You are here
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ไม่ต้องง้อช่าง!! บ้านไหน แอร์ไม่เย็น มีแต่ลม ลองทำตามนี้ใช้งบแค่ 200 บาท แค่นี้ก็เย็นฉ่ำ เหมือนแอร์ใหม่!!

ไม่ต้องง้อช่าง!! บ้านไหน แอร์ไม่เย็น มีแต่ลม ลองทำตามนี้ใช้งบแค่ 200 บาท แค่นี้ก็เย็นฉ่ำ เหมือนแอร์ใหม่!!

ไม่ต้องง้อช่าง!! บ้านไหน แอร์ไม่เย็น มีแต่ลม ลองทำตามนี้ใช้งบแค่ 200 บาท แค่นี้ก็เย็นฉ่ำ เหมือนแอร์ใหม่!!

ใครที่มีเครื่องปรับอากาศไว้ที่บ้านแล้วใช้มานานพอควรแอร์อาจเก่าจนไม่เย็นได้ ไอ้ครั้งจะเอาไปซ่อมที่ร้านก็เสียเงินหลายบาท วันนี้เรามีวิธีแก้ไขด้วยตนเองที่จะทำให้คุณได้แอร์เย็นฉ่ำเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่ๆ แถมยังใช้งบลงทุนแค่ 200 บาทเท่านั้น ไม่ต้องเสียเงินแพงๆอีกต่อไป แต่จะมีวิธีทำอย่างไรนั้น มาดูกัน

อาการแอร์ไม่เย็น มีแต่ลมเหมือนพัดลมธรรมดา ๆ ออกมาจากช่องแอร์ พัดลมคอมเพรสเซอร์ทำงานปกติ แต่มีเสียงหึ่ง ๆ เป็นช่วง ๆ อาการแบบนี้เคยเกิดขึ้นแล้วหนึ่งครั้ง เคยเรียกช่างมาซ่อมเปลี่ยนอะไหล่ที่มีชื่อว่า Capacitor ไป 1800 บาท แอร์ก็กลับเย็นเหมือนเดิม คอมเพรสเซอร์ทำงานปกติ !!! ดีจัง แต่คราวนี้เมื่ออาการเดิมกำเริบวิญญาณแม็กกายเวอร์เข้าสิง อารมณ์อยากซ้อมเอง เพราะเคยเห็นช่างซ่อมแค่ถอดไอ้เจ้าแท่งทรงกระบอกแบบสีเงินในรูปออก แล้วเอาของใหม่ใส่เข้าไปก็ใช้ได้ แท่งสีเงินเรียกว่า Capacitor หรือ เรียกสั้น ๆ ว่าแคปรัน

เริ่มจากหาขอมูลของเจ้า Capacitor ว่ามีที่ไหนขายบ้าง ถอดซ่อมยากหรือไม่ มีร้านขายใกล้บ้านด้วย

มั่นใจปุ๊บก็ลงมือปั๊บ

-ถอดหน้ากาก คอมเพรสเซอร์ แอร์ หาตำแหน่ง Capacitor

-ถ่ายรูปตำแหน่งสายไฟที่เชื่อมต่อขั้ว แคปรัน เก็บไว้ดูกันลืม

-ถอดแคปรันหรือ Capacitor ออกเอาไปเป็นตัวอย่างให้ร้านดู

ถึงกับต้องร้อง OMG !!! เมื่อรู้ว่าแบบที่ช่างเปลี่ยนให้คราวที่แล้วเป๊ะ ของผลิตจากจีนราคาส่งแค่ 60-70 บาท ร้านขายอะไหล่แอร์แถว ๆ บ้านก็ 100 กว่าบาท

ปล.เจ้าของร้านบอกของจีนใช้ไม่นานก็ต้องเปลี่ยน ไม่ถึงปีหรอก แล้วเราจ่ายค่าอะไรไป 1800 บาท คราวนี้เลยได้อะไหล่จากญี่ปุ่นไปมาแค่ 240 บาท ใช้ได้หลายปีอาเฮียบอก ได้อะไหล่กลับบ้านมาพร้อม

คำถามมากมายว่า 1800 ค่าอะไร

-นำ Capacitor ตัวใหม่ที่ได้มาใส่กลับตำแหน่งเดิม ดูรูปที่ถ่ายไว้อีกครั้งเพื่อความแน่ใจ

-ลองเปิดแอร์ดู ว้าววววเย็นฉ่ำเหมือนเดิม ง่ายมั๊ย

ปล.ทุกขั้นตอนก่อนซ่อมต้องตัดกระแสไฟไม่ให้เข้าระบบแอร์ก่อนทุกขั้นตอนเลยแล้วควรจะเรียกเงิน 1,800 บาทที่จ่ายไปคราวที่แล้วว่า เป็นค่าโง่หรือค่าครูดี !!!

หรือถ้าไม่ได้ผลให้มาดูสาเหตุตามคลิปนี้ครับ

ที่มา SiamNews

Loading...

Similar Articles

Top