You are here
หน้าแรก > ร้อยเอ็ดวันนี้ > โดนทั้งคู่ !!! “หนุ่มยาริส”เลือดร้อนคว้าไม้เบสบอลทุบ”กระบะ”คู่กรณี ตำรวจแจงโทษแล้ว

โดนทั้งคู่ !!! “หนุ่มยาริส”เลือดร้อนคว้าไม้เบสบอลทุบ”กระบะ”คู่กรณี ตำรวจแจงโทษแล้ว

จากกรณีบนโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพกล้องหน้ารถกะบะเป็นเหตุการณ์ของชายหนุ่มขับรถยาริส ขับเข้ามาปาดหน้าจอดก่อนคว้าไม้เบสบอลมาทุบกระจกบริเวณแคปของรถกระบะ ทำให้คนขับรถกระบะซึ่งมีภรรยาและลูกนั่งมาด้วย ต้องขับรถหลบออกไป โดยอ้างว่าเพื่อไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ทางหนุ่มยาริสยังคงขับตามมาและพุ่งเข้าชนท้ายรถกระบะ เป็นเหตุให้รถกระบะเสียหลักเข้าพุ่งชนรถที่จอดอยู่ข้างทาง ทำให้ภรรยาของคนขับรถกระบะและลูกได้รับบาดเจ็บ จนเรื่องดังกล่าวกลายเป็นกระแสแชร์ไปทั่วสังคมออนไลน์ พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการกระทำของคนขับยาริสเป็นอย่างมากนั้น

 

 

 

 

พ.ต.อ.สิงห์ เผยว่า สำหรับเหตุกาณ์ดังกล่าวคือเริ่มด้วยรถกะบะอีซูซุ ขี่ตามตามถนนเลียบคลองสองก่อนจะกลับรถบริเวณปากซอย 32 ซึ่งรถเก๋งยาริสขับมาในทิศทางตรง โดยรถกะบะอีซูซุกลับรถปาดหน้ากับรถเก๋งยาริส จนกระจกมองข้างเก๋งยาริสได้รับเสียหายตามคำกล่าวอ้างของนาย นิอับดุลอาชิส ผู้ขับเก๋งยาริสก่อนที่นาย นิอับดุลอาชิสจะขี่ขึ้นไปปาดหน้ากะบะอีซูซุบริเวณปากซอย 28 ก่อนเปิดประตูรถหยิบไม้เบสบอลออกมาตีเข้าที่กระจกหลังของกะบะอีซูซุ จนเสียหายก่อนที่ นาย อนุสรณ์ ผู้ขับรถกะบะอีซูซุจะหักซ้ายเบี่ยงออกมาจากจุดเกิดเหตุโดยได้พูดอธิบายไว้ในคลิปว่าจะเดินทางไปแจ้งความ ไม่ได้มีเจตนาหลบหนี ตามคลิปที่เผยแพร่ แต่เมื่อกะบะอีซูซุขับมาเพื่อจะไปแจ้งความ โดยมีรถเก๋งยาริสขับขี่กวดไล่ตาม เมื่อมาถึงปากซอย18 รถเก๋งยาริสตัดสินใจพุ่งชนท้ายกะบะอีซูซุ ก่อนที่จะเสียหลักพุ่งชนเข้ากับรถกะบะยี่ห้อนิสสันอีกคันที่จอดอยู่ข้างทาง โดยในคลิปขณะที่ชนมีเสียงกรีดร้องของเด็กและผู้หญิง ก่อนทั้งคู่จะลงมาพูดคุยและเดินทางสน.คันนายาวเพื่อพบพนักงานสอบสวนเพื่อตกลงและลงบันทึกประจำวัน

 

พ.ต.อ.สิงห์ เผยต่อไปว่าสำหรับคดีนี้จากการสอบสวนในวันเกิดเหตุพอจะสรุปได้ 3กรณีคือขับขี่รถโดยประมาณหรือหน้าหวาดเสียวอันอาจเกิดอัตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ซึ่งเป็นฝ่ายของผู้ขับขี่รถกะบะอีซูซุที่มีการกลับรถแล้วเฉี่ยวชนกับรถเก๋งยาริสตามคำกล่าวอ้างของรถยาริสหากมีการก่อเหตุจริงก็จะทำการแจ้ง

 

ส่วนกรณีที่ 2คือข้อหาทำให้เสียทรัพย์ การที่ผู้ขับขี่รถเก๋งยาริสลงมาใช้ไม้ทุบที่กระจกด้านหลังรถกะบะอีซูซุซึ่งฝ่ายของผู้ขับขี่รถอีซูซุนั้นไม่ได้ทำการแจ้งความเนื่องจากมีการพูดคุยถึงการชดใช้ค่าเสียหายแล้วจนเป็นที่พอใจ

ส่วนกรณีที่ 3คือ การพุ่งชนของรถยาริสใส่ท้ายรถกะบะอีซูซุจนไปชนกับกะบะอีกคันนั้นตามข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอัตรายแก่กายจิตใจหรือทำให้เสียทรัพย์ ก็ต้องทำการสอบปากคำตัวนาย นิอับดุลอาชิส ว่ามีเจตนาก่อเหตุหรือไม่หาพบว่ามีเจตนาจริงก็จะทำการแจ้งข้อหาต่อไปซึ่งแท้ที่จริงแล้วหากเกิดเหตุการเช่นนี้ เราฐานะเป็นประชาชนไม่มีสิทธิที่จะเข้าไปทำการจับกุมหรือควบคุมตัวผู้อื่นจึงอยากจะฝากถึงประชาชนโดยทั่วไปหากพบเหตุในลักษณะแบบนี้ขอให้ใจเย็นๆและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดีกว่าเข้าไประงับเหตุเอง

ด้าน นาย อนุสรณ์ เผยว่า สำหรับการใช้ไม้ทุบตีรถและลูกและภรรยาได้รับบาดเจ็บนั้นตนเองไม่ได้ติดใจเนื่องจากมีการตกลงค่าเสียอีกทั้งไม่อยากให้คดียืดยาวไปมากกว่านี้เนื่องจากตนเองอยากที่จะกลับไปใช้เวลาทำมาหากินหาเงินเลี้ยงคลอบครัวมากกว่าจะต้องขึ้นโรงพักหรือขึ้นศาล สำหรับส่วนตัวนั้นก็ไม่ได้ติดใจเพราะหลังจากนาย นิอับดุลอาชิส พุ่งชนตนก็ได้เดินเข้ามาพอโทษกับตนที่ทำไปเพราะใจร้อนไม่มีสติส่วนที่ตนกลับรถแล้วไปเฉี่ยวชนรถของนาย นิอับดุลอาชิส ตนไม่ทราบจริงๆว่าเฉี่ยวหรือป่าวซึ่งคดีจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นขอให้เป็นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ตัดสิน

 

 

 

ที่มา :  Tnews.co.th

 

 

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top