You are here
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ผอ.ฉาว ลั่น โดนตัดต่อแชทไลน์ เรียก นร.ม.2 “เมียที่รัก” อ้างขัดแย้งภายในทำให้โดนเล่นงาน!!

ผอ.ฉาว ลั่น โดนตัดต่อแชทไลน์ เรียก นร.ม.2 “เมียที่รัก” อ้างขัดแย้งภายในทำให้โดนเล่นงาน!!

ผอ.ฉาว ลั่น โดนตัดต่อแชทไลน์ เรียก นร.ม.2 “เมียที่รัก” อ้างขัดแย้งภายในทำให้โดนเล่นงาน!!

ความคืบหน้ากรณี นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผอ.โรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาพรากผู้เยาว์และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี หลังมีแช็ตไลน์หลุดคุยกับน้องแนท (นามสมมุติ) เด็กนักเรียนชั้น ม.2 แล้วเรียกฝ่ายหญิงว่า “เมียและที่รัก” และต่อมาแม่ของน้องแนท ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายณฐาภพ และยังมีนักเรียนชั้นม.2 เพื่อของน้องแนท ก็ได้เข้าแจ้งความกล่าวหาว่าผอ.กระทำอนาจารอีกด้วย จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้อย่างต่อเนื่อง

เช้าวันนี้ 4 ก.พ.61 นายณฐาภพ บุญทองโท อดีต ผอ.โรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคีให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ชีวิตตอนนี้ค่อนข้างขัดสน ไม่มีเงิน หลังเงินเดือนถูกระงับ ซ้ำยังป่วย และยังต้องต่อสู้กับคดีความ โดยในวันที่ 7 ก.พ.61 ตนยืนยันว่าจะไปพบพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่แน่นอนและได้เตรียมหลักทรัพย์ใช้ในการประกันตัวต่อสู้คดีข้อหาใหม่ที่แม่ของนักเรียน ม.2 เข้าแจ้งความกล่าวหาตนเอง ซึ่งรอพนักงานสอบสวนโทรศัพท์แจ้งนัดหมายเวลาอีกครั้ง อย่างไรก็ตามตนขอให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยจะขอต่อสู้คดีในชั้นศาลให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ส่วนหลักฐานข้อความแช็ตไลน์หรือรูปถ่ายโอบไหล่นักเรียน ม.2 น่าจะมีการใส่ร้ายป้ายสีกัน ส่วนข้อความที่รัก หรือเมียที่รักเป็นการตัดต่อดัดแปลงแก้ไข


“ผมบอกตรงนี้เลยว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นอาจมีต้นเหตุจากความขัดแย้งภายในโรงเรียน หลังตนเข้ามารับตำแหน่งได้ 3 เดือน ตนทำงานเต็มที่ ปฏิรูปการทำงานในโรงเรียนใหม่มีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาหลายอย่าง อาจกระทบต่อระบบงานเดิมๆ จึงเกิดเรื่องราวตามมาภายหลัง จากนี้ตนก็พร้อมที่ต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรมและมั่นใจว่าศาลจะให้ความเป็นธรรมกับตนเอง” นายณฐาภพฯกล่าว

ด้านนายสุวิทย์ ศรีฉาย รักษาราชการแทนศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมากล่าวว่า คณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงนายณฐาภพ บุญทองโท ซึ่งมีทั้งระดับผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษาและมีหัวหน้ากลุ่มงานนิติกรสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาเป็นเลขานุการจะเริ่มดำเนินการสอบสวนในสัปดาห์หน้า โดยที่ผ่านมาทั้ง นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการและนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมาในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาก็ได้แสดงความเป็นห่วงพร้อมกับกำชับเร่งรัดให้การสอบสวนเสร็จสิ้นโดยเร็วเพราะกรณีดังกล่าวอยู่ในความสนใจของประชาชนและส่งผลกระทบต่อสังคมรวมถึงความเชื่อมั่นในวิชาชีพครู ทั้งนี้อยู่ที่ว่า นายณฐาภพฯผู้ถูกกล่าวหาจะให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ตนได้มีคำสั่งพักราชการนายณฐาภพฯไปแล้ว และคณะกรรมการสอบสวนฯก็พร้อมให้ความเป็นธรรมและเปิดโอกาสให้แก้ข้อกล่าวหาตามกระบวนการสอบสวน ทั้งนี้ตนยืนยันว่าศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาจะดำเนินการเรื่องนี้ให้เสร็จสิ้นโดยเร็วและเป็นไปด้วยความยุติธรรม โปร่งใส ใครกระทำผิดก็ต้องถูกลงโทษไม่มีการอุ้มหรือช่วยเหลือกันตามที่หลายคนออกมาวิจารณ์อย่างแน่นอน นายสุวิทย์ฯกล่าว

ที่มา ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Top