You are here
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > พายุถล่มหนัก! ทํา”พัทยา” อ่วม นํ้าท่วมถนนไหลซัดรถแทบกระเด็น ทั่วเมืองจมบาดาล

พายุถล่มหนัก! ทํา”พัทยา” อ่วม นํ้าท่วมถนนไหลซัดรถแทบกระเด็น ทั่วเมืองจมบาดาล

พายุถล่มหนัก! ทํา”พัทยา” อ่วม นํ้าท่วมถนนไหลซัดรถแทบกระเด็น ทั่วเมืองจมบาดาล

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศว่า ในช่วงวันที่ 11-13 พ.ค. เนื่องจากมีคลื่นกระแสลมตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนปกคลุม ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้จากทะเลจีนใต้พัดนำความชื้นเข้ามา ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับชาวเรือบริเวณอ่าวไทย และทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

ขณที่ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงได้เกิดพายุฝนหระหน่ำลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ถนนหลายสายน้ำท่วมขัง อาทิ ถนนพัทยาสาย 3 และถนนเลียบทางรถไฟ ปริมาณน้ำสูงเฉลี่ยกว่า 30-50 ซม. ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กสัญจรไปมาด้วยความลำบาก ส่วนที่พัทยาใต้มีน้ำท่วมขังสูง 60 ซม. รถ จยย.เครื่องยนต์ดับเสียหายหลายคัน ชาวบ้านเข้าไปช่วยเหลือเข็นรถให้พ้นน้ำเป็นภาพแห่งความประทับ สภาพการจราจรหนาแน่นทุกช่องทาง รถติดยาวหลายกิโลเมตรตั้งแต่ไฟแดงพัทยาใต้ไปถึงทางลอดอุโมงค์พัทยากลาง ทั้งนี้ภายหลังฝนหยุดประมาณ 1 ชม. ระดับน้ำลดลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ

จากพายุฝนในครั้งนี้ส่งผลให้ปริมาณน้ำจำนวนมากไหล่บ่าจากทิศตะวันออกของพื้นที่ซึ่งเป็นจุดที่ราบสูงไหลบ่าลงสู่พื้นที่เมืองพัทยา ทำให้น้ำเกิดการท่วมขังอย่างหนักหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณ ถนนพัทยาสายสาม แยกร้านมุมอร่อย ถนนสายชายหาดพัทยาช่วงปากซอย 6 หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยา ถนนสุขุมวิท ช่วงปากทางพัทยาใต้ ถนนเลียบทางรถไฟ ซอยเขาน้อย เขาตาโล และเนินพลับหวาน รวมถึงชุมชนวัดหนองใหญ่

โดยจากการสำรวจพบว่าบางจุดมีปริมาณน้ำท่วมขังสูงกว่า 30-50 ซม และมีการไหล่บ่าที่รุนแรง กรณีดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศกิจ ต้องระดมกำลังออกมาอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุ เนื่อง จากพบว่ามีรถขนาดเล็กจำนวนหนึ่งที่เกิดปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้อง ขณะที่การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก

ขณะที่บริเวณถนนสายชายหาดเมืองพัทยา โดยเฉพาะบริเวณบ่อพักปากซอย 6 ริมชายหาดพัทยากลาง และหลังสถานีสูบน้ำปากทางพัทยาใต้ เจ้าหน้าที่จากกองช่างสุขาภิบาลเมืองพัทยา เร่งนำกำลังเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ เข้ามาเปิดระบบเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำท่วมขังในพื้นที่ปล่อยไหลลงสู่ทะเลซึ่งพบว่ามีปริมาณจำนวนมากต้องใช้เวลากว่า 1 ชม.สถานการณ์จึงกลับสู่สภาวะปกติ

ชมคลิปน้ำท่วมพัทยา 1 

ชมคลิปน้ำท่วมพัทยา 2

ที่มา Sanook.com , ไทยรัฐ

Similar Articles

Top