You are here
หน้าแรก > ร้อยเอ็ดวันนี้ > ยิ่งกว่ามารศาสนา!! โจรบุกงัดกุฏิเจ้าอาวาส ขโมยเงินค่ารักษามะเร็ง ชาวบ้านรุมสาปแช่ง

ยิ่งกว่ามารศาสนา!! โจรบุกงัดกุฏิเจ้าอาวาส ขโมยเงินค่ารักษามะเร็ง ชาวบ้านรุมสาปแช่ง

วันที่ 4 ก.พ. ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รองสว.(สอบสวน) สภ.นาข่า รับแจ้งเหตุ คนร้ายงัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดดงสระพัง ม.6 ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจและฝ่ายสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ของพระครูปลัดกอบบุญ ฐิตปุญโญ อายุ 59 ปี เจ้าอาวาสวัด พบร่องของรอยการรื้อค้น ข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนห้องนอนชั้นล่าง ตรวจสอบพบเงินสดจำนวน 23,000 บาทและ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ที่อยู่ภายในย่ามพระ ในตู้ลิ้นชักพลาสติก ถูกขโมยหายไป นอกจากนี้ยังพบว่าที่หน้าต่างด้านข้างและประตูห้องนอนชั้นล่างมีร่องรอยของการถูกงัด คาดว่าคนร้ายใช้จอบที่อยู่ด้านหน้ากุฏิงัดประตูและหน้าต่างก่อนเข้าไปก่อเหตุ

 

 

พระครูปลัดกอบบุญ กล่าวว่า หลวงพ่อมาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้เป็นเวลา 12 ปี จนได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาส เมื่อเช้าหลวงพ่อกับพระลูกวัดอีก 4 รูป ออกไปฉันอาหาร ที่ศาลาการเปรียญห่างจากกุฏิ 500 เมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงพอกลับมาถึงกุฏิก็พบว่า กุฏิถูกงัดจึงเข้าไปสำรวจทรัพย์สินก่อนพบว่าเงินสดส่วนตัวที่เก็บสะสมเอาไว้ สำหรับเป็นค่ารักษาโรคมะเร็งตับและโทรศัพท์ที่เพิ่งซื้อมาได้ไม่นาน เพื่อเอาไว้เปิดฟังธรรมะหายไป

 

 

พระครูปลัดกอบบุญ กล่าวต่อว่า เมื่อ 2 วันก่อนมีชายหญิง 4 คน ซึ่งเป็นคนต่างถิ่นไม่คุ้นหน้า ขี่รถจยย.มา 2 คัน เข้ามาจอดที่ป่าละเมาะ ห่างจากกุฏิหลวงพ่อไปไม่ไกลมากนัก เป็นไปได้ว่าอาจเป็นกลุ่มคนร้าย มาลาดเลาก่อนและเมื่อประมาณ 2-3 ปี ที่ผ่านมา กุฏิหลังเก่าของหลวงพ่อ ที่อยู่ใกล้ศาลาการเปรียญ ก็เคยถูกคนร้ายงัด ครั้งนั้นคนร้ายได้เงินสดไป 4,000 บาท พร้อมมือถือ แล้วกุฏิหลังนี้เพิ่งสร้างมาได้ไม่นาน กลับมาถูกคนร้ายงัดอีกหน

 

 

ร.ต.อ.พอดี กล่าวว่า เบื้องต้นได้ประสานให้ฝ่ายสืบสวน ตรวจสอบแฟ้มประวัติของคนร้าย ที่มักจะเลือกเข้ามาก่อเหตุตามวัด เพื่อเป็นเบาะแส ในการติดตามคนร้าย พร้อมตรวจสอบโดยรอบจุดเกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานมาประกอบ ก่อนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันมีกลุ่มชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงวัด พอหลังจากทราบเรื่องที่เกิดขึ้นกับวัด ต่างพากันเดินทางดูที่เกิดเหตุและสาปแช่งคนร้ายที่เข้ามางัดกุฏิ เนื่องจากเงินที่คนร้ายขโมยไปนั้น เป็นเงินที่หลวงพ่อเอาเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับรักษาโรค อยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Top