำให้ผู้ใช้รถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน บพ 552 สุโขทัย ไม่พอใจเกิดการชุลมุนลงไม้ลงมือกัน

 

 

ร.ต.อ.นิธินันท์ ศรีรุด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มาบตาพุด ได้เรียก นายพยอม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี และ นางสาวหทัยรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ที่ปรากฏอยู่ในคลิป ซึ่งนางสาวหทัยรัตน์ เป็นแม่ของนายเอ ที่ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าตำรวจที่ได้ถูกแจ้งข้อกล่าวหาไปในวันแรกแล้ว โดยก่อนหน้านี้กลุ่มพวกนี้ พฤติการณ์ทะเลาะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมาแล้ว

 

 

พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.มาบตาพุด กล่าวว่า วันนี้ได้เรียกตัวทั้ง 2 คนมาสอบปากคำและได้แจ้งข้อหาให้ทราบว่าต่อสู้ขัดขวางและดูหมิ่นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่ให้ทราบ โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การปฏิเสธ ได้พิมพ์ลายนิ้วมือลงบันทึกประจำวันและได้ปล่อยตัวไป และจะหาหลักฐานจากคลิปในที่เกิดเหตุพยานแวดล้อมและประชาชนให้ข้อมูลเพื่อประกอบหลักฐานผูกมัดให้แน่นหนา

 

 

ครอบครัวในคลิปดังได้เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาดูหมิ่นและขัดขวางเจ้าพนักงานในขณะปฎิบัติหน้าที่ รวมทั้งทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง โดย น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล อายุ 35 ปี ผู้ที่อยู่ในคลิปดัง ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนแรกบอกเขาให้เขียนใบสั่งมา ทางตำรวจจึงขอตรวจค้น แฟนเราก็ขอให้ตำรวจแสดงความบริสุทธิ์ใจก่อน ทำให้ทางตำรวจเริ่มไม่พอใจ เดินมาบังคับให้ลงรถ ปิดประตูกระแทกใส่ ผลักมาที่หน้าอก บีบคอเรา จึงถกเถียงกันขึ้น ตอนนี้เขานำเสนอคลิปอยู่ฝ่ายดียว ดูจากคลิปถ้าเราเป็นแค่คนที่ดูเฉยๆ ก็คงมีความคิดเห็นเหมือนทุกคนที่เห็นคลิป ส่วนที่เห็นลูกต่อยตำรวจ ตอนนั้นคือเขาปกป้องแม่ เราก็เห็นลูกเราถูกตำรวจล็อกคออยู่ แล้วอีกนายก็ต่อยไปที่เบ้าตา 3 ครั้ง ตาปิดเลือดแตกอาบ แล้วก็สลัดออกมาได้

 

 

กรณีคลิปดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่​ตำรวจ สภ.มาบตาพุด ได้กวดขันการกระทำผิดด้านจราจรแล้วมีปากเสียงกับกลุ่มคน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกชกนั้น ในเรื่องนี้จะมีการแจ้งความจับชายในคลิป​ที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ โดยจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ส่วนบุคคลที่เหลือที่มีการรุมด่าทอเจ้าหน้าที่อย่างรุนแรง อีกทั้งยังมีการใช้วาจาดูหมิ่น จะถูกแจ้งความดำเนินคดีทั้งหมด ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเอาผิดต่อไป แต่อย่างไรก็ตาม ตนก็ต้องขอชมเชยผู้ใต้บังคับบัญชา ที่สามารถควบคุมอารมณ์ไม่ตอบโต้กับประชาชนที่กระทำการดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

 

 

“การดำเนินคดีตาม พรบ.จราจร ตำรวจ สภ.มาบตาพุด ดำเนินการในทุกข้อหา เนื่องจาก จ.ระยอง มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุสูงในพื้นที่มาหลายปี ทางจังหวัดจึงได้กำหนดเป็นวาระเร่งด่วน และมอบหมายให้ตำรวจภูธรจังหวัด สั่งทุก สภ.ให้กวดขันจริงจัง นอกจากนี้ ผู้บังคับบัญชา ยังให้กำลังใจ และชื่นชม ตำรวจทุกนาย ที่อดทนต่อการยั่วยุ และไม่ตอบโต้ ส่วนเรื่องคดีผู้บังคับบัญชา สั่งให้ดำเนินการตามหลักฐานที่ปรากฎ เพื่อให้เป็นบรรทัดฐาน และทวงศักดิ์ศรีตำรวจคืน”

 

 

— คลิป —

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เดลินิวส์ , ไทยรัฐ

Similar Articles

Top